Ta nhận ra khi hướng tới Đức Chúa Trời

05:00 CH @ Thứ Sáu - 29 Tháng Sáu, 2018
Nhiều người thuộc làu Kinh Thánh! Thật đáng kính quý bởi có lòng yêu Đạo mà nhập tâm câu chữ! Tôi cũng đọc nhiều lại không có được khả năng nhớ, nên một cách rất tự nhiên kết hợp với trải nghiệm bản thân đi trên đường đời, nghiệm về Kinh Thánh theo sức cảm và hiểu của chính mình! Dù chúng ta hạn chế nhưng Thiên Chúa tuyệt đối trong Đức Tin, hiện hữu cho thêm năng lực!
.
(Gần đây có một số nhóm người tự đặt tên hoạt động của họ là ‘hội Thánh Đức Chúa Trời’ có lẽ là không đúng đắn về Đạo và Đức ). Nên tôi gửi bài này đến đăng trên chungta.com (1 trong những trang web về truyền bá văn hoá chân chính), với ý nghĩa góp phần chia sẻ sự đúng đắn...
.
1. Khi Ta mong đi tìm được minh là toàn mĩ, nghe được Chúa phán bảo từ trên Cây Thập Giá: không có ai hoàn hảo mà chỉ có con người được rửa tội trước hết bởi tự nhận thấy mình đã có tội, hãy như thế để đến được tinh thương của Chúa.
.
2. Ta đã biết: ai có phát kiến gì, là học được một phần trong muôn cách của Chúa! Kẻ tầm thường cũng có được cơ hội của Chúa. Ai thấy được chân lý, là lúc sáng lên hình ảnh Chúa soi đường đời.
.
3. Ta có đau khổ, hay phải chịu bất công bao nhiêu thì nhẹ đi, vì nhận thấy Chúa đã chịu cho con người khi cam thân bị đóng đinh trên Thập giá. Bởi thế Ta được cứu rỗi nhờ lòng vị tha Chúa truyền cho, để đối xử với kẻ khác.
.
4. Cuộc sống Ta cho dù ngắn ngủi, nhưng được biết mình đang trên con đường đến Nước Trời, nhờ Chúa với tính công bình và soi sáng chỉ dẫn đi trên Cầu Vồng kỳ diệu mà không phải băn khoăn về thời gian, không lo ngại về không gian.
.
5. Nhiều lúc Ta thất vọng tưởng như bị tuột khỏi tay Chúa dẫn dắt, hoặc như cảm thấy không có bàn tay ấy khi cần đến nhất. Ngay sau đó bị va vấp thêm với muôn điều bất lường không như ý. Thiện tâm hơn Ta lại chạm được Chúa.
.
.
6. Thiên Chúa chỉ giáo mọi cách Công Chính trong đời đầy cạm bẫy của gian tế. Ta cung kính nghe lời Chúa chiếm ngự tâm trí, khi đó ánh sáng Công Chính sáng toả mọi cách, gian tế phải tránh xa.
.
7. Tin vào Chúa nghĩa là Ta từ bỏ không mảy may bám giữ về những gì khiến Ta còn do dự về điều tốt, tự vứt bỏ những kim cô của sự dữ trong tâm tính, để mà tốt đuọc với kẻ vẫn còn sự dữ.
.
8. Chúa chẳng trách phạt Ta khi chưa biết tỏ đường lối, lại tiếp ban cho những lời răn đời đời, và gieo mầm sẵn muôn phép nhiệm màu dọc hành trình cho mọi chúng sinh và mọi hoàn cảnh, Ta ngộ được lời Chúa dạy, bèn công quả.
.
9. Khi đeo Thánh giá trên ngực :trái tim Ta được tiếp năng nhân ái, khi đội Thánh giá trên đầu: Ta có sức mạnh Lương chính, Chúa dạy: Đức tin phải vượt cao hơn Số mệnh, cuộc sống Ta sẽ được khai phóng phát mệnh Trời.
.
10. Ta sinh ra, được mang hình hài như Chúa Con, bởi thế vốn đã mắn tiềm ẩn những thuộc tính của Người. Nguyện danh Chúa Cha cả sáng, Ta sống sửa mình để dung chứa, hành được Đạo Năng và Đạo Pháp từ Đức Chúa Trời.
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Thượng Đế và Tạo hóa

  01/02/2018Nguyễn Tất ThịnhTôi viết bài này cũng là bản thân tự giác ngộ được một phần thông qua tìm ‘ Nghiệm’ của điều đó nhờ học hỏi, lao động, trải qua... Xin chia sẻ...
 • Hư Vô: Một tên gọi khác của Thượng Đế?

  07/08/2017Nguyễn Hoài VânPhần lớn những người Tây phương bắt đầu tiếp cận một cách phiến diện với Phật Giáo đều ngạc nhiên trước sự kiện mục tiêu tối thượng của dòng tâm linh này không phải là Thượng Đế mà là ... « Niết Bàn tịch diệt », được họ hiểu là ... Hư Vô !
 • Chiếc bánh của Thượng đế

  12/07/2017Minh ThiTrên đời có những điều không thể cố là đạt được. Chỉ có thể để tự nhiên làm công việc của mình. Chân lý đã không thể cố. Niềm tin cũng không. Tình yêu càng không bao giờ...
 • Quan điểm của Albert Einstein về Chúa

  13/11/2013Albert Einstein có những quan điểm về Chúa cùng các quan điểm duy vật khác hết sức đúng đắn, sắc sảo, tính nhân bản sâu sắc. A. Einstein phủ định khả năng tồn tại của Chúa từ góc nhìn của bản thể luận và nhận thức luận...
 • Triết học Hy Lạp và thần học thiên chúa giáo

  29/04/2010Dr. Mortimer J. AdlerNhiều học giả nói với chúng tôi rằng các triết gia ngoại đạo Flato và Aristotle giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thần học Cơ Đốc giáo. Augustine mắc nợ Plato nhiều ý tưởng, còn Aquinas tìm thấy cơ sở triết học của mình nơi Aristotle. Điều này nghe thật kỳ quặc. Làm thế nào mà những vị thánh và nhà thần học Cơ Đốc giáo này lại đi tìm nền tảng tư tưởng của họ nơi các triết gia ngoại đạo không hề tin vào Thượng Đế của Cơ Đốc giáo hay những tín lý Cơ Đốc giáo?
 • Phỏng vấn Thượng Đế

  18/01/2010Tôi mơ thấy rằng mình có một buổi phỏng vấn với Thượng Đế...
  - Mời vào. Thượng Đế nói.
  - Con muốn phỏng vấn Ta phải không?
  - Nếu Ngài có thời giờ, thưa Ngài. Tôi đáp.
 • Thượng Đế và nhân sinh

  29/10/2009Nguyễn Tất ThịnhNhững Sự Sống, tại thời điểm được ra đời, bắt đầu hiện hữu, nhưng không thể ý thức được sự hiện hữu của những gì đã sinh ra nó – không chứng kiến được khoảnh khắc đầu tiên mình đã được hình thành như thế nào! Bố Mẹ chỉ được ‘mượn’ (bởi hợp Duyên) để sinh ra Sự Sống đó mà thôi – Tác giả thực sự là khác – Tạo Hóa - là căn nguyên để Sự sống đó được hiện hữu… theo cách và khoảng thời gian/không gian mà Tạo Hóa muốn (vốn không thuộc về Sự Sống đó - giống như trong sinh sản vô tính vậy)!
 • Tôi chọn cả Thượng đế và khoa học

  27/04/2009Đỗ Kiên CườngTrong tác phẩm Thượng đế và Khoa học, Jean Guitton - học trò của Bergson và là một trong những nhà triết học Cơ đốc giáo nổi tiếng nhất hiện nay, theo đánh giá của NXB Grasset (Pans) - cùng hai anh em tiến sĩ vật lý Igor (thiên văn) và Grichka Bogdanov (lý thuyết) đã dùng vật lý hiện đại để chứng minh cho sự tồn tại của Thượng đế (năm 2001, NXB Đà Nẵng ấn hành tác phẩm này qua bản dịch của Lê Diễn).
 • Con người – Chúa tể

  22/01/2009Hà Huy KhoáiBài viết này chỉ là những suy nghĩ tản mạn của một người "ngoại đạo" nhìn tiến hóa không phải với con mắt một nhà tự nhiên học, mà của một người "bình thường". Tôi bỗng giật mình nhận thấy, trong sự tiến hóa kỳ diệu của tự nhiên, phải chăng tạo hóa đã "lỗ" khi tạo ra con người: loài động vật "thượng đẳng" là nguyên nhân chính làm biến mất khỏi thế gian này bao nhiêu loài khác. Vả lại con người có phải là "thượng đẳng "hay không trong nấc thang tiến hóa?
 • Thượng đế sẽ mỉm cười

  01/01/1900Lê Thiếu NhơnViệt Nam gia nhập WTO! Dẫu biết mình chỉ là một trong hơn 80triệu người thầm lặng ở đất nước này, nhưng vẫn cứ thấy vui. Niềm vui không có hình dáng cụ thể nhưng rất rộn ràng và khó lý giải. Buổi sáng cuối tuần, ngồi với những bạn bè quen thuộc mà bỗng thấy họ mới mẻ, vì câu chuyện phiếm vòng vo một hồi lại quay về với đề tài WTO.
 • Thư của Thượng Đế gửi cho phụ nữ

  07/03/2006Ta cho phép người đàn ông say giấc để anh ta không quấy rầy sự sáng tạo và để ta có thể kiên trì hoàn thiện vẻ ngoài của ngươi...
 • “(Thượng Đế) đã ban cho tôi sách vở cùng lúc với bóng tối.”

  03/08/2005Lâm Văn SangGiữa thời đại cách mạng tin học, trong chúng ta không ít người, chưa (không) mù, đứng giữa khối lượng khổng lồ của các nguồn thông tin, tài liệu, sách vở... như một người mù. Không như Borges, họ không than thở gì cả. Cũng giữa thời đại cách mạng tin học, một số người khác đã thật sự than thở. Họ không còn có đủ thì giờ để đọc.

 • Chứng cứ về sự hiện hữu của Thượng đế

  23/08/2005Tôi thấy dường như tôn giáo và triết học có thể hòa giải được nếu như có chứng cứ về sự hiện hữu của Thượng Đế được hai bên thừa nhận. Các triết gia vĩ đại trong truyền thống của chúng ta có đạt tới đồng thuận về sự hiện hữu của Thượng Đế không?...
 • xem toàn bộ