Sự tích ông già Noel

09:35 SA @ Thứ Bảy - 21 Tháng Mười Hai, 2019

Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao đêm Giáng Sinh chỉ có các ông già Noel đi phát quà? Thế các bà già đi đâu? Ai mà chả biết từ xưa tới nay, các bà mới gần gũi trẻ con hơn, hay chăm sóc hơn và chu đáo hơn. Vậy lí do gì khiến các bà đánh mất một dịp quan trọng như dịp Giáng Sinh để chứng tỏ khả năng thưởng lũ trẻ của mình? Lí do gì mà các bà bị các ông giành mất chỗ?

Căn nguyên là như sau: Đêm Giáng Sinh đầu tiên, Chúa Trời đã cử 1 bà già đi phát quà chứ không tin các ông, y như chúng ta vậy.

Bà già nhận túi quà và danh sách để phát thì rất mừng. Ngay lập tức, bà bắt tay vào công việc.

Đầu tiên, bà chia quà theo thứ tự từ to đến nhỏ. Sau đó bà lại chia theo thứ tự A, B, C. Nhưng nghĩ 1 lúc, sợ như thế chưa có tính nghệ thuật, bà chia theo màu sắc. Rồi nghĩ như thế khó cùng chia công bằng, thế là bà chia quà theo mùi vị.

Rồi lòng bà vẫn trằn trọc không yên. Bà bèn chia quà theo tuyến đường xa hay gần. Bà để riêng từng khu phố, từng chung cư, từng kiểu ống khói mà bà già Noel cần chui vô.

Trước khi xếp quà vào túi, bà gói quà lại, thật cẩn thận. Bà cho vào giấy báo, bọc bằng băng keo, sau đó bỏ vào túi xốp, hàn kín miệng. Hàn xong, bà cho từng thứ vào hộp, có để sẵn giấy bảo hành và giấy hướng dẫn sử dụng. Mỗi cái hộp lại được bọc bên ngoài bằng giấy kiếng và thắt nơ. Khi tất cả các hộp đã xếp xong, bà sực nhớ đến lũ kiến. Ai đã từng quen với các bà già đều biết họ rất sợ kiến chui vô thức ăn. Thế là bà già lại mở tất cả các hộp ra, cho thuốc chống kiến vào.

Tưởng thế là xong, ai ngờ bà lại coi kĩ chiếc túi đựng quà. Mọi ông già Noel đều vác túi vải cũ sờn đã vá nhiều chỗ. Đối với các ông, túi không quan trọng bằng những thứ đựng trong đó. Nhưng bà già lại ko nghĩ vậy.

Bà mang túi ra giặt thật sạch, rùi ủi phẳng phiu. Bà xem xét những chỗ túi thủng rùi vá lại bằng vải cùng màu, những chỗ thủng nhỏ thì bà mạng bằng chỉ cùng tông. Sau đó, bà thêu lên túi tên, địa chỉ, số phone của mình. Bà còn thêu lên túi những trang trí vừa sặc sỡ vừa phức tạp.

Rồi bà chuẩn bị lên đường. Tuy đã nhiều tuổi, nhưng bà già Noel ko hề cẩu thả. Bà chải tóc thật kĩ, xem xét bốn kiểu đầu trước khi quyết định kiểu cuối cùng. Rùi bà mặc váy, sau nghĩ thế nào lại thay quần, rùi lại thay váy, 6 lượt tất cả. Mỗi khi đổi kiểu váy, bà không quên đổi kiểu áo và kiểu giày.

Bà chuẩn bị ra khỏi nhà. Bà đóng tất cả các cửa sổ lại, kiểm tra khoá đã chắc chưa. Bà cũng coi kĩ bếp ga, bóng đèn và vòi nước. Bà cho con chó và con mèo ăn no kẻo chúng bị đói. Bà khoá xe, viết 1 lá thư dài 6 trang dán lên cửa tủ lạnh, dặn hờ ai đó nếu mở tủ lạnh phải ăn thứ gì trước, thứ gì sau và ăn theo cách gì cho hợp vệ sinh.

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc tỉ mỉ, chi tiết đó, bà già Noel vác túi đồ lên thì mới phát hiện trời đã sáng từ lúc nào, đêm Noel đã qua từ lâu.

Từ đấy trở đi, dù rất tin tưởng các bà già, Chúa Trời cũng đành phải cử các ông già đi phát quà mới đảm bảo đến tay trẻ con đúng hẹn.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Suy ngẫm trong đêm Giáng sinh

  22/12/2017Tô Vĩnh HàĐúng 2013 năm trước đây, Đức Chúa Jesus Christ ("Đấng Cứu chuộc lỗi cho Thế gian = Đấng Cứu Thế) đã Giáng Sinh để cứu chuộc rất nhiều lầm lỗi của loài người, theo giáo lý Thiên Chúa. Ngay tên gọi của Đức Chúa đã nói rất rõ rằng loài người nhiều tội lắm...
 • Đức tin và lối đến Thiên đường

  23/12/2016Nguyễn Quang ThiềuĐiều quan trọng nhất để con người tìm thấy vẻ đẹp kỳ diệu của đời sống là đức tin. Và đức tin không chỉ dành cho con người mà là sự tồn tại của chính các vị Thánh.
 • Lễ hội du nhập cần lựa chọn

  31/10/2019Hải QuỳnhTrong những năm đổi mới, với chính sách đối ngoại rộng mở, với sự phát triển kinh tế - văn hóa trong tiến trình hội nhập, lễ hội của các nước trên thế giới càng trở nên quen thuộc đối với đông đảo người dân Việt Nam, nhất là đối với tuổi trẻ.
 • Giáng sinh ấm áp

  22/12/2019Andy ngồi trên tuyết, cậu bé thấy lạnh hơn từng giây một. Andy không đi ủng - thứ mà người ta vẫn thường đi trên tuyết vào mùa đông. Cậu bé không thích ủng và dù sao cậu bé vẫn không có ủng cơ mà. Đôi giày vải, mỏng dính, mòn vẹt mà Andy đang mang đã có vài lỗ thủng và chúng không thể làm được việc là giữ ấm cho đôi chân cậu bé.
 • Top 10 ca khúc Giáng sinh kinh điển

  22/12/2018Tổng hợp‘Jingle Bells’, ‘Silent Night’, ‘Last Christmas’… là những giai điệu luôn được cất lên rộn rã mỗi dịp lễ Noel. Dưới đây là sơ lược về sự ra đời và quá trình phổ biến của 10 ca khúc được nghe nhiều nhất vào Giáng sinh.