Nói về Lao động

Nguyễn Tất Thịnh
06:20' CH - Thứ tư, 01/05/2019

Có nhiều danh ngôn về lao động, tôi cũng đã viết một số bài về chủ đề này! Trên các ngả đường, đến nhiều nơi làm việc, trải nghiệm cùng nhiều người lao động, tôi càng thấm thía rút ra 9 điều dưới đây: đúng với từng người, với cả cộng đồng...

.
1. Trong thế giới này, thảo mộc cố vươn lên để khỏi mục ruỗng, động vật nào từ chối nỗ lực kiếm sống nó sẽ bị chết ngay trong ngày! Kẻ nào từ chối lao động có thể tồn tại sinh học nhiều năm nhưng tự tạo ra địa ngục cho cuộc sống của nó.
.
2. Kẻ kí sinh là không lao động, kẻ vô tích sự là không có chỗ đứng trong lao động, kẻ vô kỉ luật là không theo phép tắc của lao động, kẻ thất bại là lao động không thành quả, kẻ sẽ chết trong nghèo khó là bị lao động đào thải ! Kẻ ăn cắp lao động là kẻ bị nguyền rủa.

3. Có tài nguyên không lao động thành 'địa chủ Cuội', có sức vóc không lao động thành bất lương, có học không dụng vào lao động thành hũ tương thối, có tiềm năng không chuyển vào lao động thành hoang hoá, có nguồn lực không phát triển lao động thành nô lệ.

4. Tổ chức xác định mỗi người vào vai trò đúng với năng lực để lao động gia tăng, nhưng có kẻ giàu có lên, thăng tiến hơn khi làm tổ chức yếu kém đi thì điều nó cố làm là khiến những người còn lại bất lực để dễ bề 'thực dân' bóc lột, đục khoét vô độ hơn.
.
.
5. Bạn muốn có được gì khi không có điều gì hữu ích cho lao động? Bạn muốn trở thành ai khi không được những ai đang lao động tốt kính trọng? Bạn mang theo trí khôn nào khi lao động thiếu trí thức? Bạn hiểu hạnh phúc ra sao khi hạnh phúc ghẻ lạnh tính lười lao động của bạn.
.
6. Con Lười bị tuyệt chủng, Sư Tử khi đói mới kiếm mồi nên suy yếu, Sói tranh nhau ăn nên bị thương sau khi no bụng. Voi thể trạng to lớn chỉ cần ăn chuối rừng, Kiến có lợi thế ưu trội nhờ hợp tác, Ngỗng trời biết nương tựa nhau. Con người lao động rút ra bài học quý báu.

7. Đời người muốn lao động ắt khỏi phải đi xin ăn, thích lao động chân chính sẽ luôn lạc quan, thành thực lao động sẽ không sa vào làm đồ giả, có ý chí quyết tâm trong lao động sẽ thành tựu hơn đời, chia sẻ giá trị lao động sẽ được người cùng phù trợ, lao động mang Đạo Trời sẽ thành Thánh nhân.
.
.
8. Người ta có thể gặp chuyện buồn, thậm chí bi kịch, thuốc chữa là lao động ! Những người không biết quê hương, nhờ lao động cần kiệm sẽ tìm thấy xứ sở mới! Người ta có thể là thường nhán nhưng là Vua teong công việc của mình khi lao động xuất sắc.
.
9. Lao động tích cực là làm việc cũ với tinh thần mới , và sẽ đưa bạn đến nhiều việc chưa từng làm, những vấn đề chưa từng gặp, con đường chưa từng ai khai phá, nhưng làm bạn nghĩ ra cách mới, dần tạo nên điều 'Đức năng thắng Số'.
Nói về Lao động
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,