...Lịch sử phần mềm FPT

04:00 CH @ Thứ Ba - 02 Tháng Mười Hai, 2003

Vào tháng 4 năm 1997, tôi tham gia mạng TTVN của công ty FPT lập lúc bấy giờ. Và rất ngạc nhiên là các VIP của FPT lúc đó cũng tham gia mạng TTVN rất ác liệt. Và trong số đó, anh Nguyễn Thành Nam, hiện đang là Phó Tổng Giám đốc FPT có tham gia và viết rất khoẻ, viết nhiều bài và ở nhiều nơi.

Trong đó có mội bài viết, có thể là một ký sự của anh về quá trình làm phần mềm ở FPT, và được anh đặt tên là "Lịch sử phần mềm FPT". Khi đó tôi mới tập toẹ làm phần mềm nên rất hâm mộ và vẫn còn giữ bài viết đó đến ngày hôm nay.

Cho dù 5 năm đã trôi qua từ ngày anh Nam viết bài viết đó, và có lẽ đến ngày hôm nay anh chẳng viết thêm tý gì nữa Nhưng mỗi khi rảnh rỗi đọc lại những gì anh viết khi xưa và nhìn lại con đường mình đã đi qua thì thấy có nhiều điểm trùng hợp. Vậy nên tôi đem bài viết này giới thiệu với mọi người, để cùng chia sẽ những đam mê cũng như khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh phần mềm ở Việt Nam. Cho du câu chuyện đã rất cũ nhưng cũng có những điều vẫn rất mới.

ChúngTa.com xin mạn phép anh Thành Nam ([email protected]) đăng tải lại bài viết của anh cách đây 5 năm, để cùng chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm và câu chuyện của anh.

Các phần bao gồm:

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan