Trích dẫn loạn xạ

10:57 SA @ Thứ Hai - 17 Tháng Mười Một, 2003

"Chính các trường sư phạm cũng dạy vẹt, học sinh sư phạm học vẹt, khi ra trường thì bê nguyên xi cái mà mình đã học vẹt đó để dạy học sinh phổ thông. Hậu quả là học sinh cũng học vẹt".
(GS-TS Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng Đại học An Giang)

"Khi học thì trông dựa vào các lớp luyện thi, học thêm - là các bài luyện máy móc; khi đi thi thì trông chờ vào tài liệu, các biện pháp gian lận".
(GS Nguyễn Cảnh Toàn)

*****

"Thực tế, mỗi đội đều phải đem theo 2 đội hình. Nếu vào thi đấu các đội khác không gian lận thì mình cũng không gian lận. Còn họ cho cầu thủ gian lận thi đấu mà mình không làm sẽ... bị thiệt thòi".
(HLV trưởng U11 Quảng Trị Lê Chí Bình)

*****

"Tại ba kỳ họp HĐND trước, tôi đã nghe câu nói "sẽ rút kinh nghiệm" của ngành quy hoạch, đến nay vẫn lại "rút kinh nghiệm". Vậy còn "rút kinh nghiệm đến bao giờ?"
(Đại biểu HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Minh)

"Sao thông tin về quy hoạch dân biết thì ít, 'cò' lại quá rành?"
(Đại biểu Huỳnh Dũng Nhân)

"Chúng tôi sẽ... rút kinh nghiệm".
(Ông An Dũng, giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc TP)

*****

"Nếu không có một cuộc cách mạng thực sự trong ngành Giao thông công chánh thì cứ kiểm tra là thế nào cũng thấy sai phạm"
(Lời của một cán bộ trong Sở Giao thông công chính TP. HCM trước kết quả thanh tra: gần 100% công trình giao thông như cầu đường Bình Triệu 2, Thảo cầm viên, trạm thu phí xa lộ Hà Nội, cầu đường Nguyễn Tri Phương... được thanh kiểm tra thời gian qua đều có sai phạm).

*****

"Làm sao phải nhanh tay, lẹ mắt, phải gọn gàng. Chứ làm mà ai liếc vô cũng biết thì... yếu quá. Tôi đi ngang thấy xe ba, bốn chiếc đậu tầm bậy tầm bạ, lấn qua đường, các anh cứ cầm chụp, cầm chụp. Dân thường đi ngang qua cũng thấy chứ đừng nói mấy đoàn kiểm tra... Làm như thế báo nó chụp vô là thấy liền"
(Đại úy Trạm trưởng trạm tuần tra kiểm soát giao thông ngã ba Dầu Giây Võ Đình Thường phổ biến cho thuộc cấp cách nhận tiền mãi lộ của cánh lái xe - Pháp luật TP. HCM).

*****

"Tôi sử dụng bằng cấp III bất hợp pháp tôi chịu kỷ luật, nhưng xin thưa còn bao nhiêu đồng chí cấp ủy tại huyện sử dụng bằng giả như tôi"
(Lời phó chủ tịch huyện U Minh (Cà Mau) Nguyễn Minh Điểu nói khi bị kỷ luật về việc mua và sử dụng bằng giả - Người Lao Động 4/6/2003)

*****

"Muốn kiện tới đâu thì kiện, tôi sợ gì! Mà tôi với nó có hợp đồng hợp điếc gì đâu! Mỗi năm cả nước có khối người chết vì tai nạn lao động chứ nó mất đôi mắt thì nhằm nhò gì? Tôi thách chúng nó đi kiện".
(Lời ông Lưu Quang Triệu, chủ lò nấu thép phế liệu Phương Đô, huyện Củ Chi, TP HCM - nơi xảy ra vụ tai nạn nổ lò làm 2 công nhân bị mù mắt).

*****

"Đề nghị Bộ Nội vụ cũng nên có một chính sách để đào tạo cán bộ cơ sở, nhất là chủ tịch. Lái xe còn phải đào tạo mấy tháng, chủ tịch thì không có lớp nào để học cho nên làm cứ bị hư hoài. Tôi nghĩ nên có lớp đàng hoàng dạy nghiệp vụ cho chủ tịch để biết mà làm".
(Đại biểu QH Lê Thanh Long, tỉnh Long An, bàn về tổ chức điều hành cán bộ cơ sở)

*****

"Tình trạng này là phổ biến. Phải kể cả việc 'trên bảo dưới không nghe', tức là không bao giờ chống công khai cấp trên nhưng hành vi lại là chống. Ít nhất đây cũng là không tôn trọng pháp luật"
(Đại biểu QH Dương Trung Quốc đánh giá về mức độ của tình trạng "quan chức im lặng" hiện nay)

*****

"Quy định thuế như hiện nay tạo kẽ hở rất lớn cho gian lận thuế, ví như miếng mỡ ngon để trước trăm con mèo không che đậy gì cả mà chỉ giáo dục chúng phải nâng cao đạo đức, kiềm chế ham muốn".
(Đại biểu QH Trần Hữu Hậu nhận xét về các kẽ hở trong luật Thuế giá trị gia tăng)

*****

"Chỉ trong việc thanh tra trên diện hẹp theo quyết định 273 của Thủ tướng Chính phủ đã có những công trình thất thoát trên 50% tổng giá trị đầu tư. Có dự án tổng giá trị công trình là 1.786 tỷ đồng, qua kiểm tra đã phát hiện thất thoát 27 tỷ đồng và 33.345 USD"
(Đại biểu QH Lê Minh Hồng, Ninh Bình)

*****

"Chuyện chấn thương như thế là thường tình. Thể thao thế giới cũng thế".
(Ông Vũ Hồng Minh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ về 2 ca chấn thương của các VĐV Trần Thanh Ngời và Lê Thị Huệ - cùng bị gẫy đốt sống cổ, dập nát tủy, có khả năng phải nằm liệt suốt đời)

*****

"Thiết bị dạy học dù được Bộ GD-ĐT đầu tư tốn kém nhưng chất lượng không đảm bảo. Nhiệt kế mà nhúng vào nước sôi ùng ục cũng không lên được 100oC thì làm sao dạy học sinh được".
(Đại biểu QH Nguyễn Thị Hồng Vi, Sơn La)

Theo VnExpress

LinkedInPinterestCập nhật lúc: