Vụ ám sát không thành

09:49 CH @ Thứ Hai - 23 Tháng Bảy, 2007

Tèo, bạn thân thiết của tôi, là một chàng trai dũng cảm.

Trước những tệ nạn của xã hội, những nỗi bất công trong cuộc sống, và đặc biệt, những thiếu sót trong chế tạo sản phẩm, Tèo quyết tâm khắc phục. Anh thề rằng sẽ hiến thân cho chân lý, sẽ làm gì đó cho khoa học.

Trong một thời gian ngắn kỷ lục, Tèo không ăn không ngủ, chỉ vùi đầu vào học với nghiên cứu. Thư viện là nhà anh. Phòng thí nghiệm là giường anh, còn các tạp chí chuyên ngành là thức ăn hằng ngày của anh.

Tèo trở thành tiến sĩ, rồi viện sĩ, rồi giáo sư. Anh được các trường đại học nổi tiếng thế giới tranh nhau mời giảng bài, và các hội thảo tranh nhau mời đọc tham luận. Các viện nghiên cứu, các trung tâm kỹ thuật nổi danh khao khát chờ anh. Một ông vua dầu mỏ muốn anh về nhận chức chủ tịch hội đồng khoa học Hoàng gia.

Nhưng Tèo từ chối tất cả. Anh coi khinh mọi vật chất, tiền bạc, danh vọng. Tèo chỉ có một mơ ước là làm giảm những sự gian lận trong thành phố của mình, vạch trần tất cả dối trá và thiếu trung thực.

Tèo phát minh ra công cụ tìm kiếm hàn the trong thực phẩm. Tèo đưa ngay vào sản xuất thiết bị theo dõi độc tố trong nước tương. Tèo tuyên bố cho ra đời loại thìa có thể tố cáo cà phê giả, loại tô có khả năng báo động khi chứa phở có phoọc-môn, loại dao rú còi báo động khi cắt trúng thịt heo chết.

Trước những phát minh liên tiếp của Tèo, bọn làm hàng gian không còn đất sống, kêu khóc như ri. Ngược lại, từng đoàn người tiêu dùng khỏe mạnh ca hát vang lừng.

Nhưng bọn xấu, với bản chất xấu xa gớm guốc của chúng đâu dễ đầu hàng. Chúng tụ tập nhau lại ở một tiệm mát-xa thư giãn, điên cuồng bàn cách chống trả. Nhiều phương án được đưa ra, tranh cãi om sòm không đi đến nhất trí. Nhưng chúng cũng thống nhất ở một điểm: phải bắt cóc cho bằng được giáo sư Tèo.

Mà Tèo, bạn tôi, như tất cả những nhà khoa học chân chính trên đời này, có một cuộc sống rất giản dị, không đề phòng ai cả. Anh tung tăng đi dạo trên phố hoặc vô tư một mình ở chợ. Bắt cóc anh còn dễ hơn bắt một chú thỏ con.

Vào một buổi sáng mùa hè, Tèo đang ngồi đọc báo trước cửa nhà thì bị một bọn xấu, giả danh con gái đẹp, chụp bao bố vào đầu, bỏ lên xe ba bánh chở đi trót lọt như chở một trái dưa hấu.

Bọn xấu nhốt Tèo vào phòng, cho ăn uống và xem ti vi đầy đủ. Sau đó chúng tổ chức hội thảo lần hai, bàn cách ám hại anh.

Giết Tèo thì chúng không bao giờ dám, vì cả xã hội sẽ băm chúng ra ngàn mảnh. Đánh đập Tèo chúng cũng không dám, vì anh đã quen bị đánh đập rồi. Đe dọa Tèo sẽ vô ích, vì anh vốn chả sợ cái gì. Mua chuộc Tèo sẽ uổng công, vì anh không biết đồng tiền xưa nay tròn hay vuông. Dùng mỹ nhân kế thì chả ăn thua do anh không phân biệt được gái đẹp và gái xấu, chỉ phân biệt được ngu dốt hoặc thông minh.

Cuộc tranh luận nổ ra ba ngày, giữa các ngày có ăn trưa, tham quan và phong bì. Cuối cùng, cả bọn đi đến nhất trí, tìm ra một phương pháp vô cùng thâm độc.

Chúng hiểu vũ khí nguy hiểm nhất của Tèo là trí tuệ của anh. Vậy hãy tiêu diệt nó.

Bọn xấu hè nhau ra nhà thuốc. Chúng mua liền hai mươi ống thuốc dại. Theo như quảng cáo ghi hùng hồn trên nhãn mác, tiêm thuốc này vào, thân thể sẽ dại đờ.

Bọn bất lương cho tất cả thuốc vào ống chích to như chiếc bơm xe đạp, rồi tiêm vào bắp tay giáo sư Tèo trong lúc anh đang ngồi xem phim truyền hình Hoa dã quỳ một cách say sưa.

Lũ gian tà chắc mẩm sau khi tiêm Tèo sẽ hóa dại. Chúng thả anh ra.

Tèo bước ra đường, khoan khoái và tươi trẻ hơn bao giờ hết. Vì bọn xấu đâu biết rằng thuốc dại chúng mua đều là thuốc giả.

