Nghịch lý của tư duy

Phạm AnhLao Động
07:52' CH - Thứ năm, 20/04/2006

100% các DN đều biết được tiện ích cũng như giá trị kinh tế to lớn do công nghệ thông tin (CNTT) mang lại. Đó là nơi quảng bá hình ảnh DN, thương hiệu và sản phẩm. Thậm chí còn là nơi thông thương giao dịch một cách tiết kiệm, nhanh chóng và rẻ nhất.

Thế nhưng, theo điều tra và thống kê của Viện Phát triển DN, có tới 91,9% số DN không quan tâm tới thiết kế, xây dựng website để "cho thế giới biết mình là ai". Đó là một nghịch lý, đang tồn tại.

Theo ông Nguyễn Trí Thanh (Viện Phát triển DN), điều nghịch lý hơn nữa là cho dù đóng chân tại những thành phố lớn, có đủ điều kiện để đầu tư phát triển CNTT phục vụ việc phát triển của DN, song các DN vẫn thờ ơ, bỏ phí việc khai thác tiện ích và giá trị kinh tế này.

Bỏ qua nguồn tài nguyên thông tin, các DN trong nước cũng bỏ qua một cấp độ CNTT quan trọng hơn là ứng dụng thương mại điện tử. Bên cạnh đó là các dịch vụ tư vấn CNTT để nâng cao hiệu quả làm việc.

Cũng theo điều tra và thống kê trên, có tới 96,4% DN coi máy vi tính chỉ là... máy chữ; 97,3% DN hoàn toàn không có ứng dụng thương mại điện tử nào trong hoạt động kinh doanh.

Vậy làm gì để nâng cao hiệu quả khai thác CNTT, phục vụ sự phát triển của DN? Nghịch lý thấy cần nhưng không làm chính là nghịch lý của tư duy!

Lao Động
Nghịch lý của tư duy
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,