Hiện thực ba điều của tín ngưỡng

Nguyễn Tất Thịnh
10:46' CH - Thứ ba, 20/02/2018
Sau Tết Âm Lịch, chúng ta bắt đầu một thời gian phản tỉnh để hành trình bằng Tín Ngưỡng, trong đó : niềm tin, lòng tin, đức tin... ai cũng có ít nhiều và khác nhau, thuộc về phạm trù tự do cá nhân cần được tôn trọng!
.
Riêng tôi chỉ luôn đinh ninh ba điều thuộc Tín Ngưỡng của mình :
  • Niềm tin vào Trí Học
  • Lòng tin vào Việc Tốt đang làm
  • Đức tin vào luật Nhân Quả
Thật tuyệt vời tôi đã từng tìm thấy NGHIỆM TỐT ở chính mình về ba điều trên, cũng thấy quá nhiều NGHIỆM KHÁC từ quá trình ứng xử khác nhau của rất nhiều người với ba điều trên trong cuộc sống, quan hệ và sự nghiệp của họ.
.
.
TÔI THƯỜNG QUAN SÁT TRONG XÃ HỘI VÀ TỰ HỎI:
- Người ta đốt cầu cúng tốn kém, xếp hàng tận ngoài cửa Chùa mệt nhoài để vái vọng vài ông Sư không rõ nguồn gốc tu tích ở đâu như thế nào , phát ra loa những lời ghi âm sẵn để mong giải hạn sao xấu , cả năm về không biết có ứng nghiệm?
.
- Để học dùng được ngoại ngữ, thành thạo các kĩ năng nghề nghiệp, nên thuyền trưởng giỏi, những nhà quản trị tài ba , những anh hùng lao động, liệu người ta có thể nhờ sờ đầu Rùa ở Quốc Tử Giám, hay nghe lời thày bói không?
- Thế giới có bệnh viện nào dù bình dân nhất mà chiêu mộ đội ngũ thày cúng và lang y, NASA có dùng thày kinh dịch để thực hiện kế hoạch chinh phục vũ trụ, những công trình văn hoá để đời có phải là do phong thuỷ không?
- Đến xem những thợ vẽ chữ bán, hỏi mua chữ Tâm, Chí, Thành, Phúc... họ mượn Hán tự, múa bút cách điệu đến mức đọc không ra, luận rối đầu, thì thử hỏi nó còn gần gũi, thuộc mình một cách tự nhiên tất yếu mà ứng vận hay được không?
- Có khá người theo những cách khác nhau , không nỗ lực lao tâm khổ tứ , dễ dàng sở hữu món tiền rất lớn, những tài sản rất to, kế vị rất cao, vai trò rất trọng.... liệu họ biết sử dụng và nhân lên như thế nào cho an phúc gia được đây?
- Khi những quy tắc giản dị , thiện lành xung quanh mà có người không tiếp nhận , không muốn hiểu, nghi ngờ bởi đầu chứa chấp điều sai hư... không thực hành trọn vẹn được điều đúng hiển nhiên thì Quý nhân nào phù trợ cho họ đây?
. Nếu ai cũng chỉ lo trong cánh cửa nhà mình, phó kệ xung quanh bừa bãi, bẩn thỉu, tệ nạn, thói xấu.... sản sinh bởi cư xử hẹp hòi, suy nghĩ tủn mủn, tập tính hủ lậu, kìm hãm người hay, chịu chiều đứa dở, nhịn nhục điều trái, khúm núm lợi quyền , đi theo tà quái... thì Nước Non sẽ hội nhập và sánh vai với gì đây?
...
.
Cho nên tôi càng tự củng cố mình tin vào ba điều Tín Ngưỡng trên, và muốn chia sẻ với các Bạn cùng ý nghĩ (không có ý tranh luận với ai, tôn trọng điều họ tin)!
Hiện thực ba điều của tín ngưỡng
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,