10 điều chia sẻ thêm khi cuối thu

10:39 CH @ Thứ Hai - 30 Tháng Mười, 2017
Trong mỗi tuần, tháng, hay quý của mỗi năm... tôi thường tự tổng kết trải nghiệm của mình ( qua làm việc ) bằng những câu viết ngắn ( 10 câu ) theo cách của mình ! Với nhiều người có thể không mới, nhưng chúng làm mới bản thân tôi, và một cách tự nhiên muốn chia sẻ, hoặc chỉ thả lại vào không trung, thấy thánh thoát tinh thần!
.
.
Tôi cho rằng ‘Duyên Trời’ không theo tuổi trừ khi ta không còn muốn tích nạp những điều hay từ cuộc sống, và buông nó hoà vào cuộc sống vĩ đại, để hiểu thêm ‘Duyên Trời hội đủ, vạn sự nhẹ bay, điều hay nên May, công quả mỗi ngày’.
.
1. Không thời điểm nào tự nó là ‘thích hợp’ cả, chỉ có bạn lựa chọn làm việc gì, với chi phí cơ hội nào để giúp bạn phát triển.

2. Không thể tìm thấy cái tốt nhất, sự hoàn hảo mà chỉ có những điều bạn làm khiến sự việc và kết quả có tốt hơn không.
.
3. Người ta trưởng thành khi đủ ý chí đứng lên từ sai lầm, rũ bỏ nó và thành công để sai lầm cũ không phải nhắc đến.
.
4. Cơ hội luôn có, nhưng đểu là hữu hạn và bình thường giống muôn người khác , trừ khi bạn vận được nó thành vận mệnh.
.
5. Một đám đông thành tổ chức do kỉ luật, nên sức mạnh vì đồng chí, siêu năng bởi lòng tin, có tư tưởng lớn Thần ủng hộ.
.
.
6. Cây được Tạo hoá sinh dưỡng, không mưu kho tàng, không cần giữ quả, nó lớn và sai hoa trái làm lợi cho sinh vật khác.
.
7. Ngẫu nhiên và Nhân quả dù không biết trước, nhưng bạn có thể quyết định được may hay rủi, tốt hay xấu trong cuộc đời.
.
8. Cuộc cờ thế gian : người , mình , thời thế đểu đi từng nước, người thắng có thể không đi đầu tiên nhưng là cuối cùng.
.
9. Sống có Đạo : nhận thức được phải trái để luôn đội lẽ Phải , phân biệt được đúng sai để luôn làm điều đúng mà thành Đức.
.
10. Thành đạt của bạn : quản trị tốt bản thân, sử dụng tốt thời gian, tương tác tốt với người khác, làm ra giá trị khiến xã hội tốt.
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • 10 điều nên học từ Albert Einstein

  18/11/2018Tất cả những sự vĩ đại có khi được tạo nên từ những điều cực kì đơn giản trong cuộc sống.
 • 10 điều cần làm khi bắt đầu sự nghiệp

  03/04/2017Ravi RamanTrong nhiều năm, tôi đã học rất nhiều điều về công việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống và ngược lại như thế nào. Tôi đã từng thấy những gì giúp tôi tiến lên phía trước và kéo tôi lùi lại phía sau. Tôi đã học điều gì cần làm. Và học những gì không nên làm!
 • “10 điều giới trẻ lãng phí” gây xôn xao cộng đồng mạng

  31/10/2016Nhân HoàngSức khỏe, thời gian, tiền bạc, tuổi trẻ, không đọc sách, cơ hội, nhan sắc, sống độc thân, không đi du lịch, không học tập. Đây là 10 điều mà nhiều bạn trẻ có thể ít quan tâm, được nhóm Art & Design Center đề cập đến trong bộ tranh của mình...
 • 10 điều trăn trở...

  12/02/2016Nguyễn Tất ThịnhNgười dân có biết bao trăn trở, còn tôi viết những dòng này , là cảm xúc cá nhân, với mong muốn 'việc nhân nghĩa cốt ở yên Dân' và với niềm tin vào Dân tộc chúng ta sẽ có nhiều ‘Hiền Nhân’, dấy lên Lương Tri để quét sạch điều xấu, sửa chữa điều sai...
 • 10 điều trải nghiệm

  26/10/2015Nguyễn Tất ThịnhTri thức cao và toàn diện ắt thắng mọi lý sự. Đạt đến 'có Đạo' (thông Thiên) thì tự nhiên sáng tỏ ra Đức (thuận Hành). Khi có Đức (quy tắc) tốt dần đi đến Đạo (luật Trời)...hanh phát vạn sự...
 • 10 điều bạn nên làm dịp cuối năm

  01/01/2015TS. Lê Thẩm DươngLời khuyên cuối năm dành cho những bạn tham gia FB nhiều...
 • 10 điều lãng phí nhất

  26/01/2007Sưu tầmTrong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình...
 • 10 điều lãng phí nhất trong cuộc đời bạn

  28/01/2006Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.
 • xem toàn bộ