20 sự kiện khôi hài

10:12 SA @ Thứ Bảy - 13 Tháng Hai, 2010

1. Một số cán bộ địa phương chấm mút tiền Chính phủ trợ giúp dân nghèo đón Tết Canh Dần. Khi bị “túm” thì “biện hộ” rằng sợ phát ra thì người nghèo... xài hết!

Cách cho hơn của đem cho
Ăn bòn khố rách mặt mo lộ hình!

2. Lễ hội hoa Anh Đào tổ chức ở Hà Nội bị cướp hoa, nhổ lông rồng, kinh hoàng, tan nát, tả tơi, lộn xộn.

“Thưởng hoa” như cướp đến nhà
Người mà như ngợm, khoe là “Tràng An”!

3. “Lễ truy điệu” ông vua nhạc Pop Micheal Jackson tại một công viên Hà Nội, hàng ngàn trai gái tuổi teen dầm mưa mặc áo thun đen có hình “Mai Cồ” khóc nức nở quỳ lạy trước bàn thờ “Mai Cồ”.

Mai Cồ đâu phải “tổ cô”
Tại sao phải khóc tồ tồ như mưa

4. Vedan được trao tặng danh hiệu “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009”, do ông Hoàng Thủy Tiến, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế, ký.

Muốn xem “sức khỏe cộng đồng”
Cứ ra Thị Vải nhìn sông biết liền!

5.Vũ Thị Kim Anh (22 tuổi, ở Cao Bằng, sinh viên năm thứ 4 Đại học Sư phạm Hà Nội 1) cắt cổ anh Nguyễn Tiến Chính, 42 tuổi, chết trên xe Lexus ở Hà Nội. Tại phiên tòa sơ thẩm mở vào cuối năm, Kim Anh bị tuyên phạt 14 năm tù.

Lộn sòng “gọi chú bằng anh”
“Cháu” thành đồ tể rồi nhanh vào tù

6. Quanh năm lai rai phát hiện rất nhiều vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vụ này ăn bẩn thường xuyên
Coi như miễn nhiễm cho yên, kêu gì!

7.Thầy” Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh (Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), mua trinh học sinh cấp 2, cấp 3, bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù.

Thầy gì? Con quỷ râu xanh
“Dục” to hơn “giáo”, tanh bành của em!

8. Thủ tướng Chính phủ đã ký phê duyệt quy hoạch phát triển sân gôn Việt Nam đến năm 2020, chốt ở con số 89 sân gôn. Trước đó các địa phương đã “phê duyệt” 166 dự án xây dựng sân gôn.

Chơi gôn tốn đất tốn tiền
Nên chơi ít lại, đỡ phiền người ta

9.Một loạt Đại học “quốc tế” có cơ sở vật chất nghèo nàn, thiết bị giảng dạy thiếu thốn và đội ngũ giảng viên chủ yếu đi thuê... lại gắn mác “quốc tế” và gây sốc với những khoản thu “trên trời” gây bất bình trong dư luận.

Dạy thì “nội địa” đủ rồi
Học phí “quốc tế” chịu đời nổi không?

10. Đại học Phan Thiết “3 không” chưa đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống chương trình và đội ngũ giảng viên nhưng vẫn tiến hành tuyển sinh và đào tạo.

Gọi là đại học “nướng lu”
Để thầy tranh thủ “kiếm xu” làm giàu

11. Bão số 9 gây thiệt hại nặng về người và của tại 13 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đài Khí tượng dự báo một đằng, bão lại vào một nẻo.

Bão giông là chuyện của trời
Dự báo cũng giống “sờ voi” vậy mà!

12. Lương Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng cao ngất ngưởng. Giám đốc Jet Star lĩnh lương 89 triệu đồng/tháng.

Lương cao chắc có tài cao
Lương cao tài thấp mới đau cuộc đời!

13. Tổng giám đốc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam cho em trai xuất khẩu than lậu, nhưng cả hai được nghỉ việc an toàn.

Đúng là “hạ cánh an toàn”
Anh em đoàn kết còn “than” cái gì?

14. Loạn trạm thu phí: 3 trạm thu phí lậu tại đường Bắc Thăng Long – Nội Bài (Hà Nội), trạm thu phí cầu Đồng Nai đặt tại... Bình Thuận, trạm thu phí đường Điện Biên Phủ đặt tại... xa lộ Hà Nội (TP. HCM).

“Thiên la địa võng” khắp nơi
Xùy tiền đầy đủ... “xin mời em qua”.

15. Bộ Học ra Quy chế trẻ em dưới 5 tuổi biết phân biệt nhạc cổ truyền với nhạc cổ điển, chạy nhanh như điện, có cảm xúc trước những tác phẩm hội họa...

Tuổi này hỉ mũi chưa xong
Coi chừng “lạm phát thần đồng”, Bộ ơi

16. Cũng Bộ Học ra Dự thảo quy định nữ sinh mặc váy phải dài quá gối.

Bộ này thật quá “nhiệt tình”
Khi không lại “nắm tình hình”... váy em!

17. Hầm đường bộ Kim Liên (Hà Nội) vừa khai trương đã ngập nước.

Cứ theo thực tế mà suy
Ngập nhưng chưa sập, vậy thì còn hên!

18. Đội bóng Xi Măng Hải Phòng mua “thương binh” Denilson, cho khán giả sân Lạch Tray ăn một quả lừa khá đậm.

Đê-nin-xơn ở Bra-din
Gà què cũng có người xin “rước về”!

19. Một số trường ở Nghệ An, Hà Tĩnh nhận được công văn của cấp trên, yêu cầu thầy cô giáo mua sữa trừ vào lương tháng..

Cấp trên đã lỡ “nhận thầu”
Thầy cô cai sữa từ lâu, “bú” gì?

20. Một số tỉnh tuyên bố “trải thảm đỏ rước nhân tài”, nhưng khi nhân tài đến xin việc thì “chê” là bằng cấp cao quá, không phù hợp.

Ghế kia đã có chủ rồi
Con cha cháu chú đã ngồi, bái-bai!

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thông thái

  01/03/2016Nguyễn Văn BìnhQuốc gia nào càng nhiều nhà thông thái thì quốc gia đó càng cường thịnh. Cơ quan nào càng nhiều nhà thông thái thì càng… “không biết đâu mà lần”.
 • 100 năm hội họa trừu tượng

  14/04/2009Văn NgọcMột trong những bước ngoặt quan trọng của hội hoạ phương Tây vào những năm đầu của thế kỷ XX, là sự xuất hiện của những tác phẩm hội hoạ trừu tượng đầu tiên của : Picabia, Caoutchouc (1909), Kandinsky, Aquarelle abstraite (1910) ; Mondrian, Malevitch, Léger, Kupka, Magnelli (1911-1920), khẳng định sự tồn tại độc lập của chức năng thẩm mỹ đối với các chức năng khác của hội hoạ, như : chức năng thể hiện bằng hình tượng nghệ thuật cái đẹp của thiên nhiên và hiện thực cuộc sống của con người, dưới các góc cạnh lịch sử, xã hội, đạo đức, tôn giáo, v.v.
 • Đừng nghĩ mình quá quan trọng

  23/08/2006Đặng Hồng QuangĐã có quá nhiều câu nói lừng danh về sự ẩn giấu đằng sau các gia sản lớn, nhiều đến mức đôi khi chúng ta ngại nhắc lại vì thế thời đã đổi, không phải bất cứ thứ gì đã đúng ngày hôm qua cũng nhất nhất đúng y như thế ngày hôm nay. Taji Kharkov thủ đô cũ của xứ Ucraina trong tháng 8/2006 này, được chứng kiến những thành quả mà cộng đồng người Việt ở đây tôi thêm một lần cảm nhận được rằng, gì thì gì cũng không thể công nhận là đằng sau những gia sản lớn bao giờ cũng là các nỗ lực phi thường...
 • Ngẫm cười... éo le

  21/11/2005Lý Quốc NamBức xúc chuyện “trồng người”, bạn đọc Lý Quốc Nam đã gửi 3 mẩu chuyện nhỡn tiền, đang tồn tại một cách vô lý, để rồi chúng ta cùng ngẫm cười... cho hai chữ nhân tình.