Tiến hành kinh doanh - biến ý tưởng thành hành động

Nguyễn Thùy TrangTầm nhìn
06:34' CH - Chủ nhật, 09/07/2006

Quyết định đầu tư thành lập doanh nghiệp quả là một quyết định khó khăn nhưng tự mình thành lập doanh nghiệp có thể sẽ rất thú vị và mang lại nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng quyết định mình đưa ra không phải là vội vàng và dành nhiều thời gian để suy nghĩ một cách cẩn trọng về những vấn đề liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp của riêng mình như việc lập kế hoạch hay đăng ký kinh doanh.... Có như thế sau này khi doanh nghiệp của bạn đã đi vào hoạt động bạn sẽ không mất thời gian quý báu và tiền bạc để tìm kiếm các giải pháp.
Hai câu hỏi đầu tiên mà bất cứ ai khi muốn thành lập doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng là:

 Bạn mong muốn thu nhận được gì khi thành lập doanh nghiệp này?

 Bạn đã có một bản kế hoạch chi tiết cho hoạt động của doanh nghiệp chưa?

Bằng cách trả lời hai câu hỏi này, bạn đã tự tạo cho mình một bước đệm vững chắc để từ đó có thể tiến hành kinh doanh bởi lẽ bạn đã xác định được bạn cần thu được những gì và bằng cách nào có thể thành công.

Câu hỏi thứ nhất: Bạn mong muốn nhận được gì khi bắt đầu công việc kinh doanh?

Trước khi tiến hành kinh doanh, bạn cần phải xác định rõ ràng bạn mong muốn thu lại được những gì: danh vọng? tiền bạc? hay sự thoả mãn? Một khi đã xác định được mục đích của mình khi thành lập doanh nghiệp, bạn mới có thể tự mình đánh giá mức độ thành công của công việc kinh doanh và từ đó quyết định quy mô và cơ cấu của doanh nghiệp

Câu hỏi thứ hai: bạn đã lập kế hoạch chi tiết cho công việc kinh doanh chưa?

Kế hoạch kinh doanh chính là những ý tưởng để có thể thành công trong công việc kinh doanh được viết thành văn bản. Việc lập một bản kế hoạch kinh doanh không chỉ giúp bạn huy động được vốn để tiến hành kinh doanh mà còn giúp bạn có được một cách suy nghĩ thật lôgic và hợp lý về những gì cần làm để có thể thành công. Do đó, trước khi bắt tay vào kinh doanh, hãy lập ra một kế hoạch thật hoàn hảo và thuyết phục cho những gì bạn sẽ làm.

Tầm nhìn
Tiến hành kinh doanh - biến ý tưởng thành hành động
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,