Outsourcing phải chăng chỉ để cắt giảm chi phí?

05:25 CH @ Thứ Sáu - 16 Tháng Chín, 2005

Outsoucing là một thuật ngữ hiện nay đang được nhắc đến rất nhiều trong quản trị kinh doanh. Trước đây outsourcing đã từng bị coi là một phương pháp quản trị không mấy hiệu quả để giảm chi phí. Tuy nhiên kể từ năm 1990, các công ty đã bắt đầu chú ý đến outsourcing như là một chiến lược từ sản xuất, hậu cần vận tải đến thiết kế sản phẩm cũng như các hoạt động khác có liên quan. Do vậy, outsourcing đã trở thành một công cụ quản lý quan trọng.

Tuy vậy, outsourcing trên lý thuyết thì đơn giản nhưng khi thực hiện lại gặp nhiều khó khăn và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của tổ chức Cap Gemini Ernst & Young cho thấy chỉ có 54% các công ty hài lòng với outsourcing so với 80% một thập kỷ trước đây.
Nhưng không nên vì thế mà quay lưng lại với outsourcing. Cho dù đến thời điểm hiện tại, outsourcing vẫn chưa hoàn thiện nhưng nó vẫn là một công cụ quản trị chiến lược đảm bảo. Nhưng để thu được lợi ích thực tế từ phía đối tác, công ty cần phải thay đổi lại một số quan niệm về outsourcing. Một trong những trường hợp thành công về outsourcing phải kể đến đó là tổ chức UPS Supply Chain Solution. Tổ chức này đảm nhận mọi công việc cho các khách hàng của mình từ giải quyết đơn hàng, giao nhận cho tới dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Click:

FacebookTwitterLinkedInPinterestCập nhật lúc: