Dân tộc hào vượng, Quốc gia hùng cường

10:54 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Tám, 2014

Bất cứ một Dân tộc nào khi sinh ra có thể chưa được ngang bằng về cơ hội sống, nhưng đều phải nỗ lực vươn lên sinh tồn, hơn hết phải chứng tỏ được tư cách và những phẩm chất đáng học hỏi đối với những Dân tộc khác. Sự có mặt của mỗi Dân tộc xứng đáng với khai sinh của Thượng Đế, vinh danh sáng thế gắn hai chữ Nhân Văn. Thịnh vượng chung trên những bậc thang của văn hóa cùng góp sức xây, trở thành giá trị chung của Nhân loại.


Mỗi Đất nước đều phải trải qua những chặng đường đấu tranh gian khổ, đáng gọi là lịch sử hào hùng, tạo nên Quốc gia trong đó tự chủ, tự cường và tôn đắp nên những nền tảng vững chắc cho sự phát triển Tam Dân, được coi trọng trên các nghị sự Quốc tế không cần sử dụng sức mạnh của cơ bắp mà bằng khả năng can dự hiệu quả về chia sẻ giải pháp cho vận hội mới, với chuẩn mực của Văn minh, sự thuyết phục của Lẽ Phải.


Dù thế nào, với Dân tộc và Quốc gia nào, đến trình độ gì chăng nữa luôn tồn tại những thử thách với những cá nhân và tổ chức của nó phải phản tỉnh: nhận biết về hoàn cảnh, cùng với những phương thức đã thực hiện trong cuộc sống và lao động, quan hệ cộng đồng, để thay đổi về cách hợp tác trong Thế giới mà từng cá thể đều là nhân tố được tính đến, làm gia tăng hay ảnh hưởng đến khuynh hướng của sự phát triển chung.


Cũng sẽ luôn tồn tại những kẻ xấu xa hơn ác quỷ, những thế lực đen tối hơn đêm thời cổ đại, chúng ký sinh vào các nguồn lực, sử dụng những phương tiện hiện đại nhất, lợi dụng những diễn đàn và sân chơi được giành cho quyền dân chủ để giành giật cho chúng nhiều hơn nữa những lợi ích vị kỷ vô độ, bất chấp sự công bằng, dày xéo lên công lý. Nhờ tiến bộ xã hội, và chủ quan của lòng tốt, hóa ra chúng có nhiều cơ hội hơn để thành lực lượng.


Hôm nay một kẻ mang danh Nước lớn, chính thống chễm trệ ở tổ chức quyền lực nhất toàn cầu, dùng trí lực để man trá, khai thác những sơ hở, điểm yếu của chúng ta, sẵn sàng sử dụng mọi mánh khóe hạ đẳng nhất cũng như sức mạnh quân sự ưu trội nhất của một cường quốc để de dọa và khuất phục chúng ta, chúng nghĩ bằng áp sự lệ thuộc và gây sợ hãi một Dân tộc sẽ bạc nhược, một Quốc gia phải cúi đầu, và những người dân hoang mang và tán loạn.


Chúng là thế lực hắc ám đội lốt một chính thể nhưng nhạo báng Công pháp, giật đổ quyền chính đáng của nước khác, tráo trở xỉ vả vào Lương tri, bất lương tàn nhẫn tận cùng mà cướp mạng sống của ngư dân nhỏ nhoi đánh cá trên biển Nước Việt. Không ai có thể kêu gọi tình người ở chúng, khó có thể thắng chúng bằng chiến tranh, không hòng mong chúng thay đổi gen bá quyền. Chúng ta phải khai mở Thể chế để Dân Tộc hào vượng và Quốc Gia hùng cường...


Chúng ta không thể chống lại chúng bằng sự nhờ vả, lại mặc cảm thua kém, với những tổn thương bên trong, yếm thế bày tỏ lòng yêu nước bởi những buổi biểu diễn văn nghệ cùng những khẩu hiệu cải lương. Chúng ta phải tạo ra một khí chất mới, với hệ giá trị xã hội trong đó toàn dân là lực lượng vĩ đại với một ý chí sẵn sàng vì Đất nước , mỗi người dân biểu dương những phẩm giá khiến Thế giới còn lại muốn hướng đến và đứng bên cạnh.


Mỗi cá nhân của Dân tộc chúng ta biết quý Công lý hơn bản thân, yêu Chân lý hơn cái đẹp, hào hứng đi trên đường Chính nghĩa hơn là bị hối thúc bởi lợi quyền, muốn hoàn thiện mình trong lao động hơn chăm đi lễ, người tàn tật cũng hăng hái, người khốn khó khát khao dâng hiến, kẻ trí giả vứt bỏ tem phiếu bao cấp đứng vào hàng ngũ chiến binh, kẻ du thủ thấy nên nghĩa hiệp, quan chức tham nhũng còn dấy liêm sỉ mà đem tiền của ra kiến quốc.


Chúng ta không muốn tự hào vì thế kỷ nào cũng có chiến thắng trong chiến tranh ! Chiến tranh xảy ra nhân dân luôn là bị thua thiệt nặng nề, dai dẳng và dính nhiều di căn nhất ! Chúng ta học hỏi cách không để xảy ra chiến tranh không phải bằng tâm lý chấp nhận kẻ bạo cường, cam phận đội vòng kim cô ma mị , mong tồn tại trong thân phận thấp hèn, bị khinh rẻ trong thế giới văn minh.

Đó chính là phải KHAI TÂM, PHÁT LỰC, TẠO THẾ, MỞ ĐẠO cho từng người Dân !

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Tùy bút về ‘Số Lớn’ của quần chúng Nhân dân

    30/05/2014Nguyễn Tất ThịnhQuần chúng Nhân dân chính là Số Lớn Vĩ đại ! Bất cứ điều nào muốn trở thành Lớn Lao, có giá trị với thời gian phải đi được vào Số Lớn, được Số Lớn chấp nhận, cộng hưởng… Ai thuyết phục được Nhân dân, người đó đã chứa trong mình chất ‘chính nhân quân tử’ , có lực lượng để làm chuyện Lớn. Bằng không anh có thể đang là Lớn sẽ bị sự định vị lại của Nhân dân nghiền nát thành cám lợn!
  • SWOT của Việt Nam hiện nay

    28/05/2014Nguyễn Tất ThịnhTrong bối cảnh hiện nay chúng ta đều thấy Đất nước đứng trước sức ép, thách thức và cơ hội lớn để suy nghĩ và thay đổi đường hướng phát triển về ( Chính trị, Văn hóa và Kinh tế ). Càng thấu hiểu, càng đi đến giải pháp đúng!
  • Biển Đông: cơ hội để nhìn lại

    23/05/2014TS. Giáp Văn DươngMấy ngày nay, cả nước sôi sục vì sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 đến hạ đặt tại khu vực biển Hoàng Sa, cách đảo Lý Sơn chỉ 119 hải lý, tức nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam...