Nghiệp chướng

Ajahn Brahm
04:46' CH - Thứ tư, 17/09/2014

Hầu hết người phương Tây điều hiểu sai về nghiệp chướng. Họ lầm tưởng đó là thuyết định mệnh, theo đó một người bị bắt phải chịu đựng nghịch cảnh do một tội ác đã gây ra trong kiếp trước nào đó. Điều này không hẳn là như vậy, câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ...

Có hai người phụ nữ, mỗi người đang nướng một cái bánh.

Người thức nhất có trong tay những thành phần hết sức tệ hại. Bột mì thì cũ và bị mốc xanh. Bơ thì có cholesterol tệ hại và gần như đã bị thiu. Còn đường thì lẫn với những cục rón màu nâu ( do ai đó đã lấy thìa cà phê ướt múc ) nên cô phải lựa ra và trái cây duy nhất cô có là nho xuntan cứng ngắc. Còn gian bếp của cô thì theo kiểu ” Trước thế chiến ”.

Trong khi đó, người thứ hai có những thành phần tốt nhất. Bột lúa mì nguyên hạt trồng theo phương pháp sạch và đảm bảo không biến đổi gen..

Tôi có những người bạn cũng có những thành phần tệ hại trong cuộc đời này : họ sinh ra trong nghèo khó, có thể từng bị lạm dụng khi còn bé, học hành thì kém cỏi, thậm chí là có thể bị tàn tật hoặc không chơi thể thao được. Thế nhưng nhờ biết kết hợp một số phẩm chất hiếm hoi của mình mà họ đã làm nên một chiếc bánh vô cùng ấn tượng. Tôi ngưỡng mộ họ vô cùng. Bạn đã từng gặp những người như thế chưa ?

Tôi cũng có những người bạn có trong tay những thành phần tuyệt vời : gia đình giàu có yêu thương họ ; thông minh lanh lợi ở trường ; có năng khiếu thể thao ; ngoại hình dễ nhìn và nổi tiếng, ấy vậy mà họ đã hoang phí cuộc đời son trẻ của mình vì ma tý và bịa rượu. Bạn đã từng gặp những người như thế chưa ?

Phần nữa nghiệp chướng chính là những thành phần mà chúng ta có trong tay. Còn nữa kia, vốn là thành phần cốt lõi nhất, lại chính là những gì chúng ta tạo ra từ các thành phần đó trong cuộc đời này.

Nghiệp chướng
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,