10 điều cần làm khi bắt đầu sự nghiệp

Đỗ Thúy dịch
05:53 CH @ Thứ Hai - 03 Tháng Tư, 2017
Trong nhiều năm, tôi đã học rất nhiều điều về công việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống và ngược lại như thế nào. Tôi đã từng thấy những gì giúp tôi tiến lên phía trước và kéo tôi lùi lại phía sau.
Tôi đã học điều gì cần làm. Và học những gì không nên làm!
.
Nếu thời gian có thể quay trở lại, có rất nhiều điều mà tôi sẽ làm khác đi. Ở đây là 10 điều tôi ước rằng mình nên bắt đầu từ đầu:
.
1. Là một người giao tiếp giỏi

''Nếu bạn không thể giao tiếp, nó giống như bạn đang nháy mắt với một cô gái trong đêm tối vậy'' – Warren Buffett

Trên đời này có rất nhiều người thông minh (nhưng chưa chắc giao tiếp đã tốt).

Nếu bạn bắt đầu 1 công việc ở một công ty nổi tiếng (hay có vốn để bắt đầu kinh doanh của chính mình), có khả năng là bạn thông minh.

Thông minh thì chưa đủ. Khả năng giao tiếp của bạn là yếu tố lớn quyết định đến sự thành công của bạn. Những người hàng đầu trong công ty hiếm khi là thông minh nhất. Họ chỉ là những người thông minh nhất khi họ biết được như nào để diễn đạt tốt về chính mình.

Hãy học làm thế nào để giao tiếp – thông qua viết và trình bày. Tìm hiểu làm sao để giới thiệu các ý tưởng và những tranh luận phức tạp. Đừng ngại có được phản hồi tiêu cực. Hãy tinh lọc dần những kỹ năng của mình.

Không chắc làm thế nào để bắt đầu? Hãy thử làm tình nguyện viên đứng phục vụ cho một đám cưới sắp tới mà bạn tham dự (tôi đã thử 2 lần vào năm ngoái). Có rất nhiều cơ hội để thực hành và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.


2. Đừng để cho sự cầu toàn ngáng chân bạn
‘’Đừng để sự hoàn hảo trở thành kẻ thù của những điều tốt đẹp’’ – Tương tự như câu nói của Shakespeare, Voltaire và Khổng Tử.

Tác giả và tư vấn quản lý Geoffrey Moore có 1 câu ‘’bắt đầu với sự ngớ ngẩn’’. Nó được định hướng cho các nhà phát minh cố gắng tạo ra sản phẩm mà nó có thể bước qua hố ngăn cách giữa ngừơi chiến thắng và kẻ thất bại. Trong ngành kỹ nghệ, 1 sản phẩm có khả năng hoạt động tối thiểu (MVP) thường là điểm dừng đầu tiên khi đặt ra các tiêu chí về sản phẩm/thị trường/sự phù hợp. MVP là cách để đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, lấy phản hồi và hòan thiện dần nó qua thời gian. Dù bạn đang làm gì đi chăng nữa, trở nên xuất sắc thì tốt nhưng bước đầu tiên là hãy thoát ra khỏi đìêu đó và biến nó thành hiện thực. Hãy học từ kinh nghiệm.
3. Hãy khỏe mạnh
"Bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn… nhưng bạn phải là 1 người khỏe mạnh trước đã.’’ -Pavel Tsatsouline
.


Hãy đi vào phòng tập thể lực. Nâng tạ. Nâng tạ cầu kettlebells và rèn luyện cơ bắp. Tại sao tôi lại đề cập đến điều nay trong tư vấn liên quan đến công việc?
Trong suốt thời gian làm việc cơ thể bạn sẽ hao tốn nhiều năng lượng. Tập thể dục là thuốc giải độc. Cơ bắp nhiều hơn sẽ tăng cường sự tự tin trong công việc. Phản ứng hóc môn với những luyện tập nặng cũng giúp bạn đối phó với stress liên quan đến công việc. Stress có thể làm cho nghề nghiệp của bạn đi trật đường rày nếu bạn không luôn kiểm soát nó.

