Vì sao Thời Gian không bao giờ trở lại?

Nguyễn Tất Thịnh
03:33' CH - Thứ ba, 18/10/2016

Chúng ta hãy tưởng tượng Bạn đang 47 tuổi ở thời điểm T(5000), ước được sống mãi trong một cảnh thật tuyệt vời về Thiên nhiên, thanh bình về xã hội, đẹp đẽ nhất về tâm tưởng theo ý mình, rôi được Thần Thời Gian chiều ý nguyện…

(a) : Hoặc là Bạn được dừng lại mãi ở thời điểm tốt nhất nào đấy – Nhưng như thế, thậm chí lúc này chính não Bạn cũng ngừng tư duy, cảm nhận, xúc động….do vậy cái đặc ân tưởng tượng kia chả có ý nghĩa gì nữa
(b) : Hoặc Bạn vẫn là bạn có thể hoạt động sống trong cái Thế giới im lặng, bất động, ko thay đổi đó – Bạn sẽ có thể làm gì khi : mây ko trôi, nước ko chảy, lá không rung…Mặt trời suốt như thế…?


Hoặc là khác đi một tí…Tất cả cảnh tuyệt vời đó ( giả sử kéo dài từ T(1000) đến T(3000) trong buổi sáng đẹp Trời nào đó chẳng hạn ), luôn luôn diễn ra sống động đẹp nhất như Bạn hình dung và mong muốn …nên Bạn dặn trước và được Thần Thời gian chiều ý sẽ quay guồng của mình và tua đi tua lại trong khoảng thời gian đó thôi….Nếu vậy thì phải xảy ra cái đoạn phải tua ngược lại …Lúc ấy, Bạn trong đó buộc phải sống ngược lại khoảng thời gian tươi đẹp vừa trải qua của mình….

Với chiều quay thuận : thời điểm T(1200) Bạn đang cười vui vì thời điểm T(1300) có nguyên nhân con Chó nhảy tưng tưng trước mặt bạn…thì bây giờ do tua ngược, Bạn phải cười trước rồi mới đến đoạn con Chó…. ở thời điểm T(2500) bạn đang sướng bụng vì đã ăn 1 con Gà rừng quay….vì trước đó thời điểm T(2000) bạn thèm lắm nên mới hứng thú đuổi bắt được và quay nó trên lò nướng )…. Lúc này Quả trước Nhân sau… nhưng Bạn ở trong đó…nên ko cảm thấy vấn đề gì về mặt logic, thấy rất thoải mái ! Nhưng:


(1) Thế Giới vốn đang quay theo trình tự của chính nó, mà chẳng qua đến thời điểm T(5000) Bạn mới ước như trên và may mắn được chấp nhận, nên trước đó Thế Giới không thể khác đi như đã từng xảy ra, chỉ có thể khác đi như chiều theo ý Bạn từ T(5000) đến T(7000) như điều ước của Bạn đã được thấu chuẩn : Bạn sẽ được sống ( không thể trở về như quá khứ đã trôi qua đâu ), mà chỉ có thể là tốt nhất như một cảnh tượng ước vọng tương lai từ T(5000) đến T(7000) mà thôi, ( cho dù đời sống thực của Bạn là từ T(1) từ lúc sinh ra, giả sử, cho đến T(80000) lúc phải chết đi )

(2) Trong khi Bạn muốn thế…Thượng Đế công bằng thấy rằng: con Gà nó phải chết vì bạn, nó vốn không muốn thế, nó đã bị rơi vào bi kịch…Hơn nữa cảnh đó diễn đi diễn lại chỉ là vì mong ước của chính Bạn ( chỉ là 1 phần vi tế trong Thế Giới ), không phải là của muôn loài khác…Nên Thượng Đế ra lệnh cho Thần Thời gian phải tiếp tục quay guồng…để Gà Rừng có cơ hội được sống đời sống khác ( với nắm xương của nó bị Bạn vứt vương vãi quanh đấy ), nước suối tiếp tục được chảy ra sông ra biển để có ngày nào đó nó trở lại được cội nguồn…Để một cuộc tàn sát đẫm máu đang xảy ra ở đâu đó mà bạn ko biết được đi đến kết thúc

(3) Trong lúc Thần Thời Gian chiều ý bạn mà quay ngược guồng, thì chính Thần Thời Gian cũng buộc phải trở đi trở lại cái khoảng T(1000) đến T(3000) đó…Hoặc biết đâu ở thời điểm T(2000) Thần bị đau bụng nên rất khó chịu mà không thể chiều Bạn mãi. Hoặc do cứ tua đi tua lại thế nhiều lần khiến Thần trở nên vô cảm, mà tự nhiên mất cái ý thức về chức năng quay guồng cho Thời Gian trôi. Nếu Chiều Bạn đến mức quay guồng trở về đúng cái khoảng quá khứ bạn thích nhất trong đời là T(1000) đến T(3000), thì tại khoảng thời gian đó bạn đâu đã có ước muốn gì như thế ( mà chỉ xuất hiện ước muốn đó từ T(5000) cơ mà ), nên sẽ buộc phải quay từ T(1000) đến T(5000) - trong khi khoảng T(3000) đến T(4999) là thời kì bạn rất ghét vì đau khổ quá mà ko muốn trải qua…. Do đó Bạn nếu được Thần Thời gian nói trước cho như thế thì bạn còn ước muốn trên nữa không ?

(4) Vậy Bạn phải chọn cách (1) muốn sau thời điểm T(5000) được sống sướng như hằng muốn giống từ T(1000) đến T(3000)….Như thế mọi Sự vật cũng phải được ‘sống lại như thế trong cùng khoảng thời gian đó. Và thế là gặp mâu thuẫn (2). Hoặc muốn sướng suốt như Vua Chúa thì nếu được như thế đi chăng nữa thì nhiều vật, nhiều thứ sẽ phải hi sinh cho bạn thỏa mãn…và rồi một khi Thời gian trôi, buộc Bạn sẽ già yếu đi…khiến bạn lại ước muốn quay về thời trẻ trung hoàng kim của Quá khứ…do đó lại rơi vào nghịch lý (1)/(2)/(3) ở trên mà thôi !


Bạn phải bằng lòng rằng : Thế Giới luôn vận động, như thế thì mới hay ho…Khi ấy thì đương nhiên, ko thể nào có được ước nguyện như trên của Bạn, mà Thế Giới sẽ liên tục trôi theo dòng thời gian của nó, theo ‘cách sắp xếp của Thượng Đế’…cho dù chả ai ngăn cấm Bạn tìm hiểu qui luật của nó và cứ ước ao đi…. Vì vậy mỗi chúng ta phải tự chứng minh / chứng thực / chứng tỏ bản thân mình trên chặng đường đi tiếp. Điều tối quan trọng tôi qua bài này muốn nói với Bạn là:

- Cách đi hạnh phúc quan trọng hơn cái đích ước ao
- Chưa có câu trả lời nhưng nên hào hứng về những câu hỏi
- Chưa thấy Chân lý nhưng có đường hướng đến Sự thật

Đừng buồn vì những Niềm vui đã qua hãy hân hoan với Mùa Xuân trở lại!

(2010)

Vì sao Thời Gian không bao giờ trở lại?
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,