Những thước phim cuộc đời

Giảng viên Tâm Việt Group
11:51 SA @ Thứ Ba - 17 Tháng Mười Một, 2009
Tôi thích xem phim, ngày xưa hay bây giờ, về nhà, một trong những lý doto đùng đó là "Xem phim". Nhà tôi lắp truyền hình cáp cũng để dụ tôi vềnhiều hơn. Tôi học được nhiều từ những bộ phim tôi xem. Có lần về ĐàLạt, ngồi uống rượu như dân chuyên nghiệp, thấy tôi cạn, có một anhgiáo viên cười khoái trá bảo "em có kiểu uống rượu hay thật". Tôi cườihì hì "Em học trên phim đấy". Câu nói thật đó không ngờ làm bà chị đicùng tôi nhớ mãi đến tận bây giờ.

Phim nào cũng có cái hay riêng, hành động hay tình cảm, bi hay hài thìđều là một công trình đáng nể. Đó là công sức của cả một tập thể chứkhông của riêng ai. Tôi kém về tinh thần đồng đội nên thấy trân trọngnhững sự hợp tác ấy.

Đến một ngày, tôi được dạy rằng,bạn bước vào một căn phòng,nơi đó mọi thứ bày biện theo đúng ý của bạn, căn phòng đó là của riêngbạn và chỉ bạn mới được vào. Trong căn phòng đó, mọi bí mật của bạnđược bày ra trên bàn mà không sợ bị lộ. Bạn bước vào, bình yên và thoảimái trên chiếc ghế ưa thích tại vị trí lý tưởng và bắt đầu bật chiếc tivi thân quen của mình lên. Trên đó đang chiếu một bộ phim vô cùng hấpdẫn và bạn là nhân vật chính. Bạn xem, xem bộ phim đó từ đầu đến cuối,say sưa và tôn trọng.

Tôi bắt đầu xem những bộ phim về chính cuộc đời mình, tôn trọng nó, yêuquí nó và say sưa với nó mỗi ngày. Bộ phim đó có khi có rất nhiều nhânvật khác nhau, có nhân vật chính diện, có nhân vật phản diện, có nhữngmâu thuẫn, có những suôn sẻ, có phi logic và có cả logic.... Và dùnhiều người đến đâu, thì tôi luôn là nhân vật chính trong đó, nhân vậtchính ấy được tôi xem với một nụ cười, mặc dù có lúc nhân vật ấy thậtlà củ chuối.

Khi mà bộ phim chỉ có một nhân vật thì quả thực nó mới thật là phứctạp, nhân vật đó có khi đánh vật với lý trí của mình, có khi hân hoantrong cảm xúc, có khi bế tắc, có khi buồn, có khi vui nhưng tôi biết đóluôn là nhân vật chính trong bộ phim của tôi. Và ngoài nhân vật đó ratôi không thể tìm nổi ai làm nhân vật chính nữa. Tôi xem phim của mình,xem hàng ngày không chán.

Tự thấy, tôi thích những bộ phim dài tập như vậy và dù tình tiết trongbộ phim ấy có ra sao đi nữa, thì hàng ngày vẫn có một khán giả trungthành với nó.

Tôi!

Khi xem lại những thước phim về chính cuộc đời mình, bạn sẽ tự tách mình ra khỏi những khó khăn và những vấn đề mình gặp phải. Việc giải quyết những khó khăn đó cũng tự nhiên dễ dàng hơn. Và với vai trò là một người xem phim, bạn sẽ luôn thấy yêu thích chính mình hơn trong bộ phim đó.
LinkedInPinterestCập nhật lúc: