Mạng xã hội ảo My.BarackObama vẫn tiếp tục hoạt động sau bầu cử

04:24 CH @ Thứ Ba - 11 Tháng Mười Một, 2008

Website mạng xã hội ảo My.BarackObama.com sẽ vẫn được duy trì hoạt động bình thường tiếp tục đóng vai trò như là một kênh hợp tác hiệu quả giữa những người ủng hộ ông Barack Obama.

Sau khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ kết thúc tương lai của trang web này là một vấn đề rất được quan tâm bởi không ai có thể phủ nhận được những tác động tích cực mà nó cũng như những công cụ Web 2.0 đến thành công của ông Obama trong chiến dịch tranh cử năm nay.

Chris Hughes – một thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Obama – trong một bài viết trên trang blog cá nhân ngay trên website mạng xã hội ảo My.BarackObama.com đã khẳng định: “Trong gần hai năm qua đã có hàng triệu cá nhân sử dụng mạng xã hội My.BarackObama để thay mặt ông Obama tổ chức và quản lý cộng đồng những người ủng hộ tại địa phương nơi họ sinh sống”.Trọng tâm trong chiến lược ứng dụng công nghệ web vào chiến dịch tranh cử của ông Obama là những công cụ trực tuyến nhưng lại có thể giúp con người tạo dựng nên mối liên hệ trong đời sống thực. Ví dụ My.BarackObama.com cung cấp cho người ủng hộ ông Obama công cụ trực tuyến cho phép họ có thể xác định và tải về danh sách những người hàng xóm được xem là có tiềm năng sẽ bỏ phiếu cho ông Obama.

Ngoài ra những người ủng hộ còn có thể tạo trang blog cá nhân, thành lập nhóm hoặc đưa ảnh trực tiếp lên mạng từ website mạng xã hội này.

Thậm trí một số người ủng hộ ông Obama còn đã sử dụng chính mạng xã hội My.BarackObama.com để tổ chức nên một làn sóng trực tuyến ủng hộ quan điểm phản đối đạo luật “nghe lén” FISA (Foreign Intelligence Surveillance Act) của ông Obama.

“Những người ủng hộ ông Obama sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng tất cả những công cụ trực tuyến sẵn có trên My.BarackObama.com. Trong thời gian tới đây chi tiết về chiến lược vận hành mạng xã hội này trong tương lai sẽ được chúng tôi cung cấp rộng rãi hơn,” ông Hughes cho biết.

Đại đai số người dùng đều tỏ ra vui mừng về thông tin website mạng xã hội ảo trực tuyến My.BarackObama.com sẽ vẫn tiếp tục được duy trì hoạt động bình thường. Một người dùng có tên là Duane Kuehn cho biết việc My.BarackObama.com vẫn tồn tại trên mạng Internet sẽ như một lời nhắc cho ông Obama nhớ đến những lợi ích của người đã ủng hộ ông giành chiến thắng.

Nguồn:Vn Media
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Mạng xã hội lượng nhiều, chất ít

  02/04/2016Hải AnhSinh vội vã, sống vật vờ - các mạng xã hội Việt Nam đang loay hoay tồn tại, phát triển và nỗ lực tìm hướng đi riêng để thoát khỏi tình trạng ảm đạm, nhất là trước động thái cạnh tranh mạnh mẽ sắp tới đây của Yahoo! (nâng cấp dịch vụ Yahoo!360o)...
 • Mạng xã hội đang chôn vùi ký ức

  03/03/2016Sacha SeganCác dịch vụ mạng xã hội đang tách rời chúng ta bằng cách phân tán cuộc đời chúng ta thành những ngăn nhỏ. Năm tháng trôi qua, chúng ta sẽ hối tiếc khi cố gắng tìm tòi trong những chiếc hộp kỷ niệm ảo và thấy chúng không có ở đó...
 • Diễn văn chiến thắng của ông Barack Obama

  09/11/2015Thượng nghị sỹ Barack Obama đã có diễn văn tuyên bố chiến thắng trước các ủng hộ viên vào đêm 4/11/2008...
 • Từ "hiện tượng Obama" đến những chuyển biến mang tính thời đại

  09/11/2008GS Tương Lai"Hiện tượng Obama không chỉ là một sự kiện của một quốc gia dù cho đó là một siêu cường, mà là một hiện tượng mang tầm vóc nhân loại ở thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI với những biến động dồn dập." - GS Tương Lai nhận xét.
 • Ai sẽ cứu những mạng xã hội tiên phong?

  26/10/2008Nguyễn Ngọc PhươngĐại đa số mạng xã hội mở rộng hệ thống để thu hút người dùng nói chung, nhưng những người này, những tính năng đó có bao nhiêu phần trăm đóng góp vào lợi nhuận của hệ thống thì mù mờ hơn cả đỉnh núi Pan xi phăng, nơi mây vờn núi, mây bay ngang trời...
 • Tìm hiểu chiến lược của các mạng xã hội ảo

  13/09/2008Hàm ý của câu chuyện này có lẽ ai cũng nhận ra, đó là sự tự do bày tỏ quan điểm trên mạng Internet đã giúp xóa đi những khác biệt văn hóa. Nhưng có một hàm ý khác, đó là Facebook đang được sử dụng ở Lebanon. Trên thực tế, Facebook đang phát triển rất nhanh chóng ở nhiều khu vực...
 • Mạng xã hội Việt Nam

  15/07/2008Ngọc AnhRa đời giữa lúc các mạng xã hội nước ngoài đang chiếm lĩnh thị phần, các mạng xã hội Việt Nam (MXHVN) phải tạo dựng cho mình một hướng đi, một phong cách riêng nếu muốn thu hút ngày càng nhiều thành viên...
 • “Đây là lý do anh nên làm tổng thống”

  05/06/2008Gia BảoKết thúc vòng bầu cử sơ bộ, ông Barack Obama đã giành được sự ủng hộ của hơn 2.118 đại biểu, qua đó trở thành ứng cử viên tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Kaith Olbermann, nhà bình luận của kênh truyền hình Mỹ MSNBC, thậm chí so sánh chiến thắng này là một cột mốc giống như sự kiện nhân loại lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng…
 • Tranh cử thời Internet

  09/07/2007Văn HoaĐiều đó có cơ sở hẳn hoi: Theo số liệu của Viện Thống kê Pew. MichaelCornfield, Phó Chủ tịch Công ty Electionmall chuyên cung cấp công cụ vận động tranh cử qua mạng, bình luận chí lý: "Internet tuy chỉ gây chú ý đối với những người thích chính trị và các bộ sậu vận động tranh cử. Nhưng nó cũng là một thứ quyền lực khổng lồ, dù gián tiếp.
 • xem toàn bộ