Google biết về bạn nhiều hơn bạn nghĩ?

11:53 SA @ Thứ Năm - 26 Tháng Giêng, 2006
Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy có tới hơn ba phần tư (77%) số người sử dụng Internet không biết là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google ghi nhận và lưu trữ các thông tin cá nhân của họ.

Cuộc khảo sát này được Ponemon Institute tiến hành song song cùng sự kiện “DoJ subopenas” - sự kiện mà ở đó các hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm bị cáo buộc là cung cấp thông tin cá nhân người sử dụng cho chính phủ. Sự vụ này hiện đang gây bất đồng tranh cãi tại Mỹ.

Đây thực sự là một con số rất đáng kinh ngạc. Song nó cũng nói lên một điều là cuộc chiến vì tính riêng tư trên Internet vẫn chưa thể kết thúc mà thậm chí còn gay gắt và căng thẳng hơn trong thời gian tới.

Google có thể duy trì một loại cookie có tuổi thọ đến tận năm 2038 lưu trữ địa chỉ IP của người sử dụng. Nhưng mới gần đây hãng này còn bắt đầu tích hợp các dịch vụ ghi nhận thông tin lịch sử tìm kiếm cá nhân, email, thói quen mua hàng cũng như những liên lạc xã hội của người sử dụng. Sau khi đã giành được thành công với việc tích hợp dịch vụ thư điện tử với dịch vụ tìm kiếm trên Internet, Google đã tiến thêm một bước mới và lựa chọn người sử dụng bằng bất kì cách nào. Có lẽ chúng ta phải nói đến chuyện: “Google biết nhiều thứ về bạn hơn bạn nghĩ.”

Một câu hỏi hóc búa hiện nay với Google là liệu hãng này có xoá các thông tin về người sử dụng đã được lưu trữ hay không hay Google vẫn tiếp tục nuôi hi vọng là vẫn có đại bộ phận người sử dụng không biết đến việc này.

Kết quả cuộc khảo sát cho biết 56% người sử dụng cho rằng Google không nên chuyển những thông tin này cho chính phủ. Chỉ có 14% người sử dụng cảm thấy hài lòng với việc Google lưu trữ và chia sẻ thông tin cá nhân của mình.
Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thế giới công nghệ tìm kiếm xoay quanh Google

  01/01/2006P.T. (theo VNUNet)Rất nhiều công ty coi là công cụ search là chiếc chìa khóa vàng giúp họ trở nên giàu có trong nháy mắt giống như Google. Hãng tìm kiếm này đã thế chân Microsoft trở thành hình mẫu kinh doanh lý tưởng của năm nay...
 • Chúng ta sẽ Google mọi thứ?

  14/11/2005Các tiến bộ kỹ thuật gần đây cũng như chiến lược của Google cho thấy khả năng "cướp ngôi" Microsoft có thể trở thành hiện thực trong một vài năm nữa.
 • Google đăng trực tuyến những cuốn sách đầu tiên

  05/11/2005Những nội dung được quét và đăng tải online, trong dự án quy mô Google Print gây nhiều tranh cãi, là các tác phẩm văn học, lịch sử Mỹ thế kỷ thứ 19.
 • Google thử nghiệm trình tìm kiếm Blog

  15/09/2005Trần Thanh TrựcHôm qua, Google đã công bố một công cụ tìm kiếm mới dành cho Blog hay sổ tay web, kết hợp với công cụ xuất bản Blogger của mình, sử dụng RSS để sắp xếp nội dung các blog.
 • Google - một huyền thoại mới

  22/07/2005Nguyễn Bảo AnChỉ bảy năm sau khi được Sergey Brin và Larry Page, hai nhà nghiên cứu trẻ về tin học, lập ra vào tháng 9/1998, Google đã trở thành công ty hàng đầu trong lãnh vực tìm kiếm tư liệu trên Internet. Ngay vào tháng 6/2000, mỗi này đã có đến 18 triệu lượt tìm kiếm tư liệu nhờ sử sụng công cụ khổng lồ này. Và chỉ một năm sau, số lượt tìm đã lên đến 100 triệu
 • Một số thủ thuật giúp tăng khả năng tìm kiếm trên Google

  24/10/2004Google rõ ràng là một công cụ tìm kiếm tốt nhất trên Internet hiện nay. Nhưng phần lớn người dùng không tận dụng hết những ưu điểm của nó. Phải chăng bạn mới chỉ gõ vào một hoặc hai từ khóa rồi chờ đợi những kết quả tốt nhất...
 • Cuộc đối đầu Microsoft - Google

  19/04/2004Lê ThanhTại Diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra ở Thuỵ Sỹ, Microsoft, đấu thủ nặng ký nhất trong lĩnh vực phần mềm, và Google, công ty tìm kiếm Internet hay gây gổ, đã nhìn nhau thận trọng giống như các võ sỹ quyền anh bước lên sàn đấu.
 • Kho dữ liệu của Google đạt 6 tỷ thư mục

  13/03/2004Hãng dịch vụ tìm kiếm trực tuyến hôm qua công bố đây là một dấu mốc lớn so với 4,5 tỷ mà họ ghi nhận hồi tháng 8/2003. Phát ngôn viên của hãng tuyên bố: “Con số này thể hiện sự mở rộng nhanh chóng của quá trình bổ sung thêm trang của chúng tôi”...
 • xem toàn bộ