Second Brain: Dịch vụ tổng hợp nội dung mang tính xã hội

09:44 SA @ Thứ Sáu - 31 Tháng Mười, 2008

Những người hâm mộ mạng xã hội vừa đón chào sự ra đời của Second Brain - dịch vụ tổng hợp nội dung mang tính xã hội. Mục tiêu của dịch vụ này là giúp bạn chuyển từ nội dung bạn đã tạo trên Internet về một chỗ để bạn có thể sắp xếp, phân loại, tìm kiếm và chia sẻ dễ dàng hơn.

Bạn có thể cho comment những nội dung này và cho phép mọi người góp ý Second Brain (http://www.secondbrain.com/) sử dụng API của 14 dịch vụ web nổi tiếng hiện nay, bao gồm Fhckr, Blogger,YouTube. Thật ra, ý tưởng của Second Brain không phải là hoàn toàn mới vì trước đó đã có những dịch vụ tuơng tự như Spokeo và Iminta. Tuy nhiên, người sáng lập Second Brain là Lars Teigen khẳng định rằng dịch vụ của mình tiện dụng hơn vì nội dung ở đây được lập chỉ mục và tìm kiếm theo những cách thức phức tạp hơn, ngoài ra còn có tính năng đồng bộ dữ liệu 2 chiều giữa các dịch vụ web.

CakeFinancial giới thiệu ứng dụng mới cho FaceBook

Cake Financial (wwwcakefinancial.com), một trang web về đau tư tài chính mang tính xã hội thành lập vào tháng 4/2006, vừa giới thiệu một ứng dựng mới cho thành viên Facchook. Ứng dựng này giúp bạn so sánh hiệu quả đầu tư chứng khoán của mình với các dịch vụ tổng hợp thành viên khác của Facebook nội dung mang cũng có cài ứng dụng này trong profile. Hiệu quả này được thể hiện thông qua lợi nhuận thực tế (tính bằng tỉ lệ phần trăm trên vốn, chứ không phải số tiên cụ thể). Mỗi lan bạn bè tiến hành một cuộc giao dịch thì ngay lập tức thông tin ấy sẽ xuất hiện trong giao diện ứng dụng dưới dạng feed. Ưu điểm của CakeFinancial (và cả một số trang cùng dạng như Socialpicks) là khả năng theo sát hoạt động của mọi nhà đau tư (kể cả nghiệp dư và chuyên nghiệp). Cho đến nay, Cakefinancial đã có trên 10.000 thành viên với tổng giá trị danh mục đầu tư lên tới 1 tỉ USD.

Pingg với nhiều ưu điểm vượt trội

Cách đây 5 năm, khi nói đến dịch vụ gửi thư mời hội họp trực tuyến, người ta hầu như chỉ biết đến Evite. Mọi chuyện nay đã khác. Bây giờ, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn: MyPunchBowl, Amiando, Invitastic, Madeit, Socializr, iPartee, Renkoo… Gần đây nhất là Pingg (http://www.pingg.com/). Tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng Pingg có khá nhiều ưu điểm. Khi nhận được thư mời từ Pingg, bạn không phải truy cập vào một web đầy quảng cáo đề tìm địa điểm tổ chức buổi tiệc. Tất cả thông tin và hình ảnh liên quan đến sự kiện đều có trong e-mail hết. Bạn có thể hồi đáp ngay trong e-mail luôn.

Về hình thức thư mời, bạn có thề thoải mái lựa chọn trong số 45 theme đẹp về nhiều chủ đề như đám cưới, thôii nôi,du lịch... Ngoài ra, Pingg còn có tính năng quản lý danh sách khách mời và tự động tạo thông điệp cảm ơn khách nữa.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Công nghiệp nội dung số Việt Nam bắt đầu tăng tốc

  28/07/2007Minh PhiThị trường nội dung số Việt nam đang sôi động với sự vào cuộc của hàng loạt doanh nghiệp. Theo các chuyên gia, đây là mảnh đất màu mỡ hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận...
 • Ngành công nghiệp nội dung VN chập chững tìm hướng đi

  18/07/2006Nguyễn HằngDù chưa được định nghĩa đầy đủ, nhiều nội dung của ngành công nghiệp này đã và đang khẳng định vị trí trong thực tế. Tuy nhiên, lựa chọn game online, chăm sóc sức khoẻ trực tuyến hay giáo dục qua mạng... làm định hướng phát triển vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.
 • Công nghiệp nội dung có thể tăng vượt ngành phần mềm

  18/07/2006Thanh Lương"Công nghiệp nội dung số và phần mềm không mâu thuẫn mà hỗ trợ nhau. Nhưng nội dung số lợi thế hơn, vì phát huy được đặc thù văn hoá dân tộc. Nếu có chiến lược thích hợp, ngành này có thể phát triển vượt phần mềm", Vụ trưởng Vụ công nghiệp CNTT, Bộ BCVT, Nguyễn Anh Tuấn, mới trao đổi với VnExpress.
 • Giải pháp cho báo in: Đưa nội dung lên Internet

  22/11/2005Hiện nay, nhật báo trên toàn thế giới đang vướng phải sự cạnh tranh gay gắt từ truyền hình và các phương tiện nghe nhìn trực tuyến. Các tổng biên tập và nhiều nhân vật cao cấp từ 60 nước đã nhóm họp tại Athens (Hy Lạp) để tìm cách khai thác tối đa mạng thông tin toàn cầu cũng như đề ra những phương pháp mới nhằm lôi kéo độc giả.
 • Thực trạng cấp phép và quản lý nội dung website tại Việt Nam

  18/07/2004Mai LĩnhNhững biện pháp quản lý, cấp phép thiết lập website và hoạt động Internet hiện nay vẫn còn nhiều điểm chưa phù hợp, dẫn đến sự nhiêu khê, rối rắm khiến rất nhiều doanh nghiệp ngán ngại khi muốn ứng dụng các tiện ích Internet vào hoạt động thương mại...
 • Cái nhìn rõ ràng về Quản lý Nội dung

  07/10/2003Xuân CầmQuản lý nội dung (Content Management - CM) là gì? Một câu hỏi hay. Có rất nhiều sản phẩm khác nhau được cho là cung cấp khả năng quản lý nội dung, song khái niệm còn chưa được rõ ràng. Phần lớn các giải pháp quản lý nội dung tập trung vào việc đề xuất, khảo sát/chấp nhận và triển khai, song các tính năng thường thay đổi theo sản phẩm.
 • xem toàn bộ