Sống sao trong thời đại số?

02:25 CH @ Thứ Ba - 08 Tháng Tư, 2014

Chưa bao giờ trong lịch sử lại có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới có nhiều quyền lực dưới bàn tay họ như vậy. Và mặc dù cuộc cách mạng lần này không phải là cuộc cách mạng công nghệ đầu tiên, nó là cuộc cách mạng đầu tiên cho phép hầu như tất cả mọi người sở hữu, tạo ra và truyền bá thông tin ngay lập tức mà không phải bị lệ thuộc vào những đối tượng trung gian.

Trong khi khả năng kết nối toàn cầu tiếp tục phát triển với một tốc độ chưa từng có, một số thể chế và tôn ti xã hội sẽ phải thay đổi để thích nghi, nếu không sẽ phải đối diện với nguy cơ trở nên lỗi thời, không còn thích hợp với xã hội hiện đại. Những khó khăn mà ta thấy các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang đối mặt ngày hôm nay là những ví dụ về sự dịch chuyển xã hội sâu sắc đang nằm chờ ở phía trước. Công nghệ truyền thông sẽ tiếp tục làm thay đổi các thể chế của con người từ trong ra ngoài. Chúng ta ngày càng có nhiều cơ hội tiếp xúc, và hiểu được những con người sống cách xa biên giới đất nước chúng ta và thuộc những nhóm ngôn ngữ khác xa, để từ đó chia sẻ ý tưởng, thiết lập quan hệ thương mại và xây dựng những mối quan hệ thật sự.

Đây là một cuốn sách nói về tầm quan trọng của các chính sách định hướng của con người trong một kỷ nguyên kỹ thuật số mới.

Tác giả:

 • Eric Schmidt - Chủ tịch điều hành của Google, tại đây từ năm 2001 đến 2011, ông là CEO. Là thành viên Hội đồng Cố vấn Khoa học và Công nghệ của tổng thống, Schmidt còn là Chủ tịch hội đồng của viện nghiên cứu chính sách công New America Foundation và là ủy viên quản trị của Viện Nghiên cứu Cao cấp ở Priceton, New Jersey.
 • Jared Cohen - Giám đốc của Viện Chính sách Google Ideas và là thành viên cao cấp của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại. Ông là một học giả Rhodes Scholar và là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có Children of Jihad và One Hundred Dáy of Silence. Ông là thành viên Ban Cố vấn của Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCTC)

Lời giới thiệu

- Đây là cuốn sách quan trọng - và hấp dẫn nhất từng viết về việc thời đại kỹ thuật số sẽ có ảnh hưởng đến thế giới của chúng ta ra sao. Bằng những ví dụ sinh động và phân tích xuất chúng, cuốn sách cho thấy Internet và những công nghệ truyền thông khác sẽ đem lại quyền lực cho các cá nhân và làm thay đổi cách điều hành công việc của các quốc gia và doanh nghiệp như thế nào. Các xã hội khác nhau sẽ có những lựa chọn mang tính đánh đổi nào liên quan đến sự riêng tư, tự do, kiểm soát, an ninh và mối quan hệ giữa thế giới thật và thế giới ảo? Cuốn sách rất thực tế nhưng cũng vô cùng lạc quan này là một bản đồ dẫn đường cho bạn vào thế giới tương lai. Nó vừa chứa đựng sự thông thái sâu sắc và vừa dễ đọc một cách tuyệt vời.
(Walter Isacsson, tác giả cuốn Tự truyện Steve Jobs)

- Cuốn sách này mô tả một cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra. Chúng ta đang lèo lái nó ra sao là một thách thức cho các quốc gia, cộng đồng và công dân. Không ai có đủ khả năng giải thích ý ngĩa của nó bằng Eric Schmidt và Jared Cohen.
(Tony Blair)

- Sống sao trong thời đại số? Một cuốn sách cần phải đọc cho bất cứ ai muốn thật sự hiểu được bề sâu của cuộc cách mạng kỹ thuật số.
(Michael Hayden, cựu giám đốc CIA)

Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Bill Gates và "chuyến phiêu du" mới

  29/06/2008Trọng Cầm (Tổng hợp AP, Reuters)Gates lại có một quyết định "ra đi" trọng đại nữa. Gates sẽ rút khỏi Microsoft - hãng phần mềm lớn nhất thế giới hiện nay, để có thể toàn tâm toàn ý cống hiến sức lực cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation...
 • Xây dựng thương hiệu trong kỷ nguyên số

  03/02/2007Diễn đàn Thương hiệu toàn cầu 2006 (GBF) vừa được tổ chức tại Singapore vào tháng 11 vừa qua - là lần hội ngộ đặc biệt của 14 tên tuổi lớn có tầm ảnh hưởng trên thế giới về vấn đề thương hiệu...
 • Bill Gates và những câu nói "bất hủ"

  17/06/2006Thiên Ý (Theo CNET)Bill Gates là người giàu nhất và có lẽ, quyền lực nhất trong làng công nghệ. Trong 3 thập kỷ qua, ông đã có rất nhiều diễn văn, bình luận về kinh doanh, y tế toàn cầu và sự tiến hóa của ngành công nghiệp máy tính...
 • Đọc sách "Kinh doanh theo tốc độ của tư duy"

  21/04/2004Cuốn sách "Business @ the Speed of Thought" của Bill Gates giúp những người lãnh đạo hiểu rõ hơn hiệu quả và cách thức tận dụng, những sự thay đổi lớn lao đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ thông tin. ...

Nội dung khác