Nâng hạ khối tạ nặng sẽ buộc bạn học đúng cách và tư thế (không thì bạn sẽ bị thương). Sự cường tráng sẽ giúp bạn ngăn ngừa những tổn thương do stress. Luyện tập tăng cường sức mạnh cũng chứng minh cung cấp những lợi ích quan trọng về tim mạch kết hợp với thể thao có tính chịu đựng.

Hãy thuê một huấn luyện viên dạy bạn những cơ bản của Olympic và các kỹ thuật nâng nặng. Cam kết có được sức mạnh và chứng kiến hiệu quả tích cực như nào đến công việc.

4. Học để thiết lập những giới hạn

"Dũng cảm thiết lập các giới hạn là có can đảm yêu mình, thậm chí đôi khi khiến người khác thất vọng." - Brene Brown

Có rất nhiều việc phải làm.

Học cách dừng các bài vở và dự án mặc dù chúng là chưa hòan tất để bạn có thể rời công sở đúng giờ. Không kiểm tra mail sau giờ làm việc hay cuối tuần. Tránh thực hiện nhiều đề án 1 lúc (điều đó là không tưởng). Làm việc chăm chỉ khi bạn cần và nên biết khi nào thì tạm ngừng công việc.

Xây dựng thói quen này sớm trong sự nghiệp của mình và nó có thể giúp bạn thực hiện nhiều hơn trong thời gian ít hơn, tiết kiệm các mối quan hệ của bạn và giúp bạn tỉnh táo.

5. Trở thành 1 người thức dậy sớm

Ben Franklin không đùa khi ông ấy nói: ‘’Lên giường sớm, thức dậy sớm, sẽ trở thành 1 người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan.’

Tôi không quan tâm có hay không bạn nghĩ bạn là một con cú đêm. Bạn có thể học bất cứ thói quen nào, bao gồm thói quen là 1 người dậy sớm. Tôi chưa gặp 1 người thành công và hiệu quả nào mà người ấy không bắt đầu 1 ngày vào sáng sớm.
Cố gắng kết nối với câu lạc bộ 5 giờ sáng, hay ít nhất là 6 giờ sáng! Bạn sẽ trở nên hiệu quả và có khả năng làm việc trong yên tĩnh mà không bị phá bĩnh từ thế giới bên ngoài.
Mẹo: Nếu bạn muốn dậy sớm thì hãy đi ngủ sớm!

6. Nâng cao kiến thức về tài chính của bạn

Có một trò chơi xung quanh bạn và nó là trò chơi tiền bạc.Bạn cần nắm vững trò chơi tiền bạc trong những buổi đầu sự nghiệp của mình. Nó có thể có ý nghĩa khác biệt giữa việc nghỉ hưu với tự do tài chính và chỉ tằn tịên với số dành dụm từ nhiều năm đáng quý.

Lý do mà tôi có thể thoát khỏi công việc của mình và đi du lịch vòng quanh thế giới trong 18 tháng là vì đã tiết kiệm 1 thời gian dài và đầu tư từ khi tôi còn là một thiếu niên. Tôi đã học căn bản về đầu tư từ cha của tôi. Tôi học những thành quả về sự tằn tiện từ tòan bộ gia đình họ hàng tôi (1 gia đình di dân). Những thói quen đó tạo ra 1 nền tảng tài chính cho cả vợ tôi và tôi khi bắt tay vào công việc kinh doanh 2 năm trước đây.
Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Học Luật Tỷ suất lợi nhuận. Học lợi ích của việc đầu tư với chỉ số chi phí thấp. Đầu tư nhiều tiền như có thể trong thời kỳ bắt đầu sự nghiệp. Học luật thuế và lợi ích liên quan đến thuế khi bắt đầu 1 doanh nghiệp thậm chí nếu bạn có 1 công việc rồi. Trong khỏang thời gian 10-20 năm, nếu làm đúng bạn sẽ có khả năng nghỉ hưu sớm vào năm ngoài 30 hay 40 nếu bạn muốn.

Nếu bạn đang trong tình cảnh nợ nần, thì đó là câu chuyện khác. Theo lời khuyên của Dave, xây dựng 1 ‘’quả cầu tuyết nợ’’ (phương pháp thanh tóan những khoản nợ tạo động lực cho bạn tiếp tục kiếm tiền để trả các khỏan tiếp theo) và quay lại kiểm soát cuộc đời mình.

7. Tiết kiệm nhiều như có thể khi bạn bắt đầu sự nghiệp

"Nếu ai đó đang ngồi hưởng thụ trong bóng râm là bởi vì họ đã trồng 1 cây xanh từ trước đó rất lâu’’ -Warren Buffet

Tài chính là rất cần thiết để tạo ra chất lượng sống cao mà tôi đề ra trong danh mục định hướng tài chính thứ 2 trong danh sách này! Hãy đọc cuốn sách thay đổi cuộc đời ‘’Your Money or Your Life’’ (Tiền của bạn hay cuộc đời bạn) và cam kết tiết kiệm 1 khỏan tiền bất thường từ thu nhập của mình, tối thiểu là 20% và lên đến 50% phiếu lãnh tiền của mình. Nghe có vẻ điên rồ? Không đâu. Tôi đã thực hiện đìêu này trong súôt sự nghịêp kinh doanh của mình. Những người khác cũng vậy.

Lý do để tiết kiệm 1 tỷ lệ cao trong thu nhập của bạn là sự tự do nó đáp ứng cho cuộc đời sau này của bạn. Bạn có thể nghỉ hưu sớm hơn (vào tầm tuổi 40 hay ngoài 40) thậm chí với 1 khỏan lương khiêm tốn. Làm như nào? Tiết kiệm nhiều và sống 1 cuộc sống giản dị. Tiết kiệm nhiều không có nghĩa bạn phải trở nên nhàm chán.

8. Hãy tiêu xài thoải mái với những thứ mình yêu thích

"Hãy chi tiêu quá mức cho những gì bạn thích và cắt giảm 1 cách tàn nhẫn những gì bạn không thích.’’ - Ramit Sethi

Hãy quyết định xem những gì làm bạn thực sự hạnh phúc và chi tiêu thoải mái cho điều đó. Khoa học chứng minh rằng chi tiêu cho những trải nghiệm là tốt hơn cho chi tiêu trên thứ gì đó. Vì vậy, cố gắng tiêu thoải mái vào việc trải nghiệm. Tránh tiêu xài cho những thứ như là giày dép mắc tiền, trang sức v.v…
Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích những món đồ nào đó như bạn đang mê mẩn 1 chiếc đồng hồ thời trang nào đó thì cứ thoải mái mà tiêu nó. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ tiết kiệm thật sát sao với những thứ khác.

Tôi luôn luôn tiết kiệm. Thậm chí khi thu nhập của tôi gia tăng đến 6 lần nhưng tôi đã tiêu xài ít hơn nhiều so với số mình kiếm được. Tôi cũng tiêu thoải mái những thứ mà tôi quan tâm, chủ yếu là du lịch (tôi từng đi 27 quốc gia và hàng tá các công viên quốc gia) và từ thiện để xây trường học và bệnh viện ở các khu nông thôn Ấn Độ thông qua chương trình Mục tiêu cho Seva.

Tôi cũng tiêu xài cho mục đích cải thiện chính mình như các khóa đào tạo phát triển bản thân. Ví dụ, tôi tiêu khỏang 40 ngàn USD cho phát triển cá nhân, yoga và đào tạo thiền trong 17 năm qua. Chúng rất xứng đáng với từng đồng xu bỏ ra.

Quyết định xem những gì làm cho bạn hạnh phúc và tiêu xài cho điều đó! Cắt bỏ những chi tiêu cho những thứ khác và đầu tư vào việc khác.

9. Hãy tận dụng tất cả các kỳ nghỉ của bạn

Đồng nghiệp cũ của tôi chưa bao giờ có kỳ nghỉ, có điên không?

Nó dường như là 1 tấm huy chương cho lòng can đảm. Vào mỗi cuối năm, mọi người, ngay cả chính tôi, sẽ tính xem đã mất bao nhiêu ngày phép. Tất cả lúc đó, chúng tôi sẽ bảy tỏ cảm xúc lẫn lộn về sự thiệt hại và bản thân mình. Chúng tôi đã yêu sự kỳ thị được gọi là ‘’những công nhân chăm chỉ’’
Tự hào là mình làm việc chăm chỉ và không nghỉ ngơi.
Chúng ta tất cả đã sai.
Kì nghỉ phép là quan trọng. Mọi người nghỉ ngơi sau đó sẽ làm việc tốt hơn. Nó cũng chỉ ra sự tự tin. Những người tự tin không chơi trò chứng minh xem họ có khả năng ra sao. Nếu bạn sử dụng kỳ nghỉ của mình để học hỏi những trải nghiệm mới thì điều đó là tốt nhất. Khi trở lại công việc bạn sẽ có những ý tưởng mới mẻ.

Đừng để cho công việc xác định bạn là ai. Hãy tận hưởng các kỳ nghỉ.

10. Là bậc thầy của một thú tiêu khiển

Các công nghệ thành công thường bắt đầu với các thú tiêu khiển hay sở thích. Jacques Cousteau đã phát minh ra lặn dưới nước bởi vì ông thích thú với việc khám phá hang động. Anh em nhà Wrighy phát minh ra máy bay là để giải thoát khỏi sự nhàm chán trong kinh doanh và sửa chữa xe đạp của họ - Freeman Dyson

Tìm một sở thích, và bỏ thời gian cho nó đủ để có khả năng dạy cho ai đó. Bạn nên đủ giỏi để ai đó mong múôn trả tiền học từ bạn.
Tôi đã yêu thích việc học yoga và thường đi đến nơi tập yoga 5-6 ngày một tuần trong khi tôi còn làm việc. 1 ngày nào đó, sau gần 7 năm luyện tập, tôi đã quyết định trở thành thầy dạy.

Điều này đòi hỏi sự đầu tư thời gian và tiền bạc đáng kể để hoàn tất đào tạo.
Một trải nghiệm thật tuyệt và tạo cho tôi sự khẳng định mạnh mẽ sau ngày làm việc. Tôi đã tìm được 1 nhóm bạn mới, khám phá con đường mới để trải qua thời gian rảnh rỗi và gặp người bạn đời tương lai của mình ở lớp yoga.


Ravi Raman, là huấn luyện viên điều hành có trụ sở ở Denver và có 14 năm làm việc trong Microsoft với vai trò dẫn dắt các nhóm kế hoạch và quản lý sản phẩm cho các dòng sản phẩm phần mềm tòan cầu. Anh là 1 huấn luyện viên, chuyên gia giúp mọi người gây dựng nghề nghiệp mà họ mong muốn.
Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Tình yêu chân chính giúp bạn gái thành đạt trong cuộc sống

  17/08/2017Khôi NguyênThành đạt! Tuyệt đại đa số chúng ta đều muốn có nó. Tình yêu! Có mấy ai không khao khát có được tình yêu? Tuy vậy hai thứ này xem ra có vẻ khó đồng hành lâu dài trong đời người, đặc biệt là với các bạn gái.
 • Thành đạt là gì?

  14/07/2016Nguyễn Hữu ĐổngThành đạt (thành công) chỉ có ở cá nhân, cộng đồng con người. Nếu không có sự thành đạt của cá nhân, cộng đồng, quốc gia sẽ kém phát triển; ngược lại, quốc gia kém phát triển sẽ hạn chế sự thành đạt của cá nhân, cộng đồng trong quốc gia. Để nhận thức khái niệm thành đạt, cần tìm nguồn gốc của nó...
 • Đam mê và thành đạt

  07/04/2016Hà LinhNhiều người tin rằng đã sắp đến ngày Sergey Brin và Larry Page, hai chàng sinh viên đồng sáng lập ra Google - công cụ tìm kiếm Internet, có mặt trong danh sách những người giàu có nhất với nhiều tỉ USD. ...
 • Năm mới với lời chúc “Thành công trong sự nghiệp”

  09/02/2016Như QuỳnhHàng năm, cứ mỗi khi Tết đến Xuân về, các đồng nghiệp thường chúc nhau: Thành công trong sự nghiệp. Và điều này không phải là ngẫu nhiên. Thành công trong sự nghiệp là gì? Cần phải có thái độ như thế nào trước mỗi thành công và thất bại? Năm mới chính là lúc để mỗi doanh nhân nhìn nhận lại công việc của mình.
 • Khai trí – Sự nghiệp trăm năm cần tiếp nối

  13/01/2016Tiến sĩ Giáp Văn DươngLàm sao để phát triển? Làm sao để vươn lên? Câu trả lời không là gì khác ngoài những điều một nhóm trí thức tinh hoa đã chỉ ra từ hơn một trăm năm về trước: Trước hết cần khai dân trí...
 • Công danh với sự nghiệp

  17/12/2015Xuân DiệuNước Việt Nam ta lụn bại vì công danh. Người Việt Nam hàng nghìn năm cho đến nay, hiểu lầm hai chữ công danh. Đang lúc các bạn thiếu niên nhiều người có ý ngóng ngóng chờ chờ đi học trở lại, đang lúc sắp mở một kỷ nguyên mới cho nước ta và cho nền giáo dục Nam Việt, tôi tưởng không gì cần thiết bằng bản rõ cùng các bạn đi học, về cái công danh...
 • Sự thành đạt và bí quyết thành bại

  13/10/2015Bùi Quang MinhAi làm kinh doanh cũng muốn người đời công nhận mình là người thành đạt. Ý niệm Thành Đạt chiếm cứ tâm trí ta từng giây phút bởi nó là một trong những nhu cầu căn bản của con người – 2 mức nhu cầu tâm lý cao nhất của tháp nhu cầu Maslow. Bởi vậy, biết được làm sao để thành đạt, những nhân tố cơ bản làm nên sự thành công là biết được một bí mật to lớn, vô giá đối với một con người...
 • Những bài học của một doanh nhân thành đạt

  15/09/2015Chương trình truyền hình 'The Apprentice' (Người học việc) được phát trên BBC tại Anh đã trở thành một trong những chương trình thành công nhất với số người xem mỗi buổi là 2,8 triệu. Trong chương trình, 14 người phải cạnh tranh để được nhà kinh doanh nổi tiếng Sir Alan Sugar nhận vào công ty với mức lương 100.000 bảng/năm...
 • Tâm giao về sự học và Sự nghiệp lao động

  17/11/2014Nguyễn Tất ThịnhChúng ta hãy hình dung điều gì xảy ra nếu một đứa trẻ không được đi học? Lớn lên trở thành ai ? Có thể là một Doanh nhân? một Vị Tướng hay một Chính khách được không? Cũng như vậy đặt câu hỏi ngược lại rằng nếu một Doanh nhân, vị Tướng, hay Chính khách nếu không được học sẽ thực thi chức phận của mình như thế nào, chưa nói đến là tài giỏi?
 • Einstein - cuộc đời và sự nghiệp

  30/10/2014Sau khi Thế Chiến thứ hai chấm dứt, có một nhà đại bác học được toàn thế giới ca ngợi về một phương trình lừng danh nhất của Khoa Học, đó là phương trình cho biết năng lượng của vật chất: E=mc2. Trong hàng chục năm trời, E = mc2 vẫn chỉ là đề tài của các cuộc tranh luận về mặt lý thuyết, nhưng sự san bằng thành phố Hiroshima vào năm 1945 do quả bom nguyên tử đã chứng minh sự thật của phương trình đó...
 • Lời thúc giục cho sự nghiệp văn hóa nước nhà

  28/03/2014Lam ĐiềnLễ trao Giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh lần 7-2014 vừa tổ chức đêm 24-3 tại TP.HCM dành cho các cá nhân đoạt giải thuộc ba hạng mục: Vì sự nghiệp văn hóa - giáo dục, Dịch thuật và Nghiên cứu...
 • Có rủi ro mới thành đạt

  12/11/2013Can đảm, biết chấp nhận rủi ro và mạo hiểm là những đức tính vô cùng cần thiết cho những người có tham vọng trở thành một doanh nhân thành đạt, trong một thế giới đầy thử thách và biến động như ngày nay...
 • Làm thế nào để thành đạt?

  11/09/2013Jack Canfield“Tổ sư làm giàu” này, tác giả của bộ sách gối đầu giường của thời đại tân thời Chicken Soup For The Soul, đã có một tài sản tàm tạm gồm 110 đầu sách với hơn 100 triệu bản phát hành trên thế giới bằng 46 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có hơn 60 quyển trong danh sách bán chạy nhất của New York Times... Không có những gì trừu tượng, trên trời dưới biển trong những nguyên tắc thành đạt. Jack Canfield nói rằng khả năng thành đạt này đang “có sẵn nơi mỗi người"...
 • Thành đạt hay thành tiền?

  19/08/2013Có một số ngành học hoàn toàn không có sinh viên Việt Nam như: tâm lý học, xã hội học, Phật học và các ngành nghệ thuật. Vậy du học sinh Việt Nam học ngành gì?
 • Những suy nghĩ về sự thay đổi thang giá trị đạo đức trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay

  16/07/2010Trần Hoàng HảoTrong bối cảnh công nghiệp hoá hiện đại hoá hiện nay, kỹ thuật công nghệ đang dần trở thành nhân tố thống trị J. Ellul trong bài viết: “Nghiên cứu về một nền đạo đức trong một xã hội kỹ thuật” đã viết: “Kỹ thuật là môi trường phức tạp và đầy đủ trong đó con người sống, theo đó con người phải tự xác định mình… xem xét lại hoàn toàn các phương thức ứng xử cũ, kể cả những giá trị đạo đức truyền thống”. Thực tế cho thấy, công nghiệp hoá - hiện đại hoá cũng mang tính hai mặt...
 • Ngũ Đức, vốn liếng lớn nhất cho sự thành đạt

  11/07/2010Ngọc QuyênBộ Binh pháp Tôn Tử nổi tiếng của Trung Quốc đã nêu ra “Ngũ Đức” cần có đối với kẻ làm tướng thời cổ là “Trí, Tín, Nhân, Dũng, Nghiêm”. Tuy đây vốn được Tôn Tử coi là 5 phẩm chất cần có ở những người chỉ huy quân đội, nhưng người ta xác định rằng nó cũng là 5 phẩm chất mà những nhà kinh doanh trên thương trường cần có và hội tụ đủ...
 • Mấy suy nghĩ từ cuộc đời và sự nghiệp của Vũ Trọng Phụng

  29/12/2009Nguyễn Đăng MạnhMột cây bút khi đã tạo ra được những kiệt tác, thì cuộc đời ông ta, tác phẩm của ông ta, tự chúng sẽ đặt ra biết bao vấn đề khiến ta phải suy nghĩ để khai thác những bài học kinh nghiệm, để rút ra những chân lý này khác về sáng tạo nghệ thuật. Vũ Trọng Phụng là trường hợp như vậy.
 • Sự thành đạt

  08/06/2008Nguyễn Nhàn Cát ĐằngSự thành đạt là một giá trị sống của con người, ở Tây Phương cũng như Đông phương. Đặc biệt, Tây phương rất chú trọng đến phát triển xã hội và sự thành đạt trong mặt xã hội của mỗi cá nhân nên về kinh tế xã hội, họ luôn luôn đi trước. Cuối thế kỷ XX, đầu thế kỷ XXI, các loại sách “học làm người” có một bước tiến mới. Những cuốn sách này được dịch ở Việt Nam khá nhiều, ở đây chỉ nêu vài cuốn tiêu biểu...
 • Mọt sách thành đạt

  27/06/2006Trông dáng dấp, cung cách làm việc của ông chủ công ty kinh doanh vàng bạc lớn nhất miền Bắc vẫn có bóng dáng của một anh bộ đội Trung đoàn 47 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), hay ông chủ của một xưởng sản xuất xe lam ở Hà Nội những năm 80.
 • Để trở thành người đàn ông thành đạt

  06/04/2006Ngọc BíchNhiều đàn ông có hoài bão làm chủ một doanh nghiệp riêng. Tuy nhiên, chỉ một số ít với tới được cái đích đó. Đa số mọi người chỉ nghĩ đến những thuận lợi và kết quả tốt đẹp phía trước, ít ai hiểu rằng có rất nhiều việc phải làm, rất nhiều điều phải biết, rất nhiều trở ngại sẽ gặp trong quá trình thiết lập sự nghiệp...
 • Đặc điểm của những con người thành đạt

  22/07/2005“Đánh mất mục tiêu chính là bạn đang mất đi hướng đi của mình”. Vì vậy bạn nên xác định rõ ràng mình là ai và cái đích mà bạn đang hướng tới là gì. ...
 • Bảy thói quen của người thành đạt

  11/11/2003Bùi Quang MinhĐây là cuốn sách kỳ diệu có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới. Trong cuốn sách, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp, kết hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết các vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp...
 • xem toàn bộ

Nội dung khác