Nhận thức về Đúng/ Sai

Nguyễn Tất Thịnh
04:15' CH - Thứ tư, 20/02/2019

Trong công việc và ứng xử của chúng ta, việc nhận thức được ĐÚNG / SAI là rất căn bản, cốt lõi, trong bao nhiêu va chạm bên trong và bên ngoài mỗi chúng ta hàng ngày….

.

.

Từ con trẻ đến người lớn : hiện đang chịu ảnh hưởng thường xuyên rất đa chiều và phức tạp của Mạng Xã Hội ( thông qua những phương tiện nghe nhìn …), nhiều khi chúng ta phải thẩm định được ĐÚNG / SAI để xác lập thái độ của chính mình nên như thế nào

Ngay cả những người phải ra các quyết định của chính mình ( từ nhỏ đến lớn ) trước bao nhiêu thông tin / dữ kiện / ý kiến… nên lựa chọn như thế nào. Vấn đề không ở chỗ nhất thời, mà là để ( thừa nhận, được hơn, bền vững, an hòa, hậu tốt )

Dù chúng ta có thể vì cảm xúc, bản năng, bột phát mà cho sự ĐÚNG / SAI theo ý mình , như thế thường ở giới sinh vật cấp thấp; nhưng nếu được hướng dẫn bởi sự hiểu biết của Con Người chúng ta có thể tìm thấy ĐÚNG / SAI theo quan điểm của Tôn Giáo, của Khoa Học, của Thực Tế. Nhưng trước hết mỗi chúng ta có thể là thày , làm quan tòa của chính mình với những hành vi và ững xử chúng ta sẽ đưa ra.

Tôi nhấn mạnh : ĐÚNG / SAI hoặc NÊN / KHÔNG NÊN chỉ là ứng xử của ta với một việc, ở một thời điểm, trong một hoàn cảnh mà thôi. Nhưng phổ quát hơn, cao hơn, dài xa hơn , mạnh hơn chính là LẼ PHẢI.

Tôi xin đính kèm Siled tôi soạn dưới đây để cùng tham khảo:

.

Nhận thức về Đúng/ Sai
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,