Học tập hiệu quả: Chỉ dẫn và chiến lược

02:26 CH @ Thứ Sáu - 19 Tháng Mười Hai, 2008

Bạn đang khủng hoảng trong việc tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả khi mà việc học đang trở nên quá vất vả? Bạn không thể tập trung học khi ngày thi tới gần? Bạn đã từng nghe nói đến ASPIRE, SQ3R…?

Các phương pháp học hiện đại và hiệu quả đang được áp dụng trên khắp thế giới, tất cả được mô tả chi tiết và kèm theo nhiều ví dụ dễ hiểu trong cuốn sách Học tập cũng cần chiến lược của tác giả Joe Landsberger . Cuốn sách là ấn phẩm thứ 3 chỉ sau tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha được xuất bản theo chương trình Study Guides and Strategies trên Internet do Joe Landsberger khởi xướng. Đó là thành quả của niềm đam mê không vụ lợi của những người thực hiện chương trình, là sản phẩm mang tính cộng đồng cao và thể hiện tầm nhìn chiến lược nhằm kết nối mọi người trên thế giới có chung mục đích và khát vọng giúp đỡ học sinh, sinh viên thành công trên con đường học tập.

Năm 2005, Tiến sĩ Mark A. Ashwill, Giám đốc IIE Vietnam kiêm Cố vấn Hội sinh viên VietAbroader có ý tưởng biên dịch nguồn tài liệu trên trang web http://www.studygs.net/ sang Tiếng Việt khi thấy Học tập hiệu quả: Chỉ dẫn và chiến lược cần thiết với sinh viên Việt Nam. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Joe Landsberger, thông qua Hội sinh viên Việt Nam – VietAbroader, ông đã động viên những sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ hợp tác cùng biến ý tưởng đó thành hiện thực. Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ chị Nguyễn Thanh Hương – dịch giả đầu tiên, là trợ lý Quỹ Freeman và sinh viên trường đại học Lafayette Pennsyvania, Mỹ và nhiều dịch giả khác như Đào Tú Anh, Đỗ Ngọc Bích, Trần Hà Hải, vào đầu tháng 12/2008 Công ty sách Alpha (AlphaBooks) đã xuất bản và ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách được mong đợi này.

Cuốn sách như một người chỉ huy đưa bạn đến với cách học thông minh và nhàn nhã nhất trong hiện tại và sự nghiệp tương lai. Là người dạy hay học, ở bậc học phổ thông, đại học, ngoại khóa hay đào tạo từ xa, công chức hay doanh nhân…, bạn đều có thể tìm thấy ở đây từ các kỹ năng, nguyên lý tổng thể đến các mẹo nhỏ được đúc rút trong quá trình học tập thực tế. Chúng không những giúp bạn có một “nghệ thuật” học hành hiệu quả mà còn đưa bạn đến đích bằng đường ngắn nhất.

Cuối cùng, ngay cả khi bạn không theo học bất kỳ chương trình nào, kiến thức trong Học tập cũng cần chiến lược cũng giúp bạn có tư duy mạch lạc hơn trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

Hãy để Học tập cũng cần chiến lược trở thành sách gối đầu giường của bạn như hàng triệu người trên thế giới đang làm.

Sách do Công ty sách Alpha và NXB Lao động – Xã hội ấn hành

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Tư duy chiến lược và khoa học mới

  16/10/2006TS. Phan Đình DiệuTừ những thập niên cuối thế kỷ XX đến nay, nhiều chuyển biến to lớn trong hầu khắp mọi lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội đã xảy ra trên toàn thế giới. Cùng với những chuyển biến to lớn đó trong đời sống thực tế là những chuyển biến cũng không kém phần quan trọng trong nhận tức và tư duy của con người trước những biến động và đổi thay của cuộc sống...
 • Tự học như thế nào?

  31/10/2005"Tự học như thế nào” là một trong những tác phẩm mà N. A. Rubakin để lại cho chúng ta. Cuốn sách viết về vấn đề rất cần cho tất cả mọi người đặc biệt là thanh niên. Nhiệm vụ của thanh niên là phải phấn đấu học tập nâng cao kiến thúc của mình trong nhà trường, sau khi ra trường. Thanh niên có thể nghiên cứu phương pháp học tập do N. A. Rubakin đưa ra để áp đụng, nâng cao vốn kiến thức và trở thành người thực sự có văn hóa, có chuyên môn giỏi....
 • Chương 3. Phong cách khoa học trong học tập

  14/07/2005
 • Chương 2. Phong cách khoa học trong lao động

  14/07/2005
 • Chương I. Tinh thần khoa học

  14/07/2005
 • Khoa học hoá cách suy nghĩ, làm việc, học tập

  13/07/2005Tác giả Đào Văn TiếnCuốn sách do nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản năm 1982 với lời tựa của tác giả: "Tặng các bạn thanh niên, niềm hy vọng của đất nước". Mở đầu là lời nói của Vladimia Cuocganop: ".... Nếu thanh niên không quan tâm tới khoa học, xã hội sẽ nhanh chóng suy thoái về văn hóa và vật chất..."
 • xem toàn bộ