Mã mở Wiki cho doanh nghiệp

A.HBáo Lao Động
06:35' CH - Thứ bảy, 29/07/2006
Hẳn nhiều "cư dân" Internet đã quen với bách khoa toàn thư dạng mở Wikipedia - cho phép mọi người dùng đóng góp kiến thức thay vì cung cấp thông tin một chiều. Song song với ý tưởng này, nhiều công ty đã cung cấp các ứng dụng dạng wiki dành cho môi trường doanh nghiệp. Vừa qua, một trong các ứng dụng này đã được đưa lên mạng với dạng mã nguồn mở.

Socialtext đang cung cấp miễn phí Socialtext Open - phiên bản nguồn mở beta của sản phẩm wiki của công ty này, trên website http://sourceforge.net/projects/socialtext. Các chuyên gia và những người quan tâm có thể tải phiên bản này về, sử dụng nó để tạo các trang web cho phép nhiều người tham gia đóng góp nội dung, thử nghiệm trong môi trường doanh nghiệp. Theo Giám đốc điều hành Ross Mayfield của Socialtext, tham vọng của công ty này thông qua việc cung cấp Socialtext Open là khiến cho wiki được sử dụng rộng rãi như e-mail.

Bên cạnh đó, Socialtext đang thử nghiệm WikiCalc, một công cụ nguồn mở sử dụng trên trình duyệt web, kết hợp chức năng bảng tính với các tính năng wiki. Đây là một hướng đi cạnh tranh trực tiếp với tham vọng phát triển phần mềm bảng tính trực tuyến của Google.

Cùng lúc, đối thủ của Socialtext là JotSpot cũng tuyên bố cải tổ toàn diện phần mềm dạng wiki của họ để tăng tính đơn giản, dễ phát triển và dễ sử dụng.

Cả JotSpot và Socialtext thu lợi nhuận từ việc bán giấy phép sử dụng hoặc thuê bao sử dụng các sản phẩm wiki của họ. Do đó, chiến lược tiếp thị của họ là tìm cách giới thiệu các sản phẩm này tới càng nhiều người càng tốt.
Mã mở Wiki cho doanh nghiệp
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,