Cặp học sinh nặng nhất 4,5 kg

03:51 CH @ Thứ Năm - 30 Tháng Mười, 2003

Chiều nay (30/10), tổ "đi cân đột xuất" của Vụ Tiểu học, Bộ GD - ĐT đã hoàn tất công việc "cân cặp" trong hai ngày 29 và 30/10 tại một số trường Tiểu học ở Hà Nội . Ông Trần Quốc Thái, quyền Vụ trưởng Vụ Tiểu học, Bộ GD - ĐT cho biết, việc này nằm trong hoạt động kiểm tra toàn bộ chương trình học của học sinh tiểu học để đánh giá mức độ "nặng, nhẹ" trong việc học tập của các em.

Cuộc khảo sát diễn ra tại 4 trường Tiểu học thuộc các quận nội thành Hà Nội. Kết quả cho thấy, trọng lượng cặp của học sinh nặng nhất là học sinh lớp 5 trường tiểu học Lê Văn Tám với 4,5 kg và nhẹ nhất là của một học sinh lớp 1 trường Tiểu học Phan Chu Trinh với 2,5 kg.

Điều thú vị là hầu hết các em đều mang khá nhiều sách, vở, có cả vở học thêm, vở học nhà cô giáo, vở đi học buổi tối, vở thông báo...

Ông Trịnh Quốc Thái cho biết, với trọng lượng cặp dao động ở mức từ 3 đến 4,5 kg chưa đạt đến mức quá "ngưỡng" cho phép là 6 hoặc 7 kg.

Tại buổi gặp gỡ với đại biểu Quốc hội ngành giáo dục tối qua, 29/10, đề cập tới những vấn đề mà dư luận bức xúc về giáo dục, Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển nhắc đến chuyện cái cặp của học sinh tiểu học. Ông Hiển cho hay, Bộ sẽ có nghiên cứu, khảo sát để đưa ra những kết luận cụ thể.

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: