Nếu ngày mai tận thế...

10:10 SA @ Thứ Sáu - 27 Tháng Ba, 2020
Nàng hỏi tôi: "Nếu ngày mai tận thế thì anh sẽ làm gì?" Tôi hơi khựng lại vì không biết là người đẹp hỏi thật hay hỏi mẹo. Thấy mặt tôi ngố hơn bình thường, nàng cười lém lỉnh rồi nhỏ nhẹ bảo: “Em hỏi thật đấy”.
.
Khi suy nghĩ đến ngày cuối, hầu hết người ta hình như đều mong được gặp những người thân yêu. Người có gia đình mong được ôm lấy hoặc chồng hoặc vợ con để hôn lần cuối hoặc xin tạ lỗi và tha thứ. Kẻ còn cu ky thì mong được nhìn thấy bố mẹ hay người tình trong mộng. Hay con chó con mèo. Hay một cục cưng nào đó.
.
Tôi nhìn vào đôi mắt nàng rồi trả lời: “Anh sẽ làm hết sức, làm bằng mọi cách để ngày tận thế mãi mãi không là ngày mai, ngày mốt, càng không phải là ngày hôm nay.”
.
Đến lúc nàng ngớ ra rồi phụng phịu: “Thế anh không muốn gặp em lúc đó à?”
.
Nếu mọi người chấp nhận ngày mai tận thế thì ngày mai sẽ là tận thế. Nếu mọi người đều nghĩ là mình không thể thay đổi được gì, thì chẳng có gì thay đổi cả. Nhất là những cái xấu. Những cái dở. Những cái chướng tai gai mắt. Những điều làm con người bất nhẫn. Những sự cố khiến chúng ta quặn lòng, nhói tim.
.
Tôi bảo: “Em ơi, anh muốn nhìn thấy em mãi mãi, không phải chỉ ngày trước tận thế rồi thôi. Muốn được như thế, thì anh phải làm cái gì đó chứ. Anh ỳ ra ngồi nhìn em không thì ngày hôm nay em cũng chán anh.”
.
Cuộc sống chung quanh chúng ta có quá nhiêu điều phật ý. Thế mà đại đa số đều chấp nhận và cam chịu. Dần dần thành vô tri rồi vô cảm. Nếu người ta nói tận thế là mình chấp nhận ngay hay sao?
.
Có một bài hát câu ca hay danh ngôn chi đó nói rằng: Hãy yêu như chưa yêu lần nào và hãy sống như không có ngày mai. Nếu em chỉ lo ngày mai tận thế thì ngày hôm nay em cũng đánh mất.
.
Nếu ngày mai tận thế, thì hôm nay anh sẽ làm hết sức để giả dụ nó đến, anh cũng không ân hận là mình đã chịu thua.
.
Nguồn:
Cập nhật lúc:

Nội dung khác