Lời kêu gọi gửi chị em phụ nữ

10:24 SA @ Thứ Ba - 11 Tháng Ba, 2014

Hỡi chị em!
Lại một lần nữa, cái ngày lịch sử của chúng ta đã đến. Thật sai lầm, thật lãng phí và thật ngốc nghếch nếu để cho giờ khắc vĩ đại ấy trôi qua một cách âm thầm.

Chị em ơi!
Cuộc đời của mỗi chúng ta, nếu ăn uống điều độ, tập thể dục đúng phương pháp và giảm béo thường xuyên thì sẽ được hưởng khoảng 70 đến 80 ngày 8.3. Nhưng trong con số ít ỏi đó, hai mươi lần đầu sẽ bị lãng phí vì khi ấy ta còn quá trẻ, không đánh giá đúng mức tầm quan trọng của những giây phút như thế, còn hai mươi ngày sau cùng cũng chả biết dùng làm gì khi chúng ta đã quá không trẻ (chứ không bao giờ kẻ nào được phép bảo rằng già). Do đấy, suốt cuộc đời, thực sự chị em ta chỉ có khoảng 20 đến 30 ngày 8.3 cực kỳ cần thiết, và vấn đề sử dụng chúng cho có lợi nhất phải được đặt ra.

Thưa chị em!
Đã bao đời nay nhân loại lưu truyền rằng phụ nữ chúng mình nói nhiều. Đấy thực sự là nỗi bất công khủng khiếp, vì đàn ông luôn luôn nói nhiều hơn chị em ta, đặc biệt trong cái ngày này.

Kể từ 8.3 đầu tiên trên trái đất, đàn ông không ngớt kêu rên, nhăn nhó và van vỉ. Trong hai mươi bốn giờ thiêng liêng đó, đàn ông tố cáo là bọn ta đã đày đọa họ trong nấu cơm, trong rửa bát, trong quét nhà hoặc giặt tã cho con, là những thứ mà đáng ra đàn ông đã phải thực hiện một cách đầy tự hào và vinh dự.

Không ngừng nghỉ, không mệt mỏi và không ngượng ngùng, đàn ông liên tiếp phao tin trên đủ loại phương tiện rằng trong các ngày tươi đẹp của chúng ta đó, “chúng” bị kiệt sức, bị bóc lột và bị hành hạ. Thân thể “chúng” rã rời, tâm hồn “chúng” tan nát còn đầu óc “chúng” bơ phờ. Nếu tin lời đàn ông (và hỡi ơi, lúc nào cũng có những kẻ sẵn sàng tin, kể cả trong số chị em mình) thì chỉ nhờ có sức chịu đựng phi thường, khả năng nhẫn nhục sâu sắc mới giúp “chúng” còn “sống sót” sau hai mươi bốn tiếng bất hủ này. Nếu tin lời đàn ông, thì đấy là ngày duy nhất trong năm chế độ nô lệ quay trở lại một cách hà khắc và tinh vi, đầy nham hiểm và thâm độc.

Chị em thân mến!
Chúng ta không ngây thơ. Chúng ta không dễ bị đánh lừa. Chúng ta thừa biết đằng sau những bó hoa, những món quà mua vội vàng, được gói bọc một cách cẩu thả và đằng sau những lời chúc khả nghi của đàn ông cho chúng ta trong ngày ấy là một thái độ uất ức, một tư tưởng nổi loạn và một nỗi luyến tiếc ngấm ngầm. Chúng ta đâu dễ dàng bị mê hoặc bởi một chai dầu thơm, một bữa cơm hay một lẵng hoa hồng khi mà các khuôn mặt đàn ông đều toát lên vẻ cam chịu và sốt ruột, mong cho ngày ấy qua nhanh. Vừa là nạn nhân, vừa là nguồn khởi của những thề thốt, những hứa hẹn và những tiếng ăn năn của đàn ông từ mấy ngàn năm nay, chúng ta thừa kinh nghiệm và thừa sáng suốt, thừa sức khỏe để vạch trần và vượt qua những thủ đoạn ngớ ngẩn này.

Hỡi chị em!
Vậy chúng ta sẽ dùng ngày ấy để làm gì? Để ăn cho đầy bụng các món ngon sao? Chị em đều biết ăn ngon sẽ mập, mập sẽ không còn vòng eo và do đó, cơ hội để tận dụng những dịp 8.3 sau đó sẽ giảm đi. Hay là để đi chơi? Nghe có vẻ hấp dẫn nhưng như thế chả lẽ ngày thường cấm chúng ta đi chơi được à? Ai dám cấm, đứa nào cấm ra đây! Hay là dùng ngày ấy để đi mua sắm. Rất tuyệt, vì mua sắm và bàn tán về mua sắm là những thế mạnh không thể chối cãi của chúng ta mà sử sách buộc phải ghi nhận. Nhưng mua sắm bằng tiền ai? Bằng tiền của chúng ta thì lãng phí, còn bằng tiền của đàn ông thì “chúng” sẽ rêu rao là ta cơ hội. Đó là điều ta dứt khoát không cần. Một số chị em nhẹ dạ, cả tin và thiếu kinh nghiệm thường dùng 8.3 một cách sai lầm. Họ đi xem một bộ phim nhẹ nhàng hoặc tối coi một buổi ca nhạc vớ vẩn. Không có gì tai hại hơn thế. Nó chứng tỏ phụ nữ quá đơn giản và dễ tính, sẵn sàng lao vào những cám dỗ đơn sơ.

Không, ngàn lần không. Chúng ta phải tận dụng ngày duy nhất đó một cách mạnh mẽ và trúng đích nhất. Chúng ta phải khiến đàn ông thấm thía và ghi nhớ ngày này tới tận trong tim, trong trí óc và trong dạ dày.

Bằng cách nào?
Bằng một biện pháp vô cùng sáng tạo và độc đáo. Chúng ta hãy tước đi của đàn ông vũ khí cuối cùng là dịp may được chứng tỏ với đàn bà mình có khả năng chu đáo và chịu đựng. Bằng cách trong ngày ấy vẫn đi chợ, vẫn nấu cơm, vẫn làm quần quật như những nữ lực điền, chị em ta sẽ làm cho đàn ông mất hết dịp khoe khoang, giảm đi ở “chúng” khả năng nịnh bợ, và tước mất ý đồ “xóa tội” mà “chúng” thường ấp ủ một cách lén lút khi gần tới ngày này. Bằng phương pháp dửng dưng trước những món quà, thờ ơ với các bó hoa và cười lơ đễnh trước những lời mời, chúng ta sẽ làm cho đàn ông mất hết hy vọng vẫy đuôi. Những lời than thở của “chúng” sẽ trở nên lố bịch, những dáng điệu của “chúng” sẽ trở nên thô kệch và mong đợi của “chúng” sẽ còn xa vời hơn. Mà chị em nên nhớ, chúng ta luôn cao quý khi chúng ta xa vời.

Thưa chị em!
Thực hiện được ý đồ này rất khó. Nó đòi hỏi chị em phải có bản lĩnh, có kiến thức và tầm nhìn xa, sẵn sàng hy sinh những lợi ích tầm thường. Nhưng tin chắc rằng, với mong muốn để đàn ông có dịp nhìn lại mình, và có dịp đánh giá phụ nữ chúng ta cho đúng, với tham vọng giáng cho đàn ông một đòn quyết định, làm thay đổi hành vi và quan niệm của đàn ông đến tận gốc rễ, chị em chúng ta hãy dùng ngày 8.3 một cách thật sấm sét và hoàn hảo, khiến đàn ông phải bất ngờ cho tới tận tim gan.

Chị em tiến lên!

Chúc chị em thành công.
Công Tằng Tôn Nữ Sư Tử.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thư gửi vợ: Khi anh là doanh nhân

  11/10/2018Khi anh là doanh nhân! Gia đình chúng ta vui vầy, hạnh phúc. Mỗi buổi sáng thức dậy, anh đưa con đến trường, rước em tới công sở bằng xe hơi. Khi anh là doanh nhân! Em không còn hoảng hốt trước những khoản chi tiêu bất ngờ nào đó. Nhận một tấm thiệp hồng em không phải tần ngần với tủ quần áo nghèo nàn như ngày nào. Khi anh là doanh nhân...
 • Người phụ nữ đi làm

  04/03/2019Axít Nêzin (Thổ Nhĩ Kỳ), Vũ Đình Bình dịchCó người bảo khi phụ nữ đi làm và cũng bận rộn như đàn ông, hạnh phúc gia đình sẽ bị tan vỡ. Hoàn toàn không phải thế. Tôi có thể chứng minh điều này qua đời sống gia đình hạnh phúc của chính bản thân tôi...
 • Thư của một thầy giáo gửi học trò nhân ngày 20-11

  19/11/2017Lê Thị Liên HoanTuy vẫn tôn trọng những thứ đó, nhưng Tý ơi, thầy nói thật với em nếu mấy chục năm dạy học, thầy chất tất cả các món quà ấy trong phòng thì chắc chắn thầy đã ở trên nóc nhà từ lâu rồi, do nhà thầy rất bé.
 • "Huyết tâm thư" đầu năm gửi chồng

  30/12/2016Quyền Linh (Theo Lady)"Chồng yêu quý!Năm mới đến rồi, em thức mấy đêm liền suy nghĩ thật lâu cuối cùng quyết định tổng kết những biểu hiện của anh trong năm vừa qua."...
 • Thư tình giám đốc

  16/02/2007Trần Nhật JapTôi rất hân hạnh báo cho em biết rằng tôi đã đem lòng yêu em kể từ 20h 05' thứ tư, ngày 01 tháng 01 năm 2007 sau cuộc gặp gỡ của chúng ta vào lúc 09 h 10' cùng ngày. Tôi tự nhận thấy mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành người yêu của em...
 • Lời than vãn của phụ nữ

  12/03/2006Những người đàn ông tốt lại thường xấu xí,
  Còn những người đàn ông đẹp trai thì lại thường không tốt...
 • Khi phụ nữ nói…

  21/10/2005Huy MinhNếu phụ nữ nói có là không, nói yêu là ghét, nói giận là thương… thì đâu đến nỗi quá rắc rối đàn ông chỉ việc hiểu ngược lại điều phụ nữ nói là xong!
 • xem toàn bộ