Hành trình Cuộc đời và Biển cả

Bùi Quang MinhChungta.com
11:27' SA - Thứ bảy, 28/08/2010

Thế giới quanh ta toàn là biển cả bao la và những hòn đảo lớn nhỏ. Biển cả bao la dường như không có tận cùng. Đại dương đổi thay liên tục, lúc biển động dữ dội, lúc hiền hòa thanh bình. Không ít vùng biển nguy hiểm, đầy rẫy những cảm bẫy khó thoát hoặc sóng thần đột ngột chết người. Một diện tích nhỏ trên đại dương là nhiều hòn đảo, vũng nông an toàn. Một số đảo trong đó cũng liên tục có biến động địa chất và có mức hiểm nguy khác nhau.

Mỗi đảo có một độ màu mỡ, tiềm ẩn kho báu quý giá khác nhau. Trên mỗi đảo có các loại cây hoa quả giàu chất dinh dưỡng dùng làm lương thực cho con người. Cũng có thể mọc cả những cây thuốc chữa bệnh hiểm nghèo. Có đảo còn chứa đựng cả vàng bạc, châu báu, ngọc ngà… do con người cất giấu và sẽ ban tặng cho những đoàn thủy thủ phát hiện ra chúng.


Mỗi người là những thủy thủ với hành trình đi biển riêng (có ghé qua các hòn đảo) nhắm vượt qua biển cả bao la và đến đích cuối cùng là nơi nào đó Cội nguồn sung sướng. Ai cũng có quyền tự do, không cần hộ chiếu hay viza để đến những vùng biển lớn xa lạ với mình. Trên hành trình đó, mỗi người có quyền chiêm ngưỡng danh lam, thắng cảnh biển đảo mà bạn thích. Đại dương trăm ngàn dáng vẻ, tráng lệ luôn sẵn sàng bày ra trước mắt bạn.

Bất kỳ ai cũng đều có giai đoạn thanh thiếu niên là luyện tập đi biển trên các luồng lạch, sông hồ bình lặng giả tạo trên đất liền, nơi đảo bạn sinh ra. Ban đầu mỗi người được gia đình, thầy cô rèn luyện mỗi người trở thành một thủy thủ can trường bằng các bài tập xuống nước ở những đoạn sông ngắn, xung quanh bờ nhiều hoa thơm, quả trĩu… xung quanh luôn là người thân quen cứu giúp tức thì. Dù không hái lượm được gì trên các hòn đảo, nhưng bạn vẫn được người quen tiếp thêm lương thực, hoa quả mang xuống thuyền. Con thuyền của bạn cũng được thầy cô, cha mẹ thường xuyên kiểm tra và bịt lấp những lỗ hổng, những sai sót có thể gây ra vất vả … Và dù cho bạn không đi được quá xa so với nơi xuất phát, thậm chí loanh quanh tại chỗ, bạn vẫn nhận được những lời động viên, khuyến khích của mọi người và gần như chắc chắn được tấn phong là đầy đủ phẩm chất ra Biển Lớn. Dù được luyện tập chu đáo như thế trong đất liền, nhưng nhiều kẻ vẫn không nắm vững những bài tập đầu đời đó và còn rất nhiều người ra biển thật với sự chập chững của những buổi ban đầu.

Bạn có muốn hay không, dù đã chuẩn bị chu đáo đến đâu thì sớm muộn bạn cũng sẽ bước vào hành trình đi biển đích thực của mình với việc tự chèo lái, định hướng một con thuyền trên biển cả.


Bức tranh chung về thế giới mà chúng ta thấy là:

- Biển cả luôn rộng lớn, nhưng con người luôn chật chội, khó khăn khi vươn ra biển. Bí ẩn của biển cùng những đổi thay không ngừng nghỉ của nó là những thử thách, những bài học vô giá không bao giờ cũ cho mọi thủy thủ.

- Biển Cả Cuộc Đời mênh mông và không bao giờ cạn bên ngoài tự nhiên và nó cũng phản chiếu cả trong mỗi chúng ta – Đời người Thủy Thủ.

Chúng ta cũng thường không ra biển một mình. Chúng ta sát cánh cùng nhau trên hành trình cuộc đời. (Đón đọc kỳ 2)

Chungta.com
Hành trình Cuộc đời và Biển cả
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,