Chúc thư cho chồng

08:55 CH @ Thứ Năm - 23 Tháng Giêng, 2014
Xem thêm: Chúc thư cho vợ

"... Em cấm anh, không được cho con D đến nhà quàn. Em ghét cái mặt nó không chịu được. Nó mà dẫn xác đến, em trợn mắt lè lưỡi ra là nó đứng tim, nó chết ngay tại chỗ cho coi.

Đám tang xong thì anh phải bán nhà đi khỏi xóm mình đang ở. Em không muốn anh tiếp tục sống cạnh nhà con B nữa. Em thấy nó gian lắm. Nó thấy em đi qua là nó nhổ nước miếng xuống đất rồi quay ngoắt vào nhà, mà nó thấy anh thì nó cười ngỏn ngoẻn nhe răng ngựa ra trong khi em thì có làm gì nó đâu.

Sau ba năm, anh muốn lấy ai thì lấy, em không cấm, nhưng không được lấy con N, con L, con C...

Anh mà lấy một trong mấy con này thì em hiện hồn về em bóp cổ anh, em xé xác mấy con voi dầy ngựa xé này ra chứ đừng có mà trêu ngươi em.

Quần áo của em, anh đem cho Salvation Army, không được cho mấy con chằn ăn trăn quấn ấy đụng tới. Nữ trang thì đeo hết cho em rồi hãy chôn.

Cái hộp bích quy em cất trong gara, dưới mấy thùng bột giặt, bọc bằng bao nhựa thì mang đốt đi cho em. Cấm anh đó, không được mở ra coi...

Anh mà không nghe lời em, đêm em hiện về em lấy dây điện em xiết cổ anh.

Trong ấy chỉ có đống hình và thư của mấy con hà bá bạn anh thôi. Không cần phải xem nữa. Ảnh chúng nó bị vẽ râu và chọc mắt rồi thì xem làm gì. Luôn cả quyển sổ điện thoại mà anh tưởng mất, đi kiếm cả tháng không ra hồi đó nữa. Chúng nó ở trong đó hết. Hơn nữa, mấy con ấy cũng đâu còn những số điện thoại cũ nữa mà kiếm.

Bây giờ em đã ra đi, anh muốn làm gì với những đứa khác thì làm, em không biết thì không sao, nhưng cấm anh lạng quạng trở lại với mấy con kia. Em nghĩ tới chúng nó mà vẫn còn lộn ruột. Có đứa dám gọi em là sư tử trong thư viết cho anh mà em bắt được. Chúng nó hỗn như thế làm sao chịu được.

Anh phải nghe lời em: chủ nhật phải ra thăm mộ em, đi một mình, không được hẹn hò đứa nào trong ngày hôm ấy. Có đi chơi với con nào thì không được đeo mấy cái ca vát em mua cho, mấy cái sơ mi, giày, áo khoác em chọn cho anh hồi em còn sống.

Em thiêng lắm, nói cho anh biết trước. Đừng có chọc em cho em điên tiết lên, nghe chửa..."

Xem thêm: Chúc thư cho vợ
Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Di chúc

    02/09/2014Lăng Đỉnh QuânChỉ vài chục dòng ngắn ngủi trong gia phả 3 đời gia đình họ Phương mà như lược lại lịch sử xã hội Trung Quốc suốt một thế kỷ, quả là bút pháp tài tình. Từ chỗ coi đạo làm trọng, rồi cuốn theo một lý tưởng cách mạng, cuối cùng là giật mình khi cơn lốc thời mở cửa hội nhập...
  • Di chúc

    23/01/2014Có một ông xẩm mù cao tuổi, ngón đàn của ông thật tuyệt diệu, nổi tiếng xa gần. Ông mang theo một đứa bé mù, đi hát rong kiếm sống, lang bạt khắp nơi...