Những yếu tố giúp bạn tìm việc thành công

Công ty VietnamWorks.com
03:51 CH @ Thứ Năm - 27 Tháng Giêng, 2011

Có phải bạn đã tìm việc lâu rồi phải không? Một tuần? Một tháng? Hoàn thành những nhu cầu cơ bản khi tìm việc là một điều dễ dàng. Nhưng một khi bạn đã hồi âm cho một quảng cáo tuyển dụng, đăng hồ sơ trên mạng và thực hiện một số thao tác liên kết, bạn đã làm đủ chưa? CHƯA ĐÂU! Phương pháp tốt nhất để tìm việc là liên tục thực hiện trước. Đừng chờ đợi công việc hoàn hảo tìm đến với bạn. Nếu chuyện tìm việc của bạn không mang lại kết quả tốt thì có lẽ đã đến lúc bạn cần điều chỉnh chiến lược của mình, cân nhắc lại phương pháp của mình và hãy tháo vát và xông xáo hơn.

Đừng xem thường tầm quan trọng của một sơ yếu lý lịch viết hay.

Đặc biệt trong một thị trường đang phát triển như Việt Nam, nơi mà các giám đốc tuyển dụng phải loại ra nhiều hồ sơ viết dở để chọn ra những hồ sơ viết hay, việc chắc chắn hồ sơ của bạn nổi bật hơn sẽ tạo ra một sự khác biệt. Hãy nhớ, hồ sơ của bạn là một công cụ tiếp thị cá nhân và nó cần phải hoàn hảo! Trong hồ sơ không nên có lỗi chính tả hoặc đánh vần. Nếu hồ sơ bằng tiếng Anh, hãy chắc là nó được đọc trước và sửa chữa bởi một người Anh bản xứ. Và chắc rằng nó nhấn mạnh những thành tích và kết quả của bạn trong những công việc trước đó chứ không chỉ trách nhiệm của bạn.

Giữ tập trung.

Một cách tuyệt vời để chiếm được sự chú ý của người phụ trách nhân sự là làm cho sơ yếu lý lịch và thư xin việc hướng tới độc giả. Hãy chắc rằng bạn nhấn mạnh những gì được đề cập trong quảng cáo tuyển dụng và đừng thực hiện điều đó một cách vu vơ trong quá trình tìm việc của bạn. Nói rằng bạn thích một “môi trường làm việc tốt” chẳng chứng tỏ cho giám đốc tuyển dụng rằng bạn thực sự yêu thích vị trí mà bạn nộp đơn xin vào. Nếu kỹ năng tin học được nhắc trong quảng cáo thì hãy ghi vào hồ sơ xin việc nếu bạn có khả năng đó. Nếu bạn biết cách điều chỉnh sơ yếu lý lịch cho từng vị trí, điều đó sẽ giúp bạn được chú ý. Và hãy chắc rằng bạn có một câu trả lời thuyết phục nếu được hỏi tại sao bạn lại yêu thích một công việc cụ thể nào đó. Hãy nhớ, điều này giúp bạn phù hợp hơn trong cuộc thi đua tìm việc.

Hãy mở rộng phạm vi
Đừng đặt tất cả hi vọng của bạn vào chỉ một công việc. Bạn nên khám phá nhiều cơ hội và tiếp xúc với nhiều người. Thu thập thông tin là một cách hay để tìm đến công việc mà bạn mong muốn. Cho dù sơ yếu lý lịch của bạn có hay cách mấy đi chăng nữa, thì lúc nào cũng hữu ích nếu có ai đó trong công ty hỗ trợ cho bạn. Điều này cũng làm nhanh quá trình làm cho hồ sơ của bạn đến tay những người có thẩm quyền phù hợp. Hãy gặp gỡ bạn cũ hay bạn bè cùng lớp để biết hiện nay họ đang làm gì. Đừng cảm thấy không hay khi liệt kê ra những trợ giúp của gia đình và bè bạn trong quá trình tìm việc của bạn. Nhiều công ty còn thưởng cho nhân viên nào giới thiệu người giỏi đấy!

Hãy chú ý
Điều quan trọng là hãy đảm bảo làm sao hồ sơ của bạn sẽ không bị lạc mất trong hàng núi hồ sơ. Một cách để chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được chú ý đến là chọn những lợi thế của những dịch vụ cải tiến hồ sơ do một số trang web cung cấp, chẳng hạn như trang web http://www.vietnamworks.com/. Sử dụng dịch vụ cải tiến tình trạng hồ sơ gíp cho hồ sơ của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Thực ra dịch vụ này làm cho hồ sơ của bạn được hiển thị trước các hồ sơ được đăng trên mạng, giúp cho nhà tuyển dụng tương lai nhìn thấy hồ sơ của bạn trước tiên.

Tìm việc quả là không dễ chút nào, nhưng bằng cách sử dụng một vài bí quyết này, bạn có thể làm tăng khả năng thành công của mình.

LinkedInPinterestCập nhật lúc: