Quyết chí làm giàu

11:31 SA @ Chủ Nhật - 08 Tháng Sáu, 2008

Từ dạo Việt Nam gia nhập WTO, bà xã tôi bỗng tỏ ra vô cùng quan tâm đến tình hình kinh tế trong nước và thế giới. Buổi tối sau khi cơm nước xong xuôi, nàng ngồi chễm chệ trước tivi, tay lăm lăm cái remote, bật hết kênh này đến kênh nọ. Nhưng thay vì xem phim Hàn Quốc như trước, nàng chỉ chăm chú theo dõi tin tức thời sự, đối thoại hoặc gameshow có liên quan đến kinh tế như: Hội nhập WTO, Làm giàu không khó, Khởi nghiệp, Doanh nhân Việt Nam, Chuyện doanh nhân, Thị trường chứng khoán…

Nàng còn mua hàng đống sách dạy làm giàu của các tác giả nổi tiếng thế giới để gối đầu giường. Dường như chưa đủ, đêm nào nàng cũng siêng năng đọc thêm tài liệu trên Internet đến khuya lơ khuya lắc. Nói không ngoa, hổng chừng nàng còn biết rành giá vàng, đôla, xăng dầu hôm nay hơn giá rau muốn, thịt gà ngoài chợ ấy chứ.

Rồi nàng quyết tâm thực hiện giấc mộng làm giàu theo những bí quyết mà mình đã cất công sưu tầm bấy lâu nay. Bước đầu tiên của công cuộc làm giàu là triệt để tiết kiệm, vì thế tất cả mọi thành viên trong gia đình phải hạn chế đến mức tối đa những sở thích, thú vui… tốn kém (điển hình là tôi phải bỏ café, thuốc lá, còn thằng con không được dẫn đi công viên mỗi sáng chủ nhật nữa). Nàng bảo: :Người giàu lúc nào cũng bắt đồng tiền sinh lợi trước. anh và con chịu khó ít bữa, mai mốt nhà mình giàu rồi, muốn gì cũng được”.

Sau khi loại bớt những phương pháp làm giàu không phù hợp với tình hình thực tế của “địa phương”, nàng quyết định sẽ đầu tư số tiền tiết kiệm ít ỏi đó vào thị trường chứng khoán. Đùng một cái, công ty chứng khoán tuyên bố phải ký quỹ từ 100 triệu trở lên mới được mở tài khoản giao dịch. Thế là ước mơ nhỏ nhoi đành vỡ tan như bong bóng xà phòng.

Nhưng nàng vẫn không hề chùn bước. Sau hai đêm nghiên cứu tài liệu kỹ lưỡng, nàng hớn hở thông báo: “Em đã tìm ra một phương pháp làm giàu mà không cần vốn liếng gì cả. Em sẽ… viết sách, giống như nữ văn sĩ J. K. Rowling, tác giả của truyện Harry Potter vậy. Ngoài tiền nhuận bút, còn có tiền huê hồng trên mỗi cuốn sách bán ra. Nếu tái bản lần hai, lần ba thì mình chỉ cần ở không, chơi mà vẫn giàu”.

Nói là làm, nàng bắt tay vào viết ngay lập tức. Chỉ khổ cho cha con tôi, từ đó đến nay, ngày nào đi làm đi học về cũng phải lao vào nấu cơm, rửa chén, giặt đồ… để cho nàng chuyên tâm vào sự nghiệp sáng tác vì một tương lai tươi sáng.

Nguồn:
FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Xót tiền dân

  09/04/2015Cái lão Azit Nêxin thật đáng ghét. Câu chuyện của lão sinh ra cả mấy chục năm trời, mà ở tít tận nước Thổ Nhĩ Kỳ chứ gần gũi gì đâu. Thế mà vẫn khiến khối người Việt Nam ta giật mình thon thót. Đã thế, lần này người Việt mình đọc lại sản phẩm của lão một lần nữa để thấy rằng, lão còn lâu mới đúng tâm can của các nhà thầu Việt. Họ cao tay hơn rất nhiều, lão nhá!
 • Sự tích thị trường chứng khoán

  16/05/2008Nguyễn Anh TuấnNgày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, ven rừng có rất nhiều khỉ ra kiếm ăn. Cho đến một ngày kia, xuất hiện một anh thanh niên tới hỏi mua khỉ với giá 10 đồng một con...
 • Cổ phiếu Tèo

  22/03/2007Lê HoàngNgười bạn đầy sáng tạo của tôi, Tèo, không phải là kẻ chịu ngồi im khi thấy thiên hạ nô nức đua nhau, chen lấn trong thị trường chứng khoán...
 • Tình yêu, hôn nhân và tiền bạc

  20/04/2006Bội Bội1. Anh không mua được tình yêu. Nhưng anh phải trả giả đắt cho nó.
  2. Nếu anh không muốn đọc để hiểu biết về tình yêu và hôn nhân, anh phải đọc hai cuốn sách hoàn toàn khác nhau.
  3. Anh không thể gắn giá cả vào tình yêu, nhưng anh có thể gắn tất cả trang sức bao quanh nó...
 • Tiền

  26/11/2005Bội Bội“Tiền bạc không mua được hạnh phúc”. Nhưng nó được dùng để trả lương cho một lượng nhân viên khổng lồ đang làm công việc nghiên cứu này.