Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên

05:46 CH @ Thứ Hai - 19 Tháng Mười Hai, 2005

Các nhà điều hành thường đặt ra câu hỏi “Làm sao tôi có thể thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn?” Đó là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi thuờng được hỏi. Đây là một câu hỏi sai , thay vào đó hãy hỏi “Làm cách nào tôi có thể tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó các cá nhân có thể quyết định việc được thúc đẩy về mục tiêu làm việc hoặc các hoạt động?”.

Tôi có thể trả lời câu hỏi này. Câu trả lời đúng là: nói chung bạn nên xác định rõ những gì bạn cần làm và điều gì thúc đẩy bạn. Bạn không nên quá kiên định vào một lối xử sự mang tính kỉ luật có liên quan tới những gì mà bạn biết về việc thúc đẩy các nhân viên làm việc tốt hơn.

Một số lời khuyên được đưa ra trong bài báo này là giải pháp cho việc giám sát thành công nhằm tạo ra sự thúc đẩy tinh thần làm việc của các nhân viên một cách tích cực. Thách thức đặt ra là bạn phải kết hợp chặt chẽ tất cả các nhân viên vào các kĩ năng nhất định của mình và thực hiện chúng một cách phù hợp. Hàng ngày, tác giả Jim Collins đều nhận dạng các nhân viên có kỉ luật đảm nhận các công việc có tính kỉ luật như là một trong những dấu hiệu tiêu chuẩn của công ty mà từ “ tốt’ có thể tới “xuất sắc” hay “ tại sao một số công ty có thể có những buớc tiến lớn còn các công ty khác thì không ?” Bạn có thể làm cho nhân viên của mình cảm thấy hạnh phúc.

Click:

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Xây dựng mục tiêu cho nhân viên

  19/11/2005Nhất NguyênXác định mục tiêu cho nhân viên là một công việc quan trọng và cần thiết trong quản trị nguồn nhân lực, nhằm định hướng cho nhân viên đi theo đúng mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp đồng thời khai thác có hiệu quả những nỗ lực của họ, giúp họ có động cơ khi làm việc...
 • Tạo động lực để nhân viên làm việc tốt

  07/07/2005Hoàng Cương (Giảng viên Business Edge-MPDF)Thời gian gần đây, bạn chợt nhận thấy nhân viên của bạn có những biểu hiện khác thường: thường xuyên đi trễ về sớm, dễ cáu gắt khi được giao công việc, không đóng góp ý kiến hoặc chỉ đưa những ý kiến tiêu cực trong các cuộc họp, giảm năng suất và chất lượng công việc...
 • Nghề nhân sự: Luôn luôn lắng nghe

  07/07/2005Quản trị nhân sự là một nghệ thuật. Một trong nhĩmg yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ thành công của quản trị nhân sự chính là sự cảm thông. Có lẽ chính vì ý nghĩ đó, ban giảng huấn công ty BCC đã cố ý tạo cho học viên các cơ hội được "sống" trong những tình huống quản trị nhân sự thường xuất hiện trong các công ty, thông qua các trò chơi...
 • Giao phó trách nhiệm để vận dụng tri thức tập thể

  07/07/2005Ở cương vị giám đốc, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn là giúp đỡ nhân viên phát triển kỹ năng chuyên môn - trong đó có việc chuyển giao cho họ quyền giải quyết vấn đề và ra quyết định.
 • Môi trường làm việc năng suất và thoải mái

  02/07/2005Nếu bạn phải dành nhiều thời giờ để làm việc, bạn có thể khiến cho công việc của bạn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn bạn hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu công việc và bạn sẽ không phải làm những điều vô ích để kết thúc công việc.
 • Tìm nhân viên thích hợp

  02/07/2005Sự thành công của công ty đòi hỏi nhiều yếu tố tạo thành, trong đó yếu tố nguồn nhân lực đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thế nhưng các ông chủ doanh nghiệp đừng nên tuyển nhân viên đặc biệt là vào những vị trí quan trọng dựa theo đánh giá của cá nhân mình qua những hồ sơ, câu trả lời phỏng vấn của người xin việc.
 • xem toàn bộ