Linh hồn – khả năng giao cảm và tương tác về tinh thần

Giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia
08:51 SA @ Thứ Hai - 20 Tháng Bảy, 2020

Sự Giao cảm

Một đứa trẻ dưới hai tuổi có khả năng đối thoại với Cha Mẹ chúng không ? Có ! cho dù nó không hiểu được ngôn ngữ bằng lời, những giai điệu hát ru ầu ơ…nhưng chúng cảm thụ được…ngay cả khi từ từ đi vào giấc ngủ. Cha Mẹ cũng có thể biết được tâm tính thể trạng của Bé lúc đó. Có người lớn rất thông minh, trải đời nhưng chưa chắc có được khả năng đó. Thế gọi là Giao Cảm vậy.

Ta nhìn Trời Mây, nghe tiếng suối chảy, tiếng Chim ca, có thể làm con người mình phấn chấn, khỏe mạnh hơn, lạc quan hơn…thì đó chính là sự Giao Cảm đã xảy ra trong Tinh Thần để chuyển hóa thành năng lượng vậy.

Một con vật nuôi cũng có thể giao cảm, thậm chí cùng chơi đùa, hiểu được ý chủ nhân…Điều quan trọng là trong môi trường an lành và sự đối xử thân thiện. Hay một Cây Cảnh cũng giao cảm được với Người nuôi trồng nó, vì vậy nó tươi tắn và thơm tho hơn, sống bền hơn khi Người chủ động coi nó như một Sinh Thể, chăm chút nó như là một phần trong đời sống Tinh thần của mình. Tâm địa và lối sống Người đen tốt thì Cỏ cây rũ héo, Muông thú bỏ đi…nếu không thế được thì chúng tự nhiên rất dễ làm hại đến Người khác.

Bài sau: Linh Hồn – Sự Hiện Sinh…

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Linh hồn

  02/03/2016Minh ThiCó khi nào đấy, bạn sẽ phải đấu vật với cuộc truy tìm ý nghĩa của đời sống, mặc cho bản thân đang bị rán như nem trên chiếc chảo của bao nhiêu nỗi khổ?
 • Tại sao con người luôn tin rằng linh hồn tồn tại?

  28/11/2010Sầm Hoa (Theo Mạng kinh tế Trung Quốc)Ai cũng muốn hiểu khi mà sinh mệnh kết thúc thì họ sẽ đi tới đâu, đâu là điểm dừng cho linh hồn của mình nhưng không ai trả lời được câu hỏi đó, còn tôi thì cho rằng tốt hơn hết là nên mang theo cái bí ẩn này cho tới khi chúng ta không còn tồn tại nữa.
 • Suy ngẫm thể xác - linh hồn dưới góc nhìn triết học duy tâm

  13/03/2009Nguyễn Cung Hoàng NamTheo triết học duy tâm, ý thức quyết định vật chất. Dưới góc nhìn đó, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về thể xác và linh hồn
 • Tôi đi gọi hồn

  15/01/2007Huy GiangNằm ở một bên sông Mã, gần như liền kề với một đầu cầu Hàm Rồng và cách thành phố Thanh Hóa không xa, có một địa điểm chuyên gọi hồn mà người khởi xướng và chủ trì là cô Phương. Cô có khả năng đặc biệt và hiếm hoi này từ lâu lắm rồi. Hồi cô còn rất trẻ. Nay thì cô đã 46, 47 tuổi...
 • Phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội

  07/07/2005Thực ra tên đầy đủ của tủ sách là SOS2. Tôi đã không nói rõ SOS2 nghĩa là gì nên nó gây tò mò. Có người nghĩ là khẩn cấp bình phương, tức là rất khẩn cấp. Và hiểu như thế cũng được. Cái tên cũng có cuộc sống riêng của nó, chưa chắc đã như chủ ý ban đầu của người đặt tên... Tôi coi mỗi xã hội là một hệ thống, một hệ thống rất phức tạp... Mục đích của tủ sách muốn giới thiệu các tác phẩm chọn lọc, có thể được coi là phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội...