Chúng ta thoát thai từ đâu? Phát hiện sửng sốt từ dãy Himalaya (P1)

05:13 CH @ Chủ Nhật - 11 Tháng Tư, 2021

Vật liệu sinh học kỳ diệu và những khám phá mới về hình học nhãn khoa đã dẫn dắt giáo sư Ernst Muldashev và những nhà khoa học Nga dấn thân vào hành trình khám phá nguồn gốc loài người.. 

Những ngày đầu tháng 2/2000, truyền thông của nước Nga đã phát đi một tin gây sửng sốt, ngày 28/1/2000, trong ca phẫu thuật kéo dài 6 tiếng đồng hồ, Giáo sư Ernst Muldashev, lần đầu tiên trên thế giới đã tái tạo thành công con mắt trong ổ mắt trống rỗng cho cô Tamara Gorbacheva, 37 tuổi.

Cách đó đã 20 năm, Tamara đã mắc một cơn bạo bệnh, khiến nhãn cầu ở hai mắt của cô teo nhỏ chỉ còn như hạt đỗ. Tất cả các bệnh viện, tất cả các bác sĩ mà cô gái mù tìm tới đều từ chối không nhận bệnh nhân khó chữa này. Tuy nhiên cô gái vẫn tin tưởng sẽ có một phép màu đến với mình, và phép màu đó đã đến cùng với bác sĩ Ernst Muldashev.

Chất Alloplant bí ẩn

Cuộc phẫu thuật tái tạo con mắt hoàn chỉnh cho Tamara chỉ từ các mô giác mạc được hiến tặng và vật liệu sinh học bí ẩn có tên Alloplant của bác sĩ Muldashev trở thành một hiện tượng đặc biệt, chưa có tiền lệ trong giới y học. Mặc dù ca phẫu thuật được ghi lại bằng video nhưng có rất nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực y tế không tin chuyện này, họ coi đó là một trò lừa bịp hoặc đầu cơ trong y học của Muldashev.

Tamara Gorbacheva trả lời phỏng vấn (trái) và khi cô luyện tập thị lực sau phẫu thuật (phải) (nguồn: Youtube)

Bởi lẽ, Alloplant là vật liệu sinh học được tạo ra từ mô của người đã chết hiến tặng, và theo Muldashev, vật liệu sinh học kỳ lạ này có khả năng tự “sáng tạo” ra các mô và bộ phận cơ thể người đồng thời thúc đẩy các bộ phận này phát triển nhanh mà không bị cơ thể người bệnh đào thải khi cấy ghép.

Ernst Muldashev là ai?


Sinh năm 1948, Ernst Muldashev là Tiến sĩ y học, Giáo sư, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga của Bộ Y tế Nga, thầy thuốc Công Huân, nhà tư vấn danh dự của Đại học Tổng Hợp Louisville (Mỹ), viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ. Muldashev là nhà khoa học lớn có tên tuổi trên trường quốc tế… Ông là người khai sáng phương hướng mới trong y học – phẫu thuật tái sinh (tức phẫu thuật “cấy ghép” mô người). Ông là người đầu tiên trên thế giới tiến hành phẫu thuật cấy ghép mắt thành công.

Muldashev đã nghiên cứu 90 loại phẫu thuật mới, sáng chế và đưa vào ứng dụng 60 loại nguyên liệu sinh học Alloplant, được đăng trên 300 công trình khoa học, nhận 56 bằng sáng chế của Nga và nhiều nước khác trên thế giới, hàng năm giải phẫu từ 600 đến 800 ca phức tạp nhất.

Điều bất ngờ là, vào năm 1982, chính Ernst Muldashev đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện và bị dọa tước bằng bác sĩ, nguyên nhân chính là do ông đề xuất sử dụng hoạt chất Alloplant.

Giáo sư Ernst Muldashev (nguồn: Internet)

Ngày nay, Alloplant đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều bệnh viện mắt trên thế giới, mang lại ánh sáng cho hàng nghìn bệnh nhân. Tuy nhiên ít ai biết rằng, ý tưởng sử dụng chất Alloplant cho ca phẫu thuật tái tạo nguyên cả con mắt của Tamara Gorbacheva chỉ được nhen nhóm sau những chuyến thám hiểm xuyên Himalaya những năm 1996-1999 của Muldashev và đồng nghiệp.

Những phát hiện của Ernst Muldashev đối với hình học nhãn khoa


Hẳn bây giờ, bạn sẽ đặt câu hỏi, vì sao Muldashev quyết định thám hiểm xuyên Himalaya? Nhưng để hiểu được vì sao Muldashev thực hiện những chuyến thám hiểm, chúng ta cần quay lại thời gian đầu những năm 1990.

Xuất phát từ câu hỏi tò mò: “vì sao người ta phải nhìn vào mắt nhau khi nói chuyện?”  Muldashev và các đồng nghiệp đã phát hiện rằng khu vực con mắt của người chứa đựng rất nhiều thông tin về cá tính con người.

Nghiên cứu của Muldashev cho thấy các đặc điểm hình học của mắt là đặc trưng để có thể xác định danh tính, trí tuệ, tính cách, tình cảm, một số bệnh tật và đặc biệt là nguồn gốc dân tộc của mỗi người. Nghĩa là, dựa trên đặc trưng hình học của con mắt của bạn, Muldashev có thể cho biết bạn thuộc dân tộc nào, chủng tộc nào trên thế giới. Điều này khiến Muldashev nảy sinh ý định sử dụng đặc trưng hình học của mắt để tìm ra nguồn gốc của các chủng tộc trên thế giới.

Nghiên cứu hình học nhãn khoa bởi Muldashev (nguồn: Ernst Muldashev)

Thống kê đặc trưng hình học mắt người của 29 chủng tộc trên thế giới, Muldashev và các cộng sự phát hiện rằng đặc trưng hình học thống kê trung bình mắt của 29 chủng tộc trên thế giới giống với đặc trưng hình học của mắt người Tây Tạng.

Khi sắp xếp con mắt của các chủng tộc loài người theo mức độ giống với đôi mắt thống kê trung bình giảm dần, các nhà khoa học đã thành công khi xếp các đôi mắt thành bốn nhánh cân đối bắt nguồn từ đôi mắt thống kê trung bình của chủng tộc Tây Tạng. Đặc biệt, khi đặt ảnh chụp các chủng tộc người trên thế giới vào địa điểm cư trú lịch sử của họ và nối chúng với nhau theo xấp xỉ toán học của mắt người theo bốn nhánh nói trên, các nhà khoa học có được bản đồ di cư của loài người trên thế giới.

Theo bản đồ này, loài người ban đầu xuất hiện ở Tây Tạng và tỏa ra khắp thế giới theo 4 lộ trình:

 • Lộ trình A: Siberia -Châu Mỹ – New Zealand
 • Lộ trình B: Thái Lan – Indonesia – Châu Úc
 • Lộ trình C: Pamir – Châu Phi
 • Lộ trình D: Kavkaz – Châu Âu – Island


Muldashev đã làm một thí nghiệm, trong đó ông mời một người Phần Lan và một người Nhật Bản mà theo đặc tính hình học của mắt cho thấy họ có cùng nguồn gốc xa xưa (lộ trình di cư A).

Sau một hồi trao đổi, 2 người Phần Lan và người Nhật Bản đã phát hiện rằng dù ngoại hình của 2 người hoàn toàn khác nhau, nhưng ngôn ngữ Phần Lan và Nhật Bản quả thật có những từ đơn giản như “lửa, nước, bầu trời, trái đất, ngôi nhà, người đàn bà…” và một số tập tục cổ xưa rất giống nhau. Điều này gợi ý rằng người Phần Lan và người Nhật Bản trước đây đã từng có chung một nguồn gốc từ xa xưa.

Cặp mắt bí ẩn từ Tây Tạng


Ngày nọ, Valery Lobankov, một cộng sự trong nghiên cứu hình học nhãn khoa của Muldashev chuẩn bị có chuyến thăm Tây Tạng. Ông nói với người bạn: “Này Valery! Đến Tây Tạng, cậu hãy để ý xem, biết đâu trên các đền chùa ở đó lại có hình vẽ con mắt nào đó. Cậu biết đấy, không có lửa làm sao lại có khói: gì đi nữa thì “đôi mắt thống kê trung bình” của loài người là ở Tây Tạng…”

Một tháng sau, Valery gọi cho Muldashev từ Tây Tạng: “Tuyệt vời lắm… Đền chùa nào của Tây Tạng cũng có như thể “tấm danh thiếp” hình vẽ con mắt to tướng, khác thường! Con mắt to đùng, đặc biệt! Chúng nhìn ta như thể cả ngôi đền đang nhìn ta vậy…”

Hoá ra, ở Tây Tạng, ngôi đền hay chùa nào cũng có các hình vẽ một khuôn mặt bí ẩn với một cặp mắt với mí mắt trên sụp xuống, một nốt son ở phía giữa bên trên cặp mắt và chiếc mũi như một dấu hỏi.

Khuôn mặt và cặp mắt bí ẩn phổ biến trên các đền chùa ở Tây Tạng (ảnh: Pixabay)

Khi Valery gặng hỏi về nguồn gốc và ý nghĩa con mắt, các lạt ma Tây Tạng đều im lặng. “Bí mật của các con mắt [trên các bức tường] rất quan trọng đối với họ. Biểu tượng đó nói lên một điều gì đó rất nguyên tắc”, Lonbankov nói.

Dựa vào ảnh chụp đôi mắt tại các ngôi đền hay chùa ở Tây Tạng, bằng phương pháp hình học nhãn khoa, Muldashev và các cộng sự đã dựng lên được khuôn mặt của một người. Đó là một khuôn mặt kỳ lạ với cặp mắt có mí trên sụp xuống, vầng trán cao, chiếc đầu đặc biệt to, không có sống mũi, lỗ mũi có hình xoáy ốc và 2 khe phía dưới.

Khuôn mặt chủ nhân những đôi mắt ở các đền thờ và chùa Tây Tạng được tái tạo nhờ hình học nhãn khoa (nguồn: Muldashev)

Tìm đọc cuốn sách của Nostradamus, một trong những nhà tiên tri nổi tiếng nhất của Pháp, Muldashev phát hiện rằng Nostradamus đã kể rằng, trước đây đã từng tồn tại nền văn minh có tên Atlantis. Nền văn minh Atlantis do những người Atlan (Atlantean) xây dựng lên, đó là một nền văn minh có trình độ phát triển rất cao và cuối cùng bị huỷ diệt do sự xuống cấp về đạo đức. Ernst Muldashev ban đầu cho rằng khuôn mặt được tái tạo từ cặp mắt bí ẩn ở các cơ sở tâm linh Tây Tạng là khuôn mặt của người Atlan tiền sử.

Tháng 9/1995, tại hội nghị “Những cơ sở nền tảng của sinh thái và sức khỏe tinh thần” ở Krym (Crimea), có sự quy tụ của nhiều học giả từ Ấn Độ, Đức, Mỹ… cũng như các thầy pháp, đạo sĩ, nhà ngoại cảm, Muldashev trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học về hình học nhãn khoa, con mắt thống kê trung bình và cuối cùng là bức hình của “người Atlan”.

Thật bất ngờ, “bản báo cáo đã gây được sự thích thú lớn, mọi người đặt nhiều câu hỏi, thảo luận và trao đổi”, Muldashev cho biết.

“Ở hành lang có một người ăn vận kiểu Ấn Độ bước tới tôi và rõ ràng, mạch lạc nói với tôi rằng, ông ta không ngờ một học giả phương Tây, nhờ logic đã khám phá một trong những bí mật cơ bản của phương Đông”, Muldashev nhớ lại, đó là Ananta Krishna, một người tu luyện theo một tôn giáo của Ấn Độ, người được gọi là “Thầy” và là người nắm bắt một vài bí mật trong tôn giáo.

Ananta Krisha, người nói chuyện với Muldashev sau hội thảo tháng 9/1995 ở Krym (ảnh: Muldashev)

Cuộc trao đổi với Ananta đã nói với Muldashev rằng, bức hình về người Atlan mà ông tái tạo hoàn toàn đúng với sự thật, nhưng đó không phải người Atlan, đó là khuôn mặt của người mà Ananta gọi là “Ngài”.

“Ngài là Thiên tử (Son of God – Con của Trời, TTVN). Ngài đã tái tạo loài người hiện đang sinh sống trên trái đất, truyền cho họ tri thức, dạy bảo họ kiến thức, dạy bảo họ tiến bộ và đã không để họ tiêu vong. Chính nhân loại được tái sinh đó đã tỏa ra khắp thế giới”,  Ananta nói.

Cuộc trao đổi với Ananta Krishna khiến Muldashev trăn trở:

“Nếu con mắt của Thiên tử được mô tả trên các đền chùa Tây Tạng, thì có nghĩa là người của nền văn minh chúng ta đã nhìn thấy và tiếp xúc với Ngài. Ngài ở đâu đến.

Chợt tôi nảy ra ý nghĩ về sự tồn tại một nơi bảo quản những người của các nền văn minh trước đây trên trái đất, những người cổ xưa, đã ở đấy ra và xuất hiện giữa chúng ta. Nơi bảo quản nào vậy? Shambala chăng?”

Và rồi, Muldashev cho biết: “Tất cả những câu hỏi đó đã làm xốn xang lòng tôi và các bạn tôi. Cố để có lời giải đáp cho các câu hỏi đó, chúng tôi đã lên đường thám hiểm xuyên Himalaya.”

Và, mọi chuyện còn đang ở phía trước…

Bộ 5 cuốn sách nổi tiếng của Ernst Muldashev về những chuyến thám hiểm xuyên Himalaya (ảnh: Internet)

(Còn nữa)

Tài liệu tham khảo:

[1] Chúng ta thoát thai từ đâu?, Ernst Muldashev, Nhà xuất bản thế giới, 2009

[2] Bức thông điệp bi thảm của cổ nhân, Ernst Muldashev,  Nhà xuất bản thế giới, 2008

[3] Trong vòng tay Sambala, Ernst Muldashev, Nhà xuất bản thế giới, 2009

[4] Thám hiểm Tây Tạng, phần 1&2, phim tài liệu, VTV2, VTV

Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Gợi ý về minh triết tâm linh & cuộc sống

  24/10/2019Tuệ Thiền Lê Bá BônNgày nay có nhiều nhà khoa học xiển dương các giá trị của tôn giáo, vì thế tôi xin trích dẫn một số quan điểm của vài vị Phật giáo...
 • Những cách tiếp cận khác nhau về tính huyền diệu và bí ẩn của thế giới

  07/08/2015PGS.TS. Nguyễn Tấn HùngNghiên cứu vũ trụ, cơ thể sinh vật và con người, người ta nhận thấy rằng thế giới chúng ta đang sống thật là huyền diệu với vô số những điều bí ẩn mà khoa học cho đến nay mới chỉ khám phá được một phần rất nhỏ. Bản chất và nguồn gốc của chúng là gì? Người ta vẫn còn đang chờ đợi những câu trả lời thật sự thoả đáng đối với nhiều hiện tượng quan trọng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu những cách tiếp cận khác nhau trong triết học sẽ giúp chúng ta có được một phương hướng đúng đắn trong việc xem xét các hiện tượng phức tạp đó.
 • Chúng ta thoát thai từ đâu?

  07/01/2014"...khó mường tượng, cơ chế gì mà chỉ một mô người chết có thể tung ra một lượng thông tin to lớn về tạo dựng những mô người mới ở một cơ thể khác, tức kích thích sự tái sinh. Rồi chuyện mỗi tế bào người phức tạp đến thế nào cũng khó hình dung... Rõ ràng mọi chuyện đó xảy ra theo một chương trình hoạt động liên tục, chặt chẽ mà so với nó một cái máy tính hiện đại nhất cũng chỉ là cái đồ chơi treo trên cây thông Nôen. Các chương trình đó khu trú ở đâu? Tất nhiên không chỉ trong các gen. Theo dữ kiện vật lý mới thì các chương trình đó được ghi trong năng lượng tế vi, ở phương Đông năng lượng đó gọi là năng lượng của Chúa Trời, và cả ở trong nước cơ thể người . Vậy ai đã lập ra các chương trình tái tạo mô người diệu kỳ đó?..."
 • Cõi âm và khả năng ngoại cảm

  09/09/2013Giác NgộThời gian gần đây, báo chí có đưa tin về việc các nhà ngoại cảm đi tìm mộ liệt sĩ và tiếp xúc được với người "cõi âm”. Phật giáo giải thích hiện tượng này thế nào? Quan điểm của Phật giáo là thần thức sau khi chết tối đa là 49 ngày thì tái sanh vào một thế giới tương ứng với nghiệp thức. Nếu đã tái sanh vào cõi khác thì "ai” tiếp xúc với các nhà ngoại cảm? Tại sao có những người chết cách nay hàng trăm năm vẫn tiếp xúc được với các nhà ngoại cảm? "Cõi âm” mà các nhà ngoại cảm tiếp xúc được nằm ở đâu trong lục đạo.
 • Từ câu chuyện về cậu bé ở Bản Cọi thử suy tưởng về đầu thai

  05/01/2011TS. Lê Thị ChiêngHiện tượng được gọi là đầu thai không phải đến nay mới có và cũng không phải chỉ thấy ở Việt Nam. Những câu chuyện về sự “lộn lại” của những đứa trẻ chết yểu đã từng được kể từ rất lâu ở nhiều địa phương. Thậm chí có những gia đình đã đánh dấu vào đứa trẻ trước khi đem chôn để khỏi lộn lại. Nhưng kết quả là đứa bé được đánh dấu ở chỗ nào, như thế nào thì lần sinh sau của bà mẹ đứa trẻ có vết dấu ở chỗ đó và như thế ấy. Nhưng rồi sau một thời gian rộ lên, ít lâu câu chuyện lại chìm vào dĩ vãng, không còn ai quan tâm...
 • Triết học Hy Lạp và thần học thiên chúa giáo

  29/04/2010Dr. Mortimer J. AdlerNhiều học giả nói với chúng tôi rằng các triết gia ngoại đạo Flato và Aristotle giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thần học Cơ Đốc giáo. Augustine mắc nợ Plato nhiều ý tưởng, còn Aquinas tìm thấy cơ sở triết học của mình nơi Aristotle. Điều này nghe thật kỳ quặc. Làm thế nào mà những vị thánh và nhà thần học Cơ Đốc giáo này lại đi tìm nền tảng tư tưởng của họ nơi các triết gia ngoại đạo không hề tin vào Thượng Đế của Cơ Đốc giáo hay những tín lý Cơ Đốc giáo?
 • Luân hồi – tái sinh, có thể hiểu được

  10/06/2009Hà YênVận động tuần hoàn là một phương thức tồn tại, là một quy luật tự nhiên như mọi qui luật khác. Vạn vật trong Tự nhiên, với tư cách là một thực thể, đều có một đời sống hữu hạn. Vì vậy, sự trường tồn của Thế giới chỉ có thể dựa vào quy luật Tái sinh, nghĩa là chấp nhận một cuộc chạy tiếp sức vô cùng tận, để lưu chuyển “ngọn cờ giống loài”, mà các thế hệ nối tiếp trao cho nhau gìn giữ.
 • Trong vòng tay Sambala

  13/01/2009Hoàng GiangErnst Muldashev đã tổ chức bốn chuyến khảo sát khoa học Himalaya và Tây Tạng rất hữu ích đối với việc tìm hiểu phẫu thuật tái sinh. Ngoài ra trong những chuyến đi thám hiểm đó còn có những khám phá mang tính lịch sử và triết lý. Sau chuyến đi khảo sát thành công Himalaya Erơnơ Munđasep đã cho ra đời các cuốn sách...
 • Các lạt ma hóa thân

  12/10/2005Sách thu hút bạn đọc các giới trước hết do sức hấp dẫn của những câu chuyện truyền miệng vốn có từ lâu về xứ sở huyền bí Tây Tạng. Mà, theo truyền thống tâm linh, người ta tin, sau khi chết, một vị lạt ma có thể hóa thân thành một người khác...
 • xem toàn bộ