Nguồn:Thanh niên
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Những cô hoa hậu thông minh

  08/08/2016Lê HoàngCác cuộc thi sắc đẹp ngày càng nở rộ, phần thi ứng xử ngày càng được quan tâm. Dư luận đã từ lâu hồi hộp, khao khát và bàng hoàng trước những câu hỏi đầy trí tuệ và những câu trả lời đầy táo bạo, ngẫu hứng của nhiều người đẹp. Trong cuộc thi gần đây, chúng tôi đã ghi lại được một số câu hỏi và trả lời...
 • 10 quy định của bố vợ tương lai

  07/04/20171- Nếu cậu phóng xe đến nhà tôi rồi bấm còi “pim pim” thì cậu sẽ phải đi chơi tối hôm đó một mình. Tốt hơn hết là xuống xe bấm chuông.
  2- Không được phép chạm vào con gái tôi trước mặt bố nó. Liếc thì được nhưng trong trường hợp ánh mắt cậu chạy xuống phía dưới cổ nó thì cậu sẽ biết tay tôi...
 • Nhà thông thái & hoa

  29/02/2016Huỳnh Thế ĐượcNghe tin có một nhà thông thái xuất hiện để giúp mọi ngành thay đổi tư duy trong thời kỳ hội nhập, các ngành thay vì cử người đi gieo quẻ đầu năm từ các ông thầy bói như mọi khi, thì nay họ đổ xô đến tìm nhà thông thái nhờ giúp đỡ.
 • Con gà băng qua đường

  30/04/2014Phía đằng xa, một con gà đang băng qua đường. Vấn đề đặt ra là tại sao con gà đó lại… băng qua đường? Dưới đây là câu trả lời của một số nhân vật...
 • Phỏng vấn một bác nông dân

  29/05/2007Lê Thị Liên HoanPV: Kìa bác ơi, bác đi đâu đấy?
  Nông dân: Tôi dắt bò đi bán.
  PV: Giời ơi, nông dân bán bò, chả khác nào nhạc sĩ bán đàn hay nhà văn bán bút.
  Bác sẽ sống bằng gì?
  Nông dân: Bằng chứng khoán!
 • Chân dung các “nhà”

  28/04/2007Lê HoàngCuộc sống đã khẳng định rằng làm người không quan trọng. Muốn nổi danh và đạt nhiều đỉnh cao trong xã hội, ta phải cố gắng làm “nhà”. Đó là nhà thơ, nhà họa sĩ, nhà bác học, nhà tạo mẫu, nhà đại văn hào... Để các bạn dễ hình dung, chúng tôi xin nêu rõ đặc điểm vài nhà cho các bạn biết mà phấn đấu hoặc... đề phòng...
 • Cổ phiếu Tèo

  22/03/2007Lê HoàngNgười bạn đầy sáng tạo của tôi, Tèo, không phải là kẻ chịu ngồi im khi thấy thiên hạ nô nức đua nhau, chen lấn trong thị trường chứng khoán...
 • Họa “Game online”

  06/03/2007Phạm ChíBạn tôi làm ở phòng Nông nghiệp huyện, ngoài đời hiền như cây lúa, hạt ngô. Nhưng trên game "Võ lâm truyền kỳ", sau bao ngày kỳ công “lượm đồ, giết quái"' anh ta đã được phong chức "Bang chủ” lâm liệt, oai phong, vang danh bốn cõi, hét ra lửa, hô một tiếng bao đệ tử vâng dạ, cúi đầu...
 • Thư tình giám đốc

  16/02/2007Trần Nhật JapTôi rất hân hạnh báo cho em biết rằng tôi đã đem lòng yêu em kể từ 20h 05' thứ tư, ngày 01 tháng 01 năm 2007 sau cuộc gặp gỡ của chúng ta vào lúc 09 h 10' cùng ngày. Tôi tự nhận thấy mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành người yêu của em...
 • Hạnh phúc khi lấy được vợ béo

  26/09/2006Tôi cực lực phản đối các tiêu chí và nghi ngờ khả năng thẩm mỹ của các vị giám khảo trong tất cả các kỳ thi hoa hậu, người đẹp của ta gần đây. Tại sao các vị lại thiếu thẩm mỹ đến thế khi trao vương miện cho những người con gái gầy khẳng khiu, cao lêu đêu như một cây sào? Những cô gái mà nếu ở làng tôi thì xin lỗi, ế chồng là cái chắc...
 • Chàng rể tương lai ra mắt

  22/07/2006Có một đôi trai gái đang trong thời gian tìm hiểu nhau. Một hôm, nàng mời chàng về nhà mình để giới thiệu với bố mẹ. Hôm sau, chàng ăn mặc chỉnh tề, complet, cà-vạt đến nhà nàng...
 • Tí học làm văn

  02/07/2006Hồi còn đi học tiểu học, Tí rất thích làm văn. Một hôm, Tí được cô giáo ra bài tập về nhà...
 • Thư gửi vợ mùa World Cup

  21/06/2006Quốc Dũng (st)Em yêu, em hãy nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp bản nội quy dưới đây, những điều khoản sẽ có hiệu lực trong tháng Sáu và Bảy năm nay...
 • xem toàn bộ

Nội dung khác