Sự thông minh

Tạp chí Đẹp
10:47' SA - Thứ năm, 04/06/2009

“Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu”. Ở thời các cụ ngày xưa bảo thế khi so sánh cái đầu của đàn ông với đàn bà. Giờ đây, con cháu đang ngờ rằng câu này do các cụ “giới nam” trong lúc đối ẩm, vui quá nên phán tạm. Tuy nhiên, quả là trí thông minh của đàn ông với đàn bà cũng có nhiều sắc thái khác biệt.

Chẳng biết có đúng không nhưng rất nhiều quan điểm cho rằng, phụ nữ có bao nhiêu trí khôn đều “tập hợp” hết vào chuyện... giữ người đàn ông của riêng mình. Trí thông minh của phụ nữ dành vào việc nhớ xem người đàn ông của mình đã từng quen bao nhiêu bạn gái, hôm qua có số máy nào lạ xuất hiện trong di động của anh ấy, anh ấy có bao nhiêu nick chát hay password hòm thư điện tử của anh ta là gì? Phụ nữ rèn luyện để phát triển trí thông minh của mình từng ngày qua những câu hỏi dò, những câu bắt nọn xem anh ta có đang nói dối mình không, hôm qua anh ta đã gặp ai, trưa nay đi ăn với ai mà không hẹn với mình...

Phải nói phụ nữ cực kỳ thông minh vì mỗi ngày lại nghĩ ra “chiêu” mới để kiểm tra người đàn ông của mình, để anh ta không biết đường mà đối phó, để anh ta dễ dàng “sa lưới” nếu trót có dám lừa dối chị em.

Nếu trí thông minh của phụ nữ là thiên bẩm để “quản lý” đàn ông thì “đầu óc” của đàn ông lại được tôi luyện nhờ phụ nữ. Bao nhiêu mưu cao, kế sâu, đàn ông phải nghĩ cách để đối phó với các ngón đòn quản lý của các bà. Thành ra, đàn ông vốn dĩ không muốn thông minh lắm, nhưng rồi cuối cùng, nhờ đối phó với chị em hàng ngày nên đầu óc “đành” phải phát triển tương đương. Khi đàn ông ngày càng thông minh thì phụ nữ cũng gặp rắc rối. Họ sẽ bị lừa nhiều hơn và lại phải tự phát triển cái đầu của mình. Thảo nào, nhờ đó, loài người mới ngày càng tiến hóa, mới biết bay vào vũ trụ hay mò xuống đáy biển sâu. Chứng tỏ, mọi sự phát triển của loài người toàn nhờ vào phụ nữ.

Nhưng phụ nữ hay mắc bệnh ngủ quên trên chiến thắng. Đến một lúc nào đó, phụ nữ thường hay yên chí rằng, đàn ông đã thuộc về mình, đàn ông đã khuất phục mình nên phụ nữ “tạm nghỉ”. không “tư duy” mưu kế nữa. Còn đàn ông, vì đã quen với việc đối phó với phụ nữ nên không bao giờ ngừng tư duy. Sáng ra phải nghĩ cách để không phải đèo vợ đi làm, trưa phải nghĩ cách để báo cáo đi ăn ngoài cho hợp pháp, tối thì nghĩ cớ về muộn chẳng hạn. Do đó, cuối cùng, nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ mà thành ra, đàn ông lại thông minh hơn phụ nữ thật. Hóa ra, các cụ vẫn nói đúng, đàn ông vẫn hơn đàn bà đúng một cái đầu.

Sự thông minh
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,