Một số lời khuyên của Peter Drucker đối với việc ra quyết định

Trương Thanh HằngTầm nhìn
06:26' SA - Thứ năm, 02/11/2006

Để là một nhà lãnh đạo giỏi chúng ta không nhất thiết phải có tài năng thiên phú. Sau đây là một số đoạn trích từ cuốn sách “Havard Business Review” của tác giả Peter Ducker đề cập đến vấn đề các nhà lãnh đạo giỏi phải có trách nhiệm như thế nào với quyết định riêng của mình.

Không nhất thiết phải đứng đầu trong mọi lĩnh vực thì bạn mới có thể là một nhà lãnh đạo giỏi. Hary Truman là một ví dụ minh chứng cho điều này, dù ông không hề có chút tài năng thiên phú nào nhưng ông vẫn là một trong những chủ tịch hội đồng quản trị xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mĩ. Tương tự như vậy, các nhà lãnh đạo cao cấp của các công ty hay tổ chức phi lợi nhuận nổi tiếng nhất mà tôi cùng cộng tác với tư cách là nhà tư vấn nghề nghiệp hơn 60 năm qua đều không phải là các nhà lãnh đạo rập khuôn, sáo rỗng. Họ đều xác định rõ tính cách, thái độ, giá trị sức mạnh và các điểm yếu của mình. Họ thay đổi tính cách từ hướng nội sang hướng ngoại, từ tự do cho tới việc có kiểm soát, từ rộng rãi cho tới hạn chế.

Click:

Tầm nhìn
Một số lời khuyên của Peter Drucker đối với việc ra quyết định
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,