Sự ra đời của Honda Civic

08:32 SA @ Thứ Ba - 23 Tháng Tám, 2005

Để tạo nên tương lai công ty thường phải kiên định trong công cuộc tìm kiếm những giải pháp đáp ứng cuộc sống tốt hơn. Để hiểu được sự hình thành của tương lai, những nhà quản lý phải luôn nhạy bén trong việc quan sát những nhu cầu cơ bản nhất của người tiêu dùng.

Để chắc chắn rằng nhóm phát triển sản phẩm đồng cảm chọn vẹn với những người tiêu dùng chiến lược, Honda đã kết nối tuổi tác của đội thiết kế model ôtô với tuổi của người tiêu dùng sản phẩm đó. Những nhà thiết kế trẻ tuổi nhất thường thiết kế những model ôtô dành cho giới trẻ. Honda làm tất cả những gì có thể để bảo đảm rằng nhóm phát triển sản phẩm phải có tầm hiểu biết sâu sắc và luôn đồng cảm với những ai họ muốn phục vụ.

Cuối thập niên 60, ít lâu sau sự kiện công ty bắt đầu sản xuất xe 4 bánh, Soichiro Honda tuyên bố rằng ông muốn sản xuất ôtô có tầm cỡ thế giới. Để đạt được mục đích đó, công ty đã gửi 2 đội kỹ sư đi du lịch khắp thế giới để thu thập thông tin về sản phẩm và cách sống của người dân ở các nước. Tiếp theo, chi nhánh Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đã gửi kỹ sư đến châu Âu một năm. Trong thời gian đó họ chẳng làm gì cả ngoài việc quan sát những mối quan hệ giữa người dân các nước với chiếc xe 4 bánh của mình. Họ thu thập thông tin liên quan đến tất cả: từ điều kiện đường xá cho đến những thói quen lái xe... Sau đó họ trở về nước và bắt đầu báo cáo tỉ mỉ. Tất cả những thông tin đó đã giúp Honda thiết kế ra mẫu xe Civic đầu tiên.

Nguồn:Tầm nhìn
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Soichiro Honda: Khởi nghiệp từ giấc mơ

    23/08/2005Soichiro Honda là một trong những nhà công nghiệp vĩ đại nhất của Nhật, sánh ngang với Konosuke Matsushita, Akio Morita và Eiji Toyoda. Nổi tiếng về tính độc lập, dám đạp bỏ những quy ước kinh doanh truyền thống của Nhật để hành động theo cách của riêng mình, ông đã biến thú tiêu khiển của mình thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD. ...