Thư gửi Adam

08:03 CH @ Thứ Bảy - 11 Tháng Ba, 2006

Adam yêu quí!

Thế là lại sắp đến ngày em được chàng tặng quà rồi. Sung sướng quá, mỗi món quà chàng tặng là một kỷ niệm không thể nào quên được.

Từ món quà đầu tiên là chiếc lá dương xỉ xinh xắn to bằng bàn tay chàng tặng vào một buổi chiều nắng đẹp trong vườn địa đàng, đến chiếc áo làm bằng da khủng long bạo chúa. Từ bài thơ tình trên lá chuối đến chiếc điện thoại nhỏ bằng bao diêm...

Adam ơi! Bởi “xấu chàng hổ ai” nên em xót xa vô cùng khi người đời cứ lôi cái xấu của chàng ra mà kể lể. Chàng đá bóng thì người ta bảo chàng bán độ, chàng sáng tác nhạc thì lắm kẻ bảo rằng chàng hay... cầm nhầm, chàng theo nghề hải quan hay việc thanh tra thì nhiều kẻ xấu mồm bảo rằng chàng chưa đủ phần trong sáng... Đó là chưa kể họ còn gán cho chàng nhiều tội khác như đem tiền chùa đi uống bia ôm, lấy tiền thuế đi bao bồ nhí, xén tiền cầu đường đi đánh bạc và dùng tiền lại quả đi sắm vila.

Adam ơi, em từng là cầu thủ, em đã có bằng nghệ sĩ, thâm niên hải quan, mấy đời làm sếp và đầy kinh nghiệm thanh tra... Nhưng chàng thấy đó, tên của em rất ít khi xuất hiện trên các bài báo chống tham nhũng.

Vậy Adam của em ơi! Hãy để em thay anh làm mọi việc nhé? Em sẽ là giám đốc giỏi, sẽ là cán bộ nhà đất trong sạch, là thị trưởng liêm khiết, là thanh tra trung thực, là trưởng phòng gương mẫu, là cầu thủ chân chính... thậm chí nếu phải ra đứng đường em cũng thề sẽ không bao giờ nhận tiền mãi lộ.

Còn anh, Adam yêu quí, anh cứ việc ở nhà cho trắng da dài râu. Anh chỉ việc đưa con đi học, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu ăn, xem truyền hình và... đợi em về.

Đó chính là món quà mà em muốn anh tặng em lúc này.

Em xin thề trước... ống kem dưỡng da rằng khi nào thiên hạ hết xầm xì về những tật xấu của anh thì em sẽ lại trả những gì là của anh lại cho anh.

Giấy ngắn tình dài - Eva của anh.

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thư gửi vợ: Khi anh là doanh nhân

  11/10/2018Khi anh là doanh nhân! Gia đình chúng ta vui vầy, hạnh phúc. Mỗi buổi sáng thức dậy, anh đưa con đến trường, rước em tới công sở bằng xe hơi. Khi anh là doanh nhân! Em không còn hoảng hốt trước những khoản chi tiêu bất ngờ nào đó. Nhận một tấm thiệp hồng em không phải tần ngần với tủ quần áo nghèo nàn như ngày nào. Khi anh là doanh nhân...
 • Thư của ông cá độ bóng đá 1,8 triệu USD gửi Văn Quyến, Quốc Vượng

  15/06/2014Lê HoàngCác chú thân mến!
  Nhận được tin các chú “dính”, anh rất đau lòng. Vừa thương vừa giận. Thương vì các chú còn trẻ quá, tuy mấy năm nay có tập tễnh ăn chơi nhưng suy cho cùng chưa hưởng thụ gì nhiều, có lẽ từ giờ chả còn cơ hội...
 • Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ

  07/03/2006Ta cho phép người đàn ông say giấc để anh ta không quấy rầy sự sáng tạo và để ta có thể kiên trì hoàn thiện vẻ ngoài của ngươi...
 • Thư tình của dân IT

  06/01/2006Trương Vĩnh Quang NhậtTôi vừa nhận được email của thằng bạn đang học công nghệ thông tin được ba năm nay trên thành phố. Nhưng cái mail này nó gửi… lộn địa chỉ. Nội dung trong mail là một bức thư tình có vẻ rất bí ẩn được viết bằng thứ văn chương khô hơn ngói, rối hơn rơm. Đọc xong, tôi chỉ đoán già đoán non là hắn đang bị bạn gái hờn giận vì cái tội ham chơi với cái máy tính, quyên nghĩa vụ chăm sóc tình yêu đôi lứa. Trộm phép nhá báo học tương lai ấy – người ta thường nói mấy ông hay bị đãng trí, gửi lộn mail cho người khác cũng là dấu hiệu của chứng đãng trí – tôi trích một đoạn, mời bà con đọc chơi:..
 • Thư tình xuyên thế kỷ

  26/12/2005Một chàng trai viết thư tỏ tình với bạn gái:
  Thành phố Mặt Trời - Ngày buồn, tháng nhớ, năm cô đơn, thế kỷ sầu...
  Em thương mến!
  ...