Truy sát - Không khoan nhượng

01:51 CH @ Thứ Sáu - 12 Tháng Mười Hai, 2008

Brad Thor, tác giả nhiều cuốn tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất trong danh sách xếp hạng của Thời báo New York. “Truy sát”, "Không Khoan nhượng" là những tác phẩm hay nhất của ông về đặc vụ chống khủng bố Scot Harvath, cựu đặc nhiệm Hải Quân Hoa Kỳ, người phải một mình đối mặt với trận chiến chống khủng bố mà những nhân viên tình báo kỳ cựu nhất của cường quốc này chưa bao giờ hình dung được.

Với phong cách viết thể loại hành động đặc trưng, ly kỳ và kiến thức phong phú của mình, Brad Thor đã mang lại một tác phẩm trinh thám hàng đầu mà chắc chắn khi đọc độc giả sẽ nhìn lần phải nín thở lật song trang mới.

Truy Sát
Tác giả: Brad Thor.
Dịch giả: Hoàng Yến.
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa Thông tin
Xuất bản: Tháng 12 - 2008
Số trang: 560

Nước Mỹ đã vô thức kéo kẻ thù nguy hiểm nhất trên thế giới đến gần mình.

Sau nhiều năm không bị tấn công, một nhóm khủng bố đã chọn kỳ nghĩ cuối tuần dài đó là Ngày Độc Lập 4-7 làm mốc chấm hết cho sự yên bình trên đất Mỹ. Bằng một chiến dịch tấn công hoàn hảo, hệ thống cầu và hầm đường bộ ra vào Manhattan bị tấn công và phá huỷ đúng vào thời điểm hàng ngàn người đổ ra đường đi nghỉ cuối tuần. Lợi dụng các nổ lực tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân khủng bố đang diễn ra, một nhóm biệt kích tinh nhuệ nước ngoài đã thâm nhập vào New York chỉ để tìm một người của họ - một đối tượng với sự nguy hiểm và tầm ảnh hưởng lớn đến mức nước Mỹ sẽ làm mọi thứ cần thiết và bằng mọi giá để kiểm soát được.

Trong tình huống đó Scot Harvath là hy vọng duy nhất của nước Mỹ. Bằng mọi cách, băng qua những con hố đổ nát và cháy sập của Manhattan, Scot thực hiện nhiệm vụ của mình, anh tìm bắt đối tượng mà chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ thậm chí không chính thức công nhận sự hiện hữu.

Một cuốn tiểu thuyết trinh thám li kỳ, hấp dẫn nhưng cũng rất kinh hoàng… Các fan hâm mộ Dan Brown và Thomas Harris sẽ muốn đọc tác phẩm bậc thầy này của Brad Thor – Midwest Book Review.

- “Brad Thor là bậc thầy của thể loại truyện kinh dị… Các nhân vật của ông dũng cảm, sống động và rất gần gũi với cuộc sống… mê hoặc… Truy sát nên là phần đầu trong chương trình dạy viết truyện kinh dị. Một tác phẩm thông minh, xuất sắc với những chi tiết tưởng chừng như chuẩn bị xảy ra ngay ngoài cửa nhà bạn. Rất nên đọc” – Bookreporter.com


Không Khoan Nhượng
Tác giả: Brad Thor.
Dịch giả: Hoàng Yến.
Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa Thông tin
Xuất bản: Tháng 09 - 2008
Số trang: 572


Một tên sát nhân bậc thầy. Một mối thù truyền kiếp dai dẳng nhiều năm. Scot Harvath - đặc vụ chống khủng bố kiên cường, người dám đương đầu với mọi thách thức – cho dù bị quy tội phản quốc - để bảo vệ mạng sống cho những người thân yêu của mình.

Sáu tháng trước, vào một đêm khuya khoắt, năm tù nhân nguy hiểm nhất mang “nhãn hiệu” Al- Qaeda được đưa ra khỏi xà lim đặc biệt tại Guantanamo. Chúng bị áp giải bằng súng và được lệnh cởi bỏ bộ áo liền quần. Sau khi phát quần áo dân sự, chúng được đưa tới phi trường và tống lên một chiếc Boeing 727 rồi họ thả chúng ra.

Sau đó, Điệp vụ chống khủng bố ngầm Scot Harvath tỉnh dậy và phát hiện ra rằng thế giới của anh đã thay đổi khủng khiếp – và thay đổi mãi mãi. Tên sát nhân tàn bạo với mối thù truyền kiếp cá nhân đang lên kế hoạch trả thù theo kiểu trong Kinh Thánh. Bằng cách khiến những người thân nhất của anh kinh hãi như trong cơn ác mộng, tên khủng bố đẩy tất cả những gì thân yêu nhất - kể cả mạng sống của anh – vào cơn nguy khốn.

Mặc dù, Tổng thống đã ra lệnh anh phải đứng ngoài vụ điều tra, nhưng Harvath vẫn tiến hành những động thái của riêng mình để khám phá ra âm mưu và trả thù kẻ thù thích đáng. Khi phát hiện ra mối liên hệ giữa những vụ tấn công và nhóm tù nhân đã được thả bí mật ở Guantanamo, Harvath buộc phải tự chất vấn mình với những câu hỏi trứơc đó anh chưa từng nghĩ tới về các tổ chức và các quốc gia mà anh đã cống hiến cả đời mình.

Bị chính phủ quy tội là kẻ phản quốc, Harvath sẽ đặt mạng sống của mình vào tình trạng nghìn cân treo sợi tóc khi anh tìm kiếm sự thật đã đẩy anh vào cuộc đấu với một trong những tên khủng bố nguy hiểm nhất trên trái đất này.

Ngòi bút của Brad Thor như gầm rú trong suốt cuộc phiêu lưu tình báo chóng mặt đầy ắp những âm mưu quốc tế, đầy lòng phản trắc và mối thù hận đến tột bậc.

Ngay từ đầu sách, tác giả Brad Thor đã khẳng định: Tên tuổi, nhân vật, địa điểm và tất cả các sự kiện đều là sản phẩm xuất phát từ trí tưởng tượng. Nhưng khi đọc xong toàn bộ tiểu thuyết, độc giả sẽ có thể nhìn nhận, tất cả mọi hư cấu đều dựa trên chất liệu của hiện thực. Và cũng chỉ khi đọc xong, người đọc mới hiểu vì sao tên cuốn sách lại được gói gọn trong ba từ: Không khoan nhượng.

“Brad Thor là bậc thầy về thể loại kinh dị” – Book reporter.com

“Một trong số những nhà văn kinh dị tài ba nhất trong nghề.” – Ottawa Citizen

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

  • Vài phân tích nội dung cuốn Mật mã Da Vinci

    28/07/2008Minh BùiTrong bốn năm qua, cuốn tiểu thuyết “The Da Vinci Code” (Mật mã của Da Vinci) của Dan Brown được coi là thuộc loại “best seller” trên thế giới và đã gây ra rất nhiều tranh luận. Tác phẩm này đã chứa đựng những gì mà gây nhiều phản ứng như vậy?
  • Dòng sách best seller của Dan Brown

    27/07/2008Minh BùiThiên thần và ác quỷ (Angels and Demons) và Mật mã Da Vinci (The Da Vinci Code) là 2 tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới thể loại khoa học giả tưởng kết hợp trinh thám, giật gân và âm mưu đen tối của tác giả người Mỹ Dan Brown...
  • Giải mã “Mật mã DaVinci”

    24/11/2005Đăng ThưHiện tượng Da Vinci Code – Điều gì khiến cuốn tiểu thuyết bestseller này gây sóng gió trên cả văn đàn lẫn xã hội, làm rung động cả nền tảng đức tin, dù đó chỉ là một tiểu thuyết trinh thám, sản phẩm của óc tưởng tượng...