Thay đổi từ đâu?

12:00 SA @ Thứ Hai - 01 Tháng Giêng, 1900

Kết thúc một năm cũ, suy nghĩ rất tự nhiên của mỗi người là mong những cái mới. Nam giới ưa mạo hiểm, lại chỉ thích làm chuyện "to tát" nên năm mới cũng là thời điểm để bắt đầu một dự án mới, một công việc mới hoặc một cuộc chinh phục mới. Tất cả đều mong muốn có sự thay đổi! Nhưng trong lúc mải miết tìm cách tạo sự thay đổi về hình thức cho bản thân, cho sự nghiệp của chính mình hoặc thậm chí cao cả hơn là cho diện mạo của cả một tập thể, người ta quên mất rằng một tư duy cũ kỹ chẳng thể mang đến sự đổi thay mang tính đột phá nào.

Chỉ một cái áo khoác và đôi giày bóng không thể biến một anh nông dân thành doanh nhân thao lược với những vụ làm ăn quốc tế. Và làm sao có thể cứ đi theo lối mòn mà hy vọng thẳng tiến ra đường lớn. Những lời hô hào thay đổi duy ý chí lại càng chẳng có tác dụng gì nêu không hành động và tìm ra hướng đi đúng đắn.

Với mỗi cá nhân, muốn làm chuyện lớn, trước hết phải biết thay đổi chính mình. Còn đối với một Công ty, một tổ chức với cấu trúc như hình tam giác, để có sự thay đôi thì phải đổi mới chính từ phần chóp nhọn - những người nắm quyền cao nhất.

Năm mới đã đến, hãy xem mình đang đứng đâu để biết phải thay đổi từ đâu.

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: