Lấy vợ không như ý, kiện bố mẹ vợ ra tòa

Minh Bùi
10:20' CH - Thứ năm, 28/11/2013

Trong khí thế cả nước đang "hừng hực" sống và làm việc theo pháp luật, đưa ra tòa nghiêm trị những kẻ tội phạm và bọn tiếp tay, đồng lõa với tội phạm, lợi dụng pháp luật để trục lợi cho mình và con cháu, anh ĐHH đã kiện bố mẹ vợ ra tòa trong một vụ việc hy hữu.

Anh là một người là trong lĩnh vực báo trí, truyền thông, chưa từng có tiền sự, trước sau sống nghiêm túc, hòa thuận. Thế mà vừa qua, tòa án nhân dân quận Z đã tiếp nhận đơn kiện khẩn thiết của anh. Bị đơn là bố mẹ vợ anh.

Anh cho biết bố mẹ vợ anh đã không cảnh báo trước cho anh những "cá tính độc đáo" của vợ để đến khi lấy nhau anh đã phải "nếm mùi đau khổ" (trích lời anh H).

Cụ thể nhất là việc anh thường xuyên và liên tục phải giặt những chậu quần áo to, bằng tay trần giữa những ngày rét căm căm. Vợ anh một ngày thay đến dăm bảy bộ quần, váy, áo. Anh H cam đoan bố mẹ vợ anh biết rất rõ điều này. Chính các cụ đã từng phải giặt quần áo cho vợ anh đến khi cô ấy đi lấy chồng nhưng vì một lý do nào đó, đã không khuyến cáo anh để anh có kế hoạch tiết kiệm dài hơi tiền mua máy giặt.

Một tội ác lớn hơn nữa vợ anh gây cho anh là lợi dụng quyền làm vợ đã tự ý đến công ty nói xấu, vu cáo chồng mà không đưa ra một bằng chứng nào xác đáng. Vợ anh đã nói chuyện với đồng nghiệp của anh rằng anh không chịu lo toan, làm những công việc nhà giúp vợ con. Trong đơn kiện anh H nêu rõ đó là những chứng cứ khách quan chứng tỏ bố mẹ vợ đã lơ là không giáo dục vợ anh từ thuở bé, tạo thuận lợi để bây giờ vợ anh phạm tội "lợi dụng cơ hội là vợ đã nói xấu, vu cáo hèn hạ chồng mình".

Nếu vụ kiện thành công thì điều này sẽ mở ra một trang sử mới cho những người chồng khốn khổ phải lấy vợ không được như ý. Luật sư cho rằng anh H hoàn toàn có thể quy bố mẹ vợ vào lỗi dân sự "không khuyến cáo khách hàng để xảy ra hậu quả nghiêm trọng".

Tuy nhiên, phía bên bị đơn có thể bác bỏ trách nhiệm bởi theo họ chính anh H mới có lỗi vì đã không tìm hiểu trước khi cưới một cách kỹ càng. Bố mẹ vợ anh đã tạo điều kiện để anh xem xét hàng, làm quen và dùng thử một thời gian khá dài trước khi cưới. Bởi vậy nên "những hậu quả nghiêm trọng" về sau anh nhận được hoàn toàn là lỗi anh phải chấp nhận chứ không phải là lỗi gây ra do nhà sản xuất, cung cấp hàng.

Chúng sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên xử sơ thẩm, phúc thẩm của vụ kiện trong những bản tin tiếp theo!

Lấy vợ không như ý, kiện bố mẹ vợ ra tòa
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,