Muốn thành đạt nhất định phải thực hành

03:51 CH @ Thứ Hai - 02 Tháng Hai, 2004

Một nhân viên chào hàng cần thăm viếng rất nhiều khách hàng. Nếu họ không biết người chào hàng giỏi nhất phải thăm viếng bao nhiêu khách hàng thì khó hy vọng thành đạt trong nghề nghiệp bởi nếu họ không thể làm đúng với đòi hỏi công việc của người chào hàng giỏi cần phải làm thì họ sẽ không thể nào thành đạt được. Bởi lẽ, tiêu thụ sản phẩm mãi mãi là bài toán đố vui, bạn càng cần mẫn, thăm viếng khách hàng càng nhiều thì cơ hội thành công càng tăng.

Nếu mỗi ngày bạn chỉ thăm 3 khách hàng thì tại sao bạn không thể nâng lên thăm 6 khách hàng. 3 người khách hàng bạn tới thăm biết đâu sẽ chẳng mua thêm hàng của bạn hoặc cung cấp cho bạn những ý tưởng mới về sản phẩm, phương thức tiêu thụ.

Các cụ ngày xưa đã chẳng nói "đi một ngày, đàng học một sàng khôn" là gì, huống hồ đây lại là gặp thêm những con người. Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn tăng thêm những giờ thực hành vì chính nó sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm.

Những người thành đạt bao giờ cũng làm việc nhiều hơn người bình thường. Khi người bình thường nghỉ ngơi thì họ đi tìm khách hàng. "Rốt cuộc ông (bà) có cần mua hay không?" Và khi khách hàng không mua thì họ lại hỏi: "Sao ông (bà) không mua?". Họ luôn luôn đi tìm nguyên nhân vì sao khách hàng từ chối mua hàng và tự cải tiến phương pháp làm việc.

Họ cũng không ngừng cải thiện hành vi, thái độ, cử chỉ và nhân cách của bản thân, họ luôn mong muốn biết tại sao khách hàng lại không mua hàng của họ, họ luôn luôn có sức sống dồi dào mà sản sinh động lực to lớn mạnh mẽ.

Trái lại, đối với những người hàng ngày ăn cơm nhiều hơn, ngủ nhiều hơn, hoạt động trì trệ, không chịu học tập, hàng ngày cứ tìm mọi lý do để oán trách mọi người, oán trách số phận... thì làm sao có sức để vươn lên.

Bạn hãy nhờ kỹ điều này: chính hành động của bạn sẽ tạo ra sự thành công cho mình. Thành công của bạn không phải chỉ vì bạn có hiểu biết hoặc hiểu biết nhiều mà mọi tri thức đều phải biến thành hành động, hành động mới là sức mạnh mang lại thành công. Bởi thế, hiện tại, nếu bạn đã quyết định làm việc gì và bạn đã xây dựng bao nhiêu mục tiêu thì bạn cũng phải hành động ngay mới hy vọng có ngày thành công.

Theo Thế giới phụ nữ

LinkedInPinterestCập nhật lúc: