Phong thái công ty

09:59 CH @ Thứ Bảy - 07 Tháng Giêng, 2006

Hiểu về phong thái làm việc của công ty bạn và thuê được những nhân công phù hợp luôn tiết kiệm cho công ty hàng trăm nghìn đô la là những lời khuyên của David Miles.

"Hãy hiểu kiểu cách quản lý và phong thái làm việc của công ty bạn" - David Miles, Chủ tịch tập đoàn The Miles/LeHane, đã khuyên các thành viên của Virtual Board Room trong một cuộc họp gần đây. "Hãy thuê những cá nhân phù hợp với mô tả về phong thái làm việc của công ty bạn, và tôi đảm bảo là việc ra vào nhân công công ty bạn sẽ giảm 70%, ngay cả khi đó là môi trường làm việc di động cao"

"Để thành công trong việc thu hút được người tài, việc những người quản lý công việc kinh doanh nhìn nhận về công ty họ từ khía cạnh viễn cảnh con người với sự hiểu biết rõ ràng về tính cách của chính họ, kiểu cách quản lý, và những gì họ muốn đạt được” - Miles nhấn mạnh. "Chính người chủ kinh doanh, cá tính và kiểu cách quản lý của họ sẽ tạo nên phong thái làm việc của công ty."

"Phong thái làm việc bao gồm danh tiếng công ty bạn, môi trường làm việc được nhìn nhận từ bên ngoài và cảm giác từ bên trong" - Miles nói. "Bạn đánh giá gì ở mọi người và hồ sơ của họ phù hợp như thế nào với phong thái công ty sẽ quyết định thành công của bạn trong việc có được những nhân công giỏi." Miles mô tả một số công cụ có thể được sử dụng để tiếp cận kiểu cách quản lý và lập hồ sơ những nhân công mới có triển vọng trong đó bao gồm:

 • Chỉ tiêu Myers-Briggs: Ghi nhận về cốt lõi cá tính một người - mong muốn tiếp nhận thông tin bằng cách lắng nghe hoặc đọc các chỉ dẫn; để tập trung vào hiện tại và những thông tin cụ thể có được từ cảm giác của họ hoặc về tương lai, quan sát những hình mẫu và khả năng một cách trực giác; xu hướng dựa vào lôgíc và các phân tích khách quan hay những đánh giá chủ quan để đưa ra kết luận; mong muốn tiếp cận cuộc sống một cách có kế hoạch hay thoải mái.
 • Bản liệt kê những sở thích cá nhân & Hồ sơ 16 P. F: Tóm tắt những mô hình ứng sử diện rộng, ví dụ như mức độ tự do, mong muốn đối với những tình huống có kết cấu, tiềm năng học hỏi từ kinh nghiệm làm việc thực tế, sự sáng tạo, mong muốn đối với một vai trò lãnh đạo lấn át; và những thứ khác. Họ cũng đo đạc các mức độ quan tâm lo lắng, khả năng điều chỉnh và chịu đựng đối với những công việc trần tục, mức độ hiệu quả của việc kiểm soát hành vi, khả năng mắc lỗi của người đó, và hơn thế.
 • Khuôn mẫu ứng xử DISC: Đưa ra hình mẫu cách xử sự của một người xét theo 4 xu hướng: D - Độc đoán: người đó hình thành nên môi trường như thế nào để vượt qua các tình huống và đạt được kết quả; I - in ảnh hưởng: cấp độ hình thành môi trường bằng ảnh hưởng hay khả năng thuyết phục; S - Sự điềm đạm bình tĩnh: cấp độ hợp tác với người khác; C - Cấp độ tỉnh táo: xu huống làm việc trong những hoàn cảnh có sẵn để đảm bảo chất lượng và sự chính xác.

Miles bàn bạc về một số cách thức kiểm tra khác có thể được sử dụng để xác định cá tính duy nhất của một cá nhân và họ có thể phù hợp đến đâu với phong thái làm việc của công ty. Ông ta gợi ý mạnh là bằng cách đầu tư vào những tiếp cận như vậy, công việc kinh doanh sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền mà nếu không họ có thể sẽ phải chi vào quá trình liên tục tuyển và đào tạo nhân công, những người đạt được yêu cầu cho vị trí nhưng lại không hòa hợp được với phong thái làm việc của công ty lúc đầu.

"Những công việc kinh doanh nhỏ hơn ít có xu hướng đầu tư vào dịch vụ nhân lực khi tuyển dụng" - Miles nói, "nhưng đó là một yêu cầu cấp bách về mặt kinh tế đối với họ. Tác động tiêu cực của việc tuyển dụng sai lầm trong một công ty nhỏ có thể phá hủy việc kinh doanh của nó hay danh tiếng của nó!"

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Ảnh hưởng của văn hoá tới việc ra quyết định

  11/01/2016Nguyễn Thu HàChúng ta cần phải hiểu được quá trình đưa ra một quyết định và nhất là những yếu tố mang tích chất văn hoá ảnh hưởng đến qúa trình này...
 • Con tàu tổ chức và văn hóa của người lãnh đạo

  13/10/2014Nguyễn Tất ThịnhNếu ví doanh nghiệp như con tàu và vai trò của người lãnh đạo như thuyền trưởng, chúng ta có thể xem xét sự thành công và phát triển của doanh nghiệp nhìn từ phương diện vai trò của người lãnh đạo...
 • Tổng quan về lý thuyết quản lý

  17/10/2005Phạm Quang LêCác lý thuyết quản lý lần lượt được quy nạp thành các trường phái quản lý với đặc trưng khác nhau. Mỗi trường phái về lý luận quản lý đều có cống hiến nhất định, cung cấp cho các nhà quản lý những kiến giải và phương pháp hữu hiệu (với tư cách là công cụ, phương tiện thay vì là nội dung quản lý)...
 • Doanh nghiệp nhỏ làm gì khi thành công đến nhanh?

  25/09/2005Một doanh nghiệp nhỏ thiếu vốn, nhân lực mỏng cùng cơ sở vật chất nghèo nàn sẽ dễ dàng lâm vào cảnh “loay hoay như gà mắc tóc” khi phải đáp ứng những đơn hàng lớn đổ về vì một dòng sản phẩm của họ bỗng nhiên được đặc biệt ưa chuộng. Làm thế nào để vượt qua tình cảnh này đây?
 • Một số khái niệm về doanh nghiệp

  09/08/2005Trương Thu HàThế nào là một doanh nghiệp ? Từ này bắt nguồn từ tiếng Pháp “entreprendre” có nghĩa là “đảm nhận” hay ”hoạt động “. Do đó một nhà doanh nghiệp thường được dùng để chỉ những người chấp nhận rủi ro để khởi đầu một công việc kinh doanh nhỏ.
 • Làm thế nào để xây dựng Văn hóa doanh nghiệp?

  16/12/2003Trần Thanh HảiTrên các phương tiện truyền thông, người ta đã nói nhiều tới gia đình văn hóa, bảo vệ gìn giữ nền văn hóa dân tộc nhưng với một doanh nghiệp, tế bào của nền kinh tế thì chưa mấy ai nói đến Văn hóa doanh nghiệp. Vậy, có cần xây dựng và bảo vệ một môi trường văn hóa riêng gọi là ''Văn hóa doanh nghiệp'' không? Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp thế nào? Sau đây là bài viết của ông Trần Thanh Hải, một doanh nhân đang công tác tại Đài Loan về chủ đề trên, đã được đăng tải trên Mạng Việt Nam (www.vnn.vn) ngày 13/7/2003...
 • Đọc sách "Kinh doanh theo tốc độ của tư duy"

  21/04/2004Cuốn sách "Business @ the Speed of Thought" của Bill Gates giúp những người lãnh đạo hiểu rõ hơn hiệu quả và cách thức tận dụng, những sự thay đổi lớn lao đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ thông tin. ...
 • Đâu là "hồn" của doanh nghiệp?

  27/01/2004Để vươn tới sự phát triển bền vững, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Nhằm tìm hiểu về vấn đề này, một diễn đàn bàn về văn hóa doanh nghiệp do TBKTSG cùng với Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã được mở tại TP.HCM. Chương trình diễn đàn bao gồm các cuộc tọa đàm, các phát biểu, bài viết liên quan đến văn hóa doanh nghiệp. Mở đầu là cuộc tọa đàm với chủ đề "Văn hóa doanh nghiệp là gì? Xây dựng văn hóa doanh nghiệp có lợi gì cho doanh nghiệp?".
 • Khai thác tốt chu kỳ phản hồi tích cực

  26/04/2003Microsoft đã áp dụng triệt để triết lý “Chu kỳ phản hồi tích cực” từ nhiều sản phẩm và thường nguỵ biện cho việc chiếm lĩnh thị phần là do “sự lựa chọn khách quan của khách hàng”. Nhưng thực ra đó là sự vận dụng triệt để triết lý đó vào kinh doanh...
 • xem toàn bộ