Chân dung một doanh nhân

07:28 CH @ Thứ Bảy - 25 Tháng Năm, 2019

Dạo đầu

Ra trường với tấm bằng địa chính, bạn bè cùng lớp bây giờ chức tước đầy đủ, ít nhất cũng là trưởng phòng địa chính của huyện/ quận, người to nghe đâu lên tới chủ tịch một tỉnh. Cả khoá có mấy người không theo những gì mình học, rẽ ngang sang kinh doanh, sau này đều thành đạt, trong đó có 1 người là nhân vật trong bài.

1. Rẽ ngang

Đo đạc đất cát, cắm & vạch chỉ, địa giới hoàn toàn ko là niềm hứng thú, thứ chàng đam mê là: đi đây đó , tiếp xúc với nhiều người, thuyết phục họ bằng những sản phẩm tốt, và kết quả là những con số nhảy múa.

Ra trường & đi lên từ nhân viên, thăng tiến lên trưởng phòng, lương cũng cao nhưng chi phí cũng lắm. Chàng nghĩ, thế này thì muôn đời khó giàu. Bàn lên tính xuống với gia đình & người yêu. Chàng quyết chơi 1 phen.

“Phen này” khởi tạo từ số vốn ít ỏi. Số tiền tích luỹ trong mấy năm làm nhân viên không đủ để lập công ty. Trắng nhiều đêm suy nghĩ, dăm trăm triệu đăt uỵch lên bàn, bắt đầu cuộc chơi : tiền của mình có già nửa, còn lại vay. Vay đủ người, dưới mọi hình thức: ngân hàng, người thân, vay nóng - vay lạnh- dài & ngắn hạn, tín chấp, thế chấp.

Số vốn này để lập công ty sản xuất như muối bỏ bể, thời giá bây giờ chắc chỉ mở được quán cà phê bé bé, nháy mắt là hết. Có đứa con nhỏ 1 tháng vào nó cũng tiêu vào cho nó ít nhất 5 triệu, đằng này nó ko hẳn là đứa nhỏ, là là một tập thể nhiều người, ra sản phẩm mà không có thị trường, các chủ nợ sẽ tới liền tay, ngồi chễm trệ trên phản giữa nhà, phán như thánh.

Lúc đầu cái gì cũng khó: nguyên liệu ở đâu để chất lượng ổn định, mặt bằng chỗ nào rẻ, máy móc vận hành thế nào.... Bài chi phí cố định và chi phí biến đổi ở nhà mình chưa bao giờ là đủ. Ở xứ này còn thêm bài” Ẩn phí, chìm phí” nữa. Song khó nó ló cái may, có mấy thứ doanh nghiệp lúc nào cũng cần, cũng thiếu thì chàng lại có: Đầu ra & Chiến Hữu & Người yêu cùng chung cái chí với mình.


Nhân vật trong bài - Tổng Giám đốc Cty cổ phần Sao Việt Nam Nguyễn Văn Chung phát biểu khai mạc hội thảo “Sơn gỗ cao cấp G8 Platinum - Xu hướng, Giải pháp & Ứng dụng - Trao giải pháp, Tạo giá trị”

.

2. Đầu ra

Do đã bôn ba trên thị trường nhiều năm, lăn lộn từ lính, lên tới sếp nhỏ, sếp to ở công ty cũ. Chàng hiểu rõ thị trường như Như Lai nắm Ngộ Không trong lòng bàn tay, cộng thêm với sự nhạy bẩm sinh: học cái gì cũng nhanh( chàng lại chịu khó tự học). Ở công ty cũ, hết giờ làm ,bạn bè thường về với vợ con, chàng chưa vợ nên rủ ông anh thân chí cốt làm kỹ thuật đi uống bia. Mà bia rượu vốn không phải là tứ khoái của mình- chàng đi học đấy. Ông anh ngược lại, thích thú vì chiều nào cũng có men cay đưa đẩy, sướng tê, chỉ cho chàng không thiếu một chuyện gì trong nghề hoá chất nhiêu khê.

Lượng đổi chất đổi, học thầy không tày học bạn, tích luỹ được vốn kỹ thuật, lúc khởi nghiệp mới thực sự phát huy tác dụng. Sale ngoài khéo léo khôn ngoan, thêm kỹ thuật tư vấn chuyên sâu, cộng với sự nhiệt tình chăm chỉ hiếm có, khách hàng gặp chàng như bắt được vàng. Song không phải tất cả. Gặp 10 khách : 5 khách lấy hàng thử, 3 khách hứa hẹn, 2 khách từ chối thẳng. Với 2 khách từ chối, chàng chơi bài “Đẹp giai không bằng lỳ mặt”. Đến thăm, họ không tiếp, không sao...! chàng tự pha trà cho mình,tự thưởng thức, mệt quá ngả lưng ngay tại chỗ, từ sáng tới đêm : 7 ngày liên tiếp sinh hoạt tại nhà ông khách. Đối tác hồn bay phách lạc, nhập hàng khẩn trương.

Nhưng dần đân họ nhận ra: không chỉ lỳ, chàng thực sự có những điều khác khiến họ quý, sau này là bạn, họ nói ra: “Đấy chính là tình cảm chân thành, đôi bên cùng có lợi bền lâu”. Làm ăn với chàng, họ thấy yên tâm.

3. Chiến hữu

Khi nghỉ việc ở công ty kia, ông chủ quyến luyến lắm , tăng lương đòi giữ, nhưng mãi thấy không cản nổi chí khí ngút trời, ông đành để chàng ra đi. Chàng không đi một mình, theo chàng có gần chục hảo thủ. Họ cảm thấy tin người leader mới,thấy đường chân trời sáng hơn,thấy tương lai của chính họ. Ít nhất, chàng ko độc hành trên con đường kinh doanh đầy đá sỏi.

Sau này xem vô tuyến, thấy thủ tướng nói: ”Muốn nhanh đi một mình, muốn xa đi với nhiều người” ... chàng vỗ đến tím đùi người bên cạnh: “Chiêu này ta lạ đek

Thuở đầu, mang tiếng là sếp nhưng bản mô tả công việc dài như tờ sớ cuối năm: Là người mua phụ liệu, quản lý nguyên liệu, bốc vác hàng hoá đi- đến, quản lý vận hành, tự đèo sản phẩm đi tiếp thị, tự thu tiền, tự hạch toán, tối muộn về mệt quá chàng ngủ luôn tại công ty, đỡ mất tiền thuê bảo vệ.....

Đoàn Nguyên Đức tự hào : Ngày xưa tự hào chở gỗ đi bán bằng con 67, chàng còn kinh hơn : chở sơn đi bán một ngày trung bình 200 cây số bằng con xe Angel huyền thoại. Em “thiên thần” đó bây giờ vẫn hoạt động tốt, vẫn miệt mài những chuyến hàng xa gần. (Đến đây, người viết xin cảm ơn thương hiệu SYM).

Giãi nắng nhiều, người khô quoắt, 2 cánh tay lột da như rắn lột xác. Chính thế lại hay vì da bong rồi lại lên da non, ngày qua ngày nên giờ chàng rất trắng. Nhưng cái được lớn nhất do đã quen với lao động từ những việc nhỏ nhất, nên giờ dù đã là một boss giàu có( nghĩa đen & nghĩa bóng) song nếu cần thiết chàng vẫn vần phi hoá chất, chở hàng đi giao bằng xe máy, thâm chí lái xe nâng nếu có bằng. Việc nhỏ to trong Doanh nghiệp hàng vài trăm con người từ Bắc Chí Nam này, không gì qua được mắt chàng.

4. Người yêu

Hỏi: “Sức khoẻ đâu ra mà dầm mưa giãi nẵng kinh thế” , trả lời: “Thực ra cũng ngại lắm, đi xe máy công tác tỉnh xa có thể ở nhà nghỉ qua đêm, song phải về vì người yêu đang đợi.... cơm tối”. Chàng ghét nhất ai dám gọi vợ là bạn cùng nhà, chàng bảo: “Phải gọi vợ là tri kỷ cùng giường”. Ai cũng yêu thôi, nhưng yêu quấn quít đến mức khiếp đảm như chàng chắc cũng ít người dám. Chàng đã từng phi thẳng xe vào đứa đang đứng dập dòm đầu ngõ, chàng nghi : ”Nó chờ vào uống trà với bố vợ tương lai”. Khổ thân thằng bé, sau này hỏi ra, nó không tán người yêu chàng, nó đang tìm hiểu cô gái cách đó 1 nhà. Lại mất tiền viện phí, nhưng không sao, mất tiền mà yên tâm người yêu sau này là vợ mình, cũng thoả.

