Lấy vợ không như ý, kiện bố mẹ vợ ra tòa
Trong khí thế cả nước đang "hừng hực" sống và làm việc theo pháp luật, đưa ra tòa nghiêm trị những kẻ tội phạm và bọn tiếp tay, đồng lõa với tội phạm, lợi dụng pháp luật để trục lợi cho mình và con cháu, anh ĐHH đã kiện bố mẹ vợ ra tòa trong một vụ việc hy hữu.
Anh là một người là trong lĩnh vực báo trí, truyền thông, chưa từng có tiền sự, trước sau sống nghiêm túc, hòa thuận. Thế mà vừa qua, tòa án nhân dân quận Z đã tiếp nhận đơn kiện khẩn thiết của anh. Bị đơn là bố mẹ vợ anh.
Anh cho biết bố mẹ vợ anh đã không cảnh báo trước cho anh những "cá tính độc đáo" của vợ để đến khi lấy nhau anh đã phải "nếm mùi đau khổ" (trích lời anh H).
Cụ thể nhất là việc anh thường xuyên và liên tục phải giặt những chậu quần áo to, bằng tay trần giữa những ngày rét căm căm. Vợ anh một ngày thay đến dăm bảy bộ quần, váy, áo. Anh H cam đoan bố mẹ vợ anh biết rất rõ điều này. Chính các cụ đã từng phải giặt quần áo cho vợ anh đến khi cô ấy đi lấy chồng nhưng vì một lý do nào đó, đã không khuyến cáo anh để anh có kế hoạch tiết kiệm dài hơi tiền mua máy giặt.
Nếu vụ kiện thành công thì điều này sẽ mở ra một trang sử mới cho những người chồng khốn khổ phải lấy vợ không được như ý. Luật sư cho rằng anh H hoàn toàn có thể quy bố mẹ vợ vào lỗi dân sự "không khuyến cáo khách hàng để xảy ra hậu quả nghiêm trọng".
Tuy nhiên, phía bên bị đơn có thể bác bỏ trách nhiệm bởi theo họ chính anh H mới có lỗi vì đã không tìm hiểu trước khi cưới một cách kỹ càng. Bố mẹ vợ anh đã tạo điều kiện để anh xem xét hàng, làm quen và dùng thử một thời gian khá dài trước khi cưới. Bởi vậy nên "những hậu quả nghiêm trọng" về sau anh nhận được hoàn toàn là lỗi anh phải chấp nhận chứ không phải là lỗi gây ra do nhà sản xuất, cung cấp hàng.
Chúng sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên xử sơ thẩm, phúc thẩm của vụ kiện trong những bản tin tiếp theo!
Nội dung khác
Tại sao con người cần phải học?
15/09/2016Nguyễn Hữu ĐổngTìm kiếm danh phận
22/07/2011Nguyễn Văn Trọng7 phát hiện bất ngờ sau khi đọc nguyên tác "Hành trình về phương Đông"
03/08/2023Thái Đức PhươngNói với các doanh nhân: "Đỉnh của bạn đâu" để có được...
03/08/2023Nguyễn Tất ThịnhThiên thần” vỗ về những đêm dài thao thức.
03/08/2023Tiểu Mai"Đỉnh Ngu" từ Hiệu ứng Dunning & Kruger
05/06/2022Ngọc HiếuSống chậm giữa đời nhanh
02/07/2010Lê Thiếu Nhơn"Tôi viết sách vì trăn trở với tương lai đất nước"
23/11/2013Anh Vũ