10 bí quyết thành công của IKEA

06:03 CH @ Thứ Năm - 20 Tháng Năm, 2004

IKEA là tập đoàn chuyên kinh doanh đồ gỗ của nhà tỉ phú Thụy Điển Ingvar Kamprad. Trải qua trên 50 năm thành lập, IKEA ngày nay trở thành một tập đoàn đa quốc gia khổng lồ với các trung tâm thương mại đồ gỗ đặt tại 31 nước khác nhau và 76.000 nhân viên. Doanh số hàng năm của IKEA đạt trên 12 tỉ euro.

Sau đây là 10 bí quyết chính của IKEA dẫn đến thành công này.

Bí quyết 1: Cuốn catalogue

Bất cứ người nào cầm cuốn catalo của IKEA đều nhận thấy đây không phải là một catalogue bình thường. Cuốn catalogue của IKEA không chỉ đơn thuần giới thiệu các sản phẩm hàng hoá định chào bán mà là một cuốn sách đặc sắc giới thiệu các ý tưởng về đồ gỗ và trang trí nội thất.

Chính vì thế không một cuốn "sách" nào lại được in và đọc nhiều như catalogue của IKEA. Mỗi năm có tới 118 triệu cuốn catalogue IKEA được in và phát hành bằng 23 thứ tiếng khác nhau.

Click:

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Ingvar Kamprad - Ông chủ của đế chế IKEA

    10/01/2006Tường Anh (tổng hợp & dịch)Đầu năm 2004, cái tên Ingvar Kamprad, người sáng lập hãng IKEA, được nhắc đến không ngớt trên các phương tiện truyền thông, sau khi tờ tạp chí chuyên về kinh doanh của Thụy Điển, Veckans Affarer, đăng bài nói rằng ông đã “qua mặt” Bill Gates và được coi là người giàu nhất thế giới
  • Chiến lược kinh doanh mới theo kiểu IKEA

    10/05/2004Tuyết MaiKhông như các doanh nghiệp khác, Ikea, hãng bán lẻ đồ nội thất hàng đầu thế giới của Thụy Điển còn thành công hơn khi tung ra chiến lược chinh phục khách hàng nhiều thế hệ. Chiến lược này đã góp phần mang lại doanh thu 11,3 tỉ euro trong năm 2003 cho công ty có 180 cửa hàng ở 30 nước trên thế giới này

Nội dung khác