Nghệ sỹ kiện và kiện nghệ sỹ

Thảo DânTuần Việt Nam
02:12' CH - Thứ năm, 10/06/2010

Báo chí đang rộ lên chuyện một số nghệ sỹ sẽ kiện một số tờ báo đã viết về đời tư của họ với những lời lẽ có tính xúc phạm. Đây là câu chuyện truyền thông muôn thuở trên thế giới. Và đây cũng là câu chuyện mà dư luận đã và đang tranh luận nhiều chiều.

Lẽ thường lâu nay, những người được gọi là "người của công chúng" thường gắn với truyền thông. Truyền thông muốn khai thác họ và nói thẳng ra rằng họ rất muốn khai thác hay lợi dụng truyền thông để quảng bá cho mình. Có không ít nghệ sỹ tìm cách khai thác truyền thông bằng mọi kiểu, mọi giá.

Bởi thế, họ sẵn sàng "cống hiến" cho truyền thông mọi chuyện có thể như chuyện họ ăn, họ mặc, chuyện buồng tắm của họ được dát vàng như thế nào, chuyện chiếc giường ngủ của họ ra sao, chuyện họ mang thai ba tháng hay bảy tháng, chuyện họ đi du lịch ở đâu, chuyện họ mua xe đời mới bao nhiêu tỉ, chuyện họ chụp ảnh bán khỏa thân, chuyện họ chăm sóc làn da, chuyện họ cặp với người này hay chia tay người khác, chuyện họ mất mấy chục ngàn đô la ở khách sạn, chuyện họ mua tàu du lịch để đi chơi lúc buồn... cho đến chuyện họ hắt hởi sổ mũi nữa.

Thế nhưng khi truyền thông khai thác họ ở phía mà họ không muốn cho thiên hạ biết thì họ lại dọa đâm đơn kiện. Tất nhiên, cũng phải nói rằng có một số bài báo khai thác một cách "quá kỹ" những chuyện vốn là chuyện các nghệ sỹ chẳng chút ngại ngùng công khai trước bàn dân thiên hạ.

Trong khi các nghệ sỹ muốn kiện một số tờ báo thì có rất nhiều và rất nhiều bậc cha mẹ muốn kiện họ. Các bậc cha mẹ này kiện nhiều nghệ sỹ trương lên các phương tiện truyền thông một lối sống hưởng thụ, hợm hĩnh và phi văn hóa. Lối sống đó của các nghệ sỹ đang ngày đêm tác động xấu đến con cái họ thông qua các phương tiện truyền thông.

Chúng ta thường xuyên thấy những câu chuyện "đại gia" và "chân dài" trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng. Hai danh từ nói trên bây giờ đã trở thành mục đích của không ít những người trẻ tuổi. Vậy "đại gia" là gì? Xin thưa chỉ là một số những người nhiều tiền. Vậy "chân dài" là gì? Xin thưa là một số những người có thân xác dễ coi. Đại gia và chân dài chẳng hề có một ý nghĩa nào về vẻ đẹp của trí tuệ và tâm hồn mà chỉ là một nhóm người trong xã hội sống một lối sống hưởng lạc và phi thẩm mỹ.

Đã có những nghệ sỹ từng được truyền thông khai thác chừng nào có thể và các nghệ sỹ ấy cũng khai thác truyền thông chừng nào còn khai thác được để đánh bóng tên tuổi mình. Nhưng rồi một ngày, một sự thật hiện ra: nữ nghệ sỹ này, nữ nghệ sỹ kia đã vướng vào đường dây này, dây nọ. Chúng ta đã từng biết đến có nghệ sỹ đang là thần tượng của giới trẻ bỗng cắp khăn gói vào trại phục hồi nhân phẩm hay dính líu đầy tai tiếng với những kẻ nhiều tiền.

Quá nhiều bậc cha mẹ đã từng nhức đầu không hiểu những nghệ sỹ này, nghệ sỹ nọ là thần tượng về cái gì của nhiều người trẻ. Hay là họ là thần tượng của việc mặc bikini, thần tượng của việc xài sang một cách trọc phú, thần tượng của những mối tình rối rắm và đầy tính thực dụng, thần tượng của một cơ thể gần như phô ra tất cả, thần tượng của những cuộc hôn nhân chóng váng...???

Trước khi kiện những ai đó xúc phạm mình thì các nghệ sỹ hãy xem lại họ đang xúc phạm xã hội như thế nào và gây ảnh hưởng rất xấu tới lối sống của thế hệ trẻ ra sao.

Nghệ sỹ kiện và kiện nghệ sỹ
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,