Giờ học của trường tiểu học và mẫu giáo chưa hợp lý

03:51 CH @ Thứ Năm - 07 Tháng Tám, 2003

Quy định về giờ học của các trường tiểu học và mẫu giáo hiện nay làm chúng tôi rất khó khăn trong việc đưa đón các cháu. Giờ tan làm của phụ huynh sớm nhất là 16h30, trong khi giờ tan học của các cháu muộn nhất là 16h45. Cơ quan tôi ở xa trưòng học không thể về kịp. Nếu gửi con ở trường gần cơ quan, họ không nhận vì trái tuyến. Còn gửi con theo hộ khẩu thì lương cán bộ nhà nước ngoài đóng tiền học chẳng lẽ hôm nào cũng phải đóng thêm tiền lớp đón muộn cho con. Nhiều phụ huynh ở trường con tôi cũng có chung nỗi bức xúc như vậy. Kính mong các cơ quan có trách nhiệm xem xét lại quy định về giờ giấc trên.

Ý kiến của: Đinh Thanh Phương
Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt
Email: dinhthanhphuong.ript.edu.vn


Giờ vào học của mẫu giáo, tiểu học cũng là điều cần bàn

Tôi xin chia sẻ sự đồng cảm của mình với độc giả Đinh Thanh Phương. Không chỉ là giờ tan học của các cháu, giờ vào học của các cháu cũng là điều cần bàn. Trường học của con tôi vào học lúc 7h15, sau khi đưa cháu đi học xong tôi thường đến cơ quan luôn, và thường là người đầu tiên đến cơ quan (chỗ tôi thường bắt đầu làm việc từ 8h30). Hôm nào cũng phải "trốn" cơ quan muộn nhất là 4h để về kịp đón cháu (tan lúc 4h30), hôm nào mắc việc không về sớm được thì cháu thật khổ.

Đấy là tôi còn có thể "trốn" được để về đón cháu chứ mẹ cháu thì giờ giấc còn kẹt hơn: từ 8h30 đến 17h mà không thể "trốn" được, nếu trốn vài lần chắc là bị sa thải luôn. Ngoài ra, có nhiều buổi các cháu kết thúc từ 9-10h, chúng tôi thấy rất khó khăn để vừa ló mặt đến cơ quan lại phải quay về đón cháu, và hơn nữa bận việc thì chẳng biết xoay sở ra sao. Vậy nên đề nghị các cấp trong ngành Giáo dục đừng để có những ngày như vậy.

Tuy mỗi người có một hoàn cảnh, một điều kiện làm việc và sinh hoạt khác nhau, nhưng tôi cũng mong các cơ quan có trách nhiệm nghiên cứu thời gian học cho các cháu nhỏ sao cho phù hợp với đa số giờ giấc của phụ huynh.

Ý kiến của: Lê Anh Tuyên
Địa chỉ: Hanoi
Email: [email protected]

LinkedInPinterestCập nhật lúc: