Hãy đọc sách cho chính mình!

Ngọc HiểnTuổi Trẻ (2014)
06:27' CH - Thứ năm, 23/06/2016

Đó là chia sẻ của bà Tôn Nữ Thị Ninh tại buổi tạo đàm Chọn "ngọc" giữa "biển sách", dễ hay khó? diễn ra tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế sáng 1-3-2014...

Buổi tọa đàm có sự tham gia của ba vị khách mời là nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, nhà văn Phan Hồn Nhiên và ca sĩ Hồ Trung Dũng, cùng với 500 bạn trẻ yêu sách tại Huế. Chương trình do công ty điện tử Sam Sung, báo Tuổi Trẻ, công ty cổ phần phát hành sách Fahasa và Nhà xuất bản Trẻ phối hợp tổ chức.

Theo nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, sách là hành trang vào đời rất phù hợp với mỗi cá nhân. Ngày nay, các bạn trẻ đọc sách nhưng vấn đề là đọc cái gì và đọc như thế nào.

"Chúng ta đọc sách để tìm hiểu thông tin, tìm kiếm kiến thức, tìm sự hiểu biết. Cuộc sống ngày nay gấp gáp nhưng chúng ta phải làm sao để làm chủ thời gian, đôi khi bạn phải đi đến một không gian nào đó, chúng ta tránh bạn bè để ở đó chúng làm chủ được thời gian để đọc sách. Sách có thể tạo động lực để ta phấn đấu trên con đường mà ta đã chọn, đó là ý nghĩa lớn nhất của sách" - bà Ninh chia sẻ.


Các khách mời của buổi tọa đàm chia sẻ về cách đọc sách với gần 500 bạn trẻ yêu sách tại Huế. Ảnh: Ngọc Hiển

Ca sĩ Hồ Trung Dũng thì cho rằng bản thân mỗi người phải biết mình cần gì và đọc gì trước khi tìm đến mỗi tủ sách.

"Có thể những cuốn sách bắt mắt, lời tựa hay thì mình sẽ đọc. Và riêng Dũng thì thường gắn thói quen đọc sách với những sở thích khác như đi du lịch, đến nước nào thì sẽ mua sách của nước đó, tìm hiểu văn hóa nước đó qua trang sách", ca sĩ Hồ Trung Dũng nói.

Tại buổi tọa đàm, hầu hết trao đổi của các bạn trẻ yêu sách tại Huế đều bày tỏ mối băn khoăn về cách đọc sách và cách chọn sách phù hợp với bản thân mỗi người.

Bạn Trần Văn Huy, học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng Huế, hỏi: Nên đọc sách của các nhà văn trẻ hay là các nhà văn lừng danh?

Nhà văn Phan Hồn Nhiên chia sẻ: Đọc sách như một con đường, mình đã chọn thì nên đi tới cùng, kiên định con đường đó. Tới một độ tuổi nào đó, chúng ta trưởng thành, và chúng ta hãy mở rộng đối tượng sách để phù hợp với công việc, độ tuổi.

"Các bạn trẻ ngày nay thích đọc ngắn, đọc để thu nhập thông tin, đọc theo trào lưu hơn là đọc để cảm nhận. Do vậy, các bạn trẻ hãy quay về để đọc cho chính mình, đọc để cảm nhận chứ không phải đọc để giống như mọi người", nhà văn Phan Hồn Nhiên nói.

Các bạn hãy biết mình cần gì và đọc sách cho chính mình - nhà văn Phan Hồn Nhiên. Ảnh: Ngọc Hiển
Các bạn hãy biết mình cần gì và đọc sách cho chính mình - nhà văn Phan Hồn Nhiên. Ảnh: Ngọc Hiển
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,