Người yêu- bạn tri kỷ cùng giường-vợ chàng , giờ đang là sếp của chàng ở công ty. 2 bên thống nhất với nhau một số nguyên tắc: ở công ty bà là sếp, về đến nhà tôi là vương. Mà thứ tự là : Thượng đế- Vương- Sếp. Bà nóng tôi nhịn, tôi nóng bà nhịn. Vợ chồng chàng sống hoà hợp, đồng điệu,hạnh phúc, không hẳn cái gì cũng đồng ý tuyệt đối, song họ đồng tình với nhau như lời dạy các cụ: “Thuận vợ chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

5. Chuyện tính cách

Ngoài những tố chất của một người làm kinh doanh, có mấy câu chuyện sau để thấy đặc tính nổi bật của chàng:

- [ ] Có mấy cái nhà bự to tổ chảng kèm vài người giúp việc, song làm gì thì làm, chuyện là quần áo : cấm đứa nào được động vào. Một vĩ nhân đã nói: “ Tự tôi ngày nào cũng tập”, chàng cũng có một câu kinh điển: ”Tự tôi ngày nào cũng là....quần áo”. Quần áo cả nhà do một tay chàng là lượt, thơm phức và rắn đanh những đường gân , ly. Ly là sắc đến nỗi: đi qua lùm cây tán lá , tay áo lướt qua : hoa lá rụng lộp độp, đường “là” sắc như dao cạo. Chàng thấy bồn chồn, thậm chí day dứt, khổ tâm vô cùng nếu nhìn thấy ai đó mặc quần áo nhầu nhĩ đi làm. Trái lại chàng rất khoái nhìn tướng tá, quần thần trong công ty: quần là áo lượt, đầu tóc gôm keo, sơ vin đàng hoàng, với chàng cảm giác đó tựa tiết thu Hà Nội, 25 độ C, nắng vàng hanh dễ chịu khắp phố phường.

- [ ] Như nhiều nhà kinh doanh khác, với chàng :ngày quan trọng nhất là ngày đầu và giữa tháng (Âm Lịch). Trong túi lúc nào cũng thủ sẵn sổ Vạn Niên to cỡ 3 ngón tay. Ngày đầu tháng trước khi ra ngoài cửa, chàng dùng iphone báo cho lái xe, lái xe của chàng vốn là một thám tử bỏ việc , dò la một hồi nếu thấy tình hình êm: không có bóng dáng của một bà giúp việc đang đưa một đứa trẻ khóc nhặng xị đi học , một phụ nữ đầu tóc y phục như vừa nhảy thẳng từ giường ngủ ra.....thám tử sẽ báo: “Sếp, yên tâm xuất hành”. Chàng thở phào & xốc lại y phục, đường hoàng bước chân phải ra cửa : “Hôm nay là một ngày bình yên.

- [ ] Chàng đi lễ chùa , lễ Phật rất tín tâm. Nhìn dáng chàng quỳ phủ phục sát đất khi thắp nhang thỉnh- bái- tạ, người chứng kiến hoàn toàn có thể tin rằng Đức Phật & Thượng Đế thực sự hiện hữu.

- [ ] Không chỉ tín lễ ,vợ chồng chàng còn phát tâm thiện nguyện, nguyên tắc rất đơn giản: tập trung vào trẻ con còn đang thiếu thốn, khó khăn. Tinh thần này được lan toả xuống anh em đội ngũ, và chuyến từ thiện nào cũng vậy: gồng gánh ba lô, sách vở, quần áo, xe đạp...cho các cháu, tiến tới chàng định xây trường cho các bạn nhỏ và đương nhiên sơn phải dùng... sơn của chàng làm ra.

- [ ] Ai khen áo chàng mặc đẹp, chàng sẵn lòng cởi ngay để cho / biếu dù đang thấm đẫm mồ hôi. Khen thắt lưng, rút tặng lắp lự dù sau đó quần có thể trễ rốn... Có cảm giác trừ vợ con ra chàng có thể cho những bạn hữu mọi thứ tốt nhất của mình. Đi ăn với chàng rất khổ, vì người ngồi cạnh & đối diện liên tục được chàng gắp & nhồi vào bát mình: măng, miến, thịt gà, lườn bò, lưỡi lợn.... chàng ko quên rưới cho người ít nước chấm. Chàng hào sảng, không tiếc gì với những người chàng yêu mến. Tiêu chuẩn để lọt vào mắt xanh của chàng rất đơn giản: Làm việc ra hồn, sống có tâm đức.

5. Thành công & sự nghiệp

Thứ tự tình yêu: Gia đình- Công ty. - Bạn bè. Không có bất kể thú vui nào khác chen chân vào đây được. Rủ đi đánh Golf 3 ngày sau chàng bảo: nhỡ giơ gậy trúng mặt người khác, khổ họ. Rủ đi Tennis: “Món này không linh hoạt bằng bóng bàn”. Rủ đi chơi bóng bàn: “ Lao động Thể chất gì mà tiếng kêu lọc cọc”. Rủ đi đá bóng: chàng ko hiểu nổi tại sao 22 đứa hâm hiu tranh nhau 1 vật hình tròn trên sân. Rủ đi câu cá : “quanh nhà tôi là hồ, cần xơi thì sục điện, cá chép 10 cân nổi ngửa bụng....”.

Chàng nói không với em Yên Thảo Tinh( thuốc lá),rượu thì trừ lúc tiếp khách, còn tịnh không động một giọt. Chàng dễ nuôi nhưng không dễ chiều: Bữa hàng ngày có 3 quả cà cũng xong, lúc vui chàng thích uống nấm linh chi & ăn cao hổ hấp cơm.

Siêu xe thay đều đặn nhưng tình yêu chàng vẫn dành dụm tiếc nhớ em xe Matiz mầu cốm non ngày xưa đi chở sơn: ” Ngồi xe đấy êm, gọn”...

Có biệt thư sân vườn rộng rãi , quanh nhà là hồ, hàng xóm là anh Vượng Vin, chàng bảo : ông ấy kiệm lời, sống ở bên đó buồn. Chàng vẫn yêu anh Vượng nhưng sống giản dị ở chung cư, biệt thự bỏ không, chỉ sướng cho bạn & nhân viên về câu cá.

Tình yêu chàng để cả vào công việc. Với người này, nếu theo đạo hồi : chắc chắn sẽ lấy thêm vợ 2,3,4,5. Song vợ số 1 là người thật, vợ 2 trở đi là các công ty mới lập của chàng. Mà thường là bà 2 hấp dẫn hơn bà 1, bà 3 nhựa sống hợn bà 2... cứ thế. Chàng dành thời gian phần lớn cho bà 2 bây giờ, yêu bả vô điều kiện.
Biểu hiện của tình yêu: Cống hiến tận tâm tận lực, không biết mệt mỏi, không đòi hỏi, không yêu cầu, hy sinh tuyệt đối.

Ơn giời, bà 2 cũng nhận ra được tấm lòng chàng, nên cũng bù đắp xứng đáng. Giờ bà càng có tuổi, càng phổng phao, xinh đẹp hơn, sinh cho chàng mấy đứa con: G8, Indu, Platinum, mình nghe sắp tới còn thêm Bura nữa..., tính chàng thích lắm con, khéo lên tới 10 đứa trong 5 năm nữa.

Kể ra đây một số câu chuyện vui vui , tình tiết có thể chưa đầy đủ nhưng chuyện là như vậy. Sao Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 10 năm phát triển( 22/6/2019), Mình có bài nhỏ nhỏ ( không đủ tiêu chuẩn thi) mến tặng chàng- Nhà sáng lập của công ty cổ phần Sao Việt Nam, CEO Nguyễn Văn Chung- Là người thân trong gia đình, người bạn rất trân quý của rất nhiều người trong đó có mình.


Toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Sao Việt Nam đang nỗ lực vươn lên trở thành nhà sản xuất và cung ứng những sản phẩm, giải pháp trong ngành sơn trên gỗ, sơn trên kim loại số 1 Việt Nam

.

“Khởi nghiệp theo đúng nghĩa đen: khởi sự một mô hình kinh doanh, lấy nền tảng là sự đam mê , kiên trì theo đuổi tận cùng chí hướng của mình, biết là khó song tuyệt đối không từ bỏ. Dần dần từ nghề trở thành nghiệp.”

Chúc cho chàng & gia đình luôn khoẻ mạnh để thoả chí cơ đồ, xây dựng cơ nghiệp ngày càng lớn mạnh.


Portrait of businessman

Having graduated with a cadastral degree, the classmates already attained certain special status or position, at least the head of the cadastral office of a district, even a mayor of a province. There are only some students in the course not following what they learn, turning to business, and there are sowe standings out among them : One is the person in this writing.

1. Give up what he learned

Measuring , setting out the works, benchmark, cadastral surveying are not what he is really keen on, but travelling, networking, persuasion and “dancing numbers” in the result.Having graduated, started working as an employee, promoted to head of department with a well-paid job, however he thought it was hard to get rich if continuing spending too much money while taking charge of such type of job. After discussing with his wife and family, he decided to take the risk.

Starting with a small amount of capital, which is accumulated in a few years working as an employee though it was still not enough to open a company, many nights he stayed up, he finally decided to borrow more money from other sources in any form: banks, relatives, loan sharks, usury and mortgage. That capital was like a drop in the bucket, enough to open a cafe and was spent in the blink of an eye. A company is not like a child who you just spent 5 million/month for them. It is like a team with many people are working, and if there is no market for launched products, creditors, who are always concerned about the entity’s ability to repay its obligations, will come immediately.

There were lots of issues arising at the very first stage: where to get the materials with uniformed quality, a place with a good price,machinery and operation. The fixed cost and the variable cost is never enough in a country where implicit cost and sunk costs both exit. However, necessity remains the mother of fortune, he has what others lack: Output & Companions & a Wife sharing a common goal.

2. Output

Having done business for many years, as an employee and then a leader and a boss in his old company, he understood the market like the back of his hand in addition to the innate sensitivity: quick learning and willingness to learn. After working hours, he often hang out for a drink with his best friend working in technical section. He learnt lots of lessons about chemicals from this guy , who enjoys the afternoons with alcohol and side dishes.

Quantity’s change leads quality’s change as a result, “better learning the friend than teacher”, applying technical knowledge in business, these lesson really worked when he did startup. Customers are happy to cooperate with a man who has sales skills, professional technical knowledge and rare enthusiastic attitude. However, sometimes he met 10 guests: 5 took the samples, 3 promised, 2 gave straight injection . For these two, he used the tactic “honesty is the best policy”. There was no welcoming when he paid them a visit. He made his own tea, enjoyed himself, and relaxed, from morning until night time, for the whole week. On the 7th day, the client was out of his body for what he did, agreed to sign the contract. Later on, they becomes friends, what he feels about Chung is not only persistence, perseverance, but “ the win-win spirit in the long run and genuine emotional connection”

3. Companions

When he decided to quit his job, his boss offered him a better salary range to retain him. He did not want to lose an employee with noble character. He was not alone on his business path full of gravel and obstacles, he always have tens of companions, who trust the new leader and see their own bright future. One time he watched the News on which the prime minister said: "If You Want to Go Fast, Go Alone. If You Want to Go Far, Go Together", He slapped his friend’s thighs: “that tactic is not new for us, huh?!!”

At the very first stage, despite being a boss , his job description was as long as the year-end sheet: material buyer, material manager, loading and unloading goods, managing and operating, carrying the products to do sales,collect money, profit loss accounting, and guarding when too tired to get back. Doan Nguyen Duc was proud to carry timber on his 67, he was even much more than that: average of 200 kilometers a day he carried the paint to sell by the legendary Angel motorbike. That "angel" is still working well now, immersing in both near and far shipments. (The writer hereby would like to thank the SYM brand).

Working and travelling under the sun, he was skinned as snake. That is not a harm cus the skin flakes up and turns on the young skin, then he get fair skin tone now. But the biggest thing he achieved was that, thanks to being accustomed to working from the smallest things, so even though he already became a wealthy boss (literally & figuratively), he still deliveries goods, chemicals if necessary,by his motorbike, even drives forklift if having license. He understands thoroughly the works in the enterprise with hundreds of employees from the North to the South.

4. Wife

“How come you can work that hard" I asked surprisingly , "Sometimes I have to travel for business trip,I do feel apprehensive ,just wanna stay out at night, but my wife is waiting for dinner”, he replied. He hated calling wife as housemate, "You must call your wife as your soulmate sleeping on the same bed." Anyone falls in love ,but not as dreadfully as he can. He used to hit a guy skulking down the corner because he suspected “he paid his future father-in-law a visit". He later asked out, that man came to date the girl living next door, not his wife. In spite of hospital fee, he can assure that his beloved is his future wife.

The lover-soulmate & bed mate-his wife, is now his boss in company. Both parties agreed on some principles: in company, wife is the boss, at home husband is king, in which the order is: God-King-Boss. They stand each other. Husband and wife live in harmony, in tune, happiness, not absolutely agrees with each other, but they respect what the old folks said” “Behind every great man, there is a great woman”.

5. Personality

In addition to the qualities of a business person, the following stories contribute to demonstrate his outstanding personalities:

- [] He owns big houses with a few maids, maids do almost but ironing clothes : No touching. As Ho Chi Minh said: "I myself practice every day," he “himself irons clothes everyday”. He do ironing for his family: dry cleaned, pressed and fragrant. He teased “ do pressing until the fold so sharp like a razor that passing through the foliage of the canopy, the sleeve glides over, the leaves drops”. He feels restless, even tormented, extremely miserable if he sees someone wearing flabby clothes at work. On the contrary, he is very happy to watch people: in neat clothes, hair sprayed in shape, it is kind of autumn weather, pleasant sunshine. throughout the street.

- [] Like many other businessmen: the most important days is the first and the middle of the month (Lunar calendar). He always has a small calendar book in his bad. The first day of the month before stepping out, he called his driver, a detective before, to probe around for a while if there is no shadow of a maid taking crying child to school, a woman dressing like she just jumps out straight from the bed ..... the detective will report: "Boss, you can step out". He exhales and heaves his clothes again, steps out on his right foot "Today is such a peaceful day."

- [] He goes to the temple,pray faithfully. Anyone seeing him kneeling to the ground while lighting incense and praying can believe that the Buddha & God are completely present.

- [] Not only being faithfully, he and his wife is hardworking to do volunteering, they set out the simple rule : focusing on children. This spirit has been spread to the employees, and every charity trip: carrying backpacks, books, clothes, bicycles ... for the children, he is planning to build school for the children, which will be absolutely coated by his paint,.

- [] He is willing to take his shirt off immediately to give the one complimenting his shirt though he is sweating, or giving his belt though his pants may be loosen after that. He makes other feel that, except his wife and children, he can give other the best he owns. Joining him a meal is miserable, who sitting next to him and facing him continuously was stuffing with bamboo shoots, vermicelli, chicken, beef ribs, pig tongue .... and he does not forget to add a little sauce . He is generous with people he loves and the standards to be loved are simple: Work seriously and live with virtue.

5. Success & career

His order of love: Family- Company. - Friend. There are no other pleasures getting in. He worries the golf stick hitting others’ face, playing tennis is not so flexible as table tennis, not understanding why 22 young man fight around a ball on the field, no outing for fishing cus “my house is surrounded by lakes, just use electric trap, we can catch 10-kg fish.”.

He does not smoke or drink , except when receiving guests. He is easy to feed but not to please. He can eat rice with eggplants or when he likes, he want to enjoy lingzhi & tiger bone glue steamed in rice cooker.

He regularly changes his cars but still falls in love with his Matiz in the color of green rice used for carrying paint in the old days : "neat and pleasant"

He has a spacious garden mansion, with lake around the house, the neighbor is Mr. Vuong Vingroup, he says: Vuong doesn't talk much, that is boring. He likes him, but he chooses to move to a condo, leave the mansion unoccupied, just for friends and employees coming to fishing.

He puts all his love on his career. If he was Muslim, he must get more wives. However, his wife 1 is a real person, wife 2 is on his newly established companies. He spends most of his time with his second wife at present, unconditionally. How to express your love: dedication, hard working, no requirement, absolute sacrifice.Thankfully, his second wife knows his heart, so she also makes up for his dedication. Now she is older, more pompous, more beautiful, giving birth to his children: G8, Indu, Platinum, as I know, Bura is launched soon …well, he loves kids, who knows, he may have more kids in 5 years,.

Listed here some fun facts which may be messy but his life is like that. Others may have a company memorial article for 10 years, I have a small article (not qualified) to give to him - Founder of Vietnam Star JSC- CEO Nguyen Van Chung - A relative -a cherished friend of many people and I am one of them.

“Starting a business literally: starting a business model, taking the foundation as passion, persistently pursuing your own goal, bearing in mind that it is difficult but absolutely not giving up, then your job will become your career. ”

Wish you and your family good health to gratify your own fortune, build up your career and grow stronger.

Cập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Phở Đạo và tâm hồn Phở

    22/05/2019Nguyễn Hoàng PhươngLấy tên quán là “ Đạo” vì ông chủ và cũng là người nấu bát phở đầu tiên là ông Đạo, tôi gọi là bác Đạo. Vợ bác tên Sinh nên nhiều khi người trong cũng khu gọi là phở Sinh Đạo, lắm bà còn gọi là phở Sinh...