Mở khóa tài khoản bị Facebook khóa

11:01 SA @ Thứ Sáu - 01 Tháng Tám, 2014

Trong thời gian qua, rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân ở Việt Nam, trong đó có những cá nhân bất ngờ bị Facebook khóa lại.

Những tài khoản này bị khóa đều qua cơ chế phản hồi (Report)của Facebook đưa ra, trong đó các nguyên nhân khóa nhiều lúc rất khó hiểu do vi phạm quy định của FB, một vài tài khoản được mở lại phía Facebook còn trả lời là bị khóa do nhầm lẫn, như trong hình dưới đây:


Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tài khoản đã không bao giờ được mở lại khi bị khóa trong trường hợp này, nguyên nhân chính do chủ nhân không chứng minh được nó là của mình (do Facebook quy định Profile bắt buộc dùng tên thật).

Sau đây là cách thức bạn tự mở khóa cho account của mình:

  • Điều kiện cần để thành công là ngày tháng năm sinh bạn khai báo trong tài khoản Facebook phải đúng và bạn cần chuẩn bị hình chụp (scan) chứng minh nhân dân (mặt có hình ảnh)hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác như bằng lái xe, bằng tốt nghiệp,

Để thực hiện gửi thông tin, bạn vào trang trợ giúp xác nhận của Facebook (https://www.facebook.com/help/contact_us.php?id=183190208381429) rồi nhập tên vào Full name, nhập địa chỉ email đăng nhập vào Your login email address, nhập Vietnam (hoặc quốc gia khác nếu không phải do Việt Nam cấp) vào Country your ID was issued in. Bạn bấm Tải lên (Upload)để chọn hình chứng minh nhân dân (hộ chiếu) của mình, khi quá trình upload hoàn tất bạn bấm Gửi (Send)để gửi thông tin đến bộ phận hỗ trợ của Facebook xem xét.


Sau đó, sẽ có email gửi cho bạn thông báo kết quả.


có một số bạn bị khóa với lý do không phải do sai danh tính:

Tài khoản đã bị khóa
Tài khoản của bạn đã bị khóa. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc hãy truy cập vào trang web những câu hỏi thường gặp của chúng tôi ở đây tại đây

Hiện tại không có thông tin gì về việc mở khóa cho trường hợp này nên các bạn vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=260749603972907 để gửi ý kiến lên cho Facebook để thử có may mắn được xem xét hay không?

Hoặc cũng có thể vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=183000765122339 (rồi chọn Yes) cho các trường hợp khóa do hiểu nhầm là không dùng đúng tên.

Với các trường hợp không nhận được code qua SMS: bạn vào http://www.facebook.com/help/contact/?id=338822979524831 để gửi thông tin
Với trường hợp không xác nhận được tài khoản, bạn gửi thông tin tại: http://www.facebook.com/help/contact/?id=174964429275926

(Tổng hợp nguồn Zing, ABCmaytinh)

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: