Trung tâm công nghệ cao Ép Pờ Lát Tích

Phan Chi
08:36' SA - Thứ ba, 13/08/2019
Một ông chân quê quê 100% đẩy cái tủ kính nhỏ gắn 4 bánh xe vừa đi vừa rao: “Trung tâm ép pờ lát tích công nghệ cao các loại bằng lái xe, chứng minh thư nhân dân, thẻ sinh viên thẻ bảo hiểm đơ ơ ơi! Công nghệ cao ép pờ lát tích đơ ơi ơi!”
.
.
Người ta thường lấy cái khác biệt, cái hơn hẳn mang ý nghĩa đẳng cấp cao ra để quảng cáo. Hàng ngoại nhập, hàng Việt Nam xuất khẩu chẳng hạn; phòng khám tư nhân thuê một hai ông bác sĩ Tàu đề là Phòng khám quốc tế chẳng hạn mà không biết là mình sai hoặc đang lừa đảo.
.
Buồn cười là ở Việt Nam chúng ta có dạy Văn, bắt học sinh làm bài theo mẫu nhưng không dạy kỹ cách dùng từ trong khi từ tạo ra ngữ, ngữ mới tạo ra văn.
.
Từ chỗ nói viết sai dẫn đến hành vì sai. Ngoài đời thường, báo chí và trên mạng xã hội rất hiếm khi gặp được bài viết từ ngữ trong sáng chặt chẽ chính xác.
.
Nguồn gốc của mọi nguồn gốc: ta yếu ở đâu thì kẻ xấu, cái xấu sẽ tựa vào đó lách vào hạ gục ta!
Một nền giáo dục như hiện nay tạo ra nếp sống đại khái, tắc trách, cẩu thả từ các cơ quan quản lý cho đến người dân.
.
Vỉa hè Hà Nội là một minh chứng của sự cẩu thả đến mức lừa dối.
.
Xây chung cư kiểu ông Thanh Thản và không riêng gì ông Thanh Thản được cấp phép ít nhà xây nhiều nhà, ít tầng xây nhiều tầng.
.
Lời nói quảng cáo ép plastic công nghệ cao tưởng chừng không ảnh hưởng đến ai, lời nói gió bay nhưng thực ra đó là biểu hiện căn bệnh của xã hội. Công trình xây dựng sờ sờ ra đó, sừng sững những tượng đài của sự dối trá mà người ta không sợ pháp luật hay lương tâm lên án. Chúng ta đang liều lĩnh một cách ngu xuẩn. Tôi nói chúng ta vì có chúng ta trong cái xã hội lộn xộn này.
.
Vụ án cháu bé lớp 1 bị bó quên trên xe đến trường bị chết gây đau đớn, phẫn nộ và bức xúc trong nhân dân. Một số người, một số khâu sẽ bị quy thiếu tinh thần trách nhiệm gây hiệu quả nghiêm trọng.
.
Song tội phạm gốc ở đâu? Nguyên nhân của mọi nguyên nhân là cái gì?
.
Trường không đạt chuẩn quốc tế mà tự xưng là quốc tế thì khác gì anh ép plastic tự xưng công nghệ cao? Mà chuẩn quốc tế là như thế nào, có ai nói rõ được không? Chuẩn của Thái Lan, Nhật hay Mỹ?
.
Tôi nhắc đến Thái Lan vì giáo dục Thái Lan tốt hơn ta nhiều chứ không có ý mỉa mai người Thái.
.
Đừng nghĩ anh đã mặc com lê, thắt cà vạt, đi giày tây là anh đã đạt chuẩn quốc tế. Ăn mặc thế mà vẫn ứng xử kiểu “ép pờ lát tích công nghệ cao” thì vẫn còn quê lắm!
.
Bao giờ chúng ta bỏ được thói hình thức chủ nghĩa, vô trách nhiệm, dối trá thì chúng ta mới đạt chuẩn quốc tế được, mới không có chuyện một cháu học sinh chết do bị bỏ quên trên xe ô tô.
.
Một sự liên hệ không sai: Trung Quốc là nền kinh tế thứ hai, nhăm nhe lên thứ nhất thế giới, hàng hoá Trung Quốc nhiều thứ đạt chuẩn quốc tế nhưng bản thân lãnh đạo Trung Quốc có ở chuẩn quốc tế không? Một chính thể mới 70 năm thành lập, chưa kể trong quá khứ, đã giết chết mấy chục triệu người dân của mình, đã gây bao cuộc chiến tranh biên giới với Ân Độ, Liên xô, Việt Nam..., lấn chiếm đất liền và biển đảo nước khác, đòi thò cái lưỡi bò độc chiếm biển Đông mà cứ xưng xưng là bạn tốt, là chưa bao giờ lấn chiếm một tấc đất của ai thì có đạt chuẩn quốc tế hay không?
.
Nhiều người hô bài Trung. Tốt thôi. Nhưng muốn bài được Trung, phải bài những đặc tính Trung ngay trong chúng ta, điều còn khó hơn là xung phong ra trận.
Trung tâm công nghệ cao Ép Pờ Lát Tích